TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
TIN TUYỂN SINH

Học phí trường HUTECH năm 2022

Học phí trường HUTECH 1 tín chỉ, 1 kỳ 1 năm như thế nào và có giá là bao nhiêu? Vậy cùng tìm hiểu mức học phí trường HUTECH mới nhất hiện nay trong bài viết này. Ngoài ra còn có các thông tin liên quan được chia sẻ đầy đủ giúp bạn có thể yên tâm lựa chọn theo học HUTECH.

Học phí trường HUTECH năm 2022 bao nhiêu tiền?

Hiện nay, mức học phí trường HUTECH dao động trong khoảng từ 26.000.000 – 46.000.000 đồng/năm tùy theo từng chương trình đào tạo và các chuyên ngành đào tạo khác nhau của trường.

Theo Đề án tuyển sinh năm 2022, học phí Đại học Công nghệ TP.HCM 2022 – 2023 được xây dựng dựa trên cơ sở học chế tín chỉ, được thu theo học kỳ và tùy thuộc vào tổng số tín chỉ mà sinh viên đã đăng ký trong một học kỳ/năm học. Mức học phí trường HUTECH dao động trong khoảng từ 26.000.000 – 46.000.000 đồng/năm tùy theo từng chương trình đào tạo và các chuyên ngành đào tạo khác nhau của trường. Trung  từ 3.400.000 VNĐ – 3.600.000 VNĐ/tháng, tức trong khoảng 13.600.000 VNĐ – 14.400.000 VNĐ/học kỳ. Riêng ngành Dược có mức học phí bình quân là 4.000.000 VNĐ/tháng, tương đương 16.000.000 VNĐ/học kỳ.

Học phí trường HUTECH theo chương trình đào tạo chính quy trong nước

Hiện tại, với chương trình đào tạo chính quy trong nước, đại học HUTECH có từng mức học phí khác nhau cho các cấp bậc đào tạo với thông tin cụ thể như sau:

  • Đào tạo bậc cao đẳng và bậc đào tạo đại học có giá mức học phí dao động cho mỗi tín chỉ từ 580.000 VNĐ đến 795.000 VNĐ.
  • Đào tạo bậc cao đẳng và bậc đại học với ngành dược có mức học phí dao động cho mỗi tín chỉ từ 795.000 VNĐ đến 1.250.000 VNĐ.

Như vậy có thể thấy được mức tăng của mức học phí trường HUTECH hiện nay so với nhiều trường đại học trên địa bàn thành phố là khá cao. Tuy nhiên vẫn ở mức có thể chấp nhận được với nhiều đối tượng học sinh, sinh viên có điều kiện tiềm lực kinh tế gia đình ở tầng khá của xã hội.

Học phí trường HUTECH theo chương trình đào tạo chuẩn quốc tế

Với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế thì mức học phí trường HUTECH dành cho sinh viên sẽ cao hơn rất nhiều, chi tiết như sau:

  • Chương trình đào tạo quốc tế bằng ngôn ngữ đào tạo tiếng Anh có mức học phí là 1.700.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ.
  • Chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn của Nhật Bản có mức học phí thấp hơn là 1.250.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ

Ngoài ra, đối với các môn giáo dục thể chất ở tất cả các chương trình đào tạo thì có mức học phí rẻ hơn, một tín chỉ là 380.000 VNĐ. Đối với giáo dục quốc phòng thì có mức học phí cho từng học phần cũng là 380.000 VNĐ, trong khi với thể hình thẩm mỹ có học phí cao hơn là 600.000 VNĐ cho mỗi tín chỉ học.

Đặc biệt với những sinh viên đầu vào đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển của trường HUTECH đưa ra có thể nhận được học bổng tài trợ từ các công ty và nhà trường lên đến 40%. Những thông tin trên chỉ là mức học phí tham khảo dành cho các bạn mới nhất, mỗi năm mức học phí trường HUTECH sẽ có những thay đổi và cập nhất mức học phí khác nhau tuy nhiên sự chênh lệch giữa các năm là không quá lớn.

Học phí đối với một số ngành tại HUTECH

học phí trường HUTECH

Học phí không chỉ có sự khác nhau về các chương trình đào tạo, mà trong từng ngành học tại trường cũng có sự khác biệt về mức học phí cho 1 kỳ học. Sau đây là những con số tha, khảo để giúp bạn có được hình dung rõ nhất về mức học phí HUTECH trong một kỳ cho tất cả các ngành hiện nay.

  • Học phí trong 1 kỳ học với ngành dược hệ đại học so với các ngành khác lúc nào cũng luôn cao hơn, một kỳ học các bạn có thể phải trả mức học phí rơi vào khoảng từ 19 triệu – 21 triệu đồng/kỳ học.
  • Với các chuyên ngành học khác của trường như ngành công trình giao thông, công nghệ sinh học, thiết kế thời trang, xây dựng, công nghệ thông tin, kiến trúc đều có mức học phí 1 kỳ rơi vào khoảng từ 15 triệu – 16 triệu đồng/kỳ học.
  • Với ngành được đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Anh thì mức học phí một kỳ của sinh viên có thể lên đến 23 triệu – 24 triệu đồng/kỳ học.
  • Đối với chương trình đào tạo theo tiêu chuẩn Nhật Bản thì mức học phí một kỳ của sinh viên có thể giao động từ 19 triệu – 21 triệu đồng/kỳ học.

Học phí trường HUTECH thay đổi như thế nào qua từng năm?

Trên đây không phải mức học phí trường HUTECH cố định mà còn tùy thuộc vào số môn học và số tín chỉ mà sinh viên đăng ký trong một kỳ nhiều hay ít, vì thế mức học phí trường HUTECH có thể cao hơn hoặc thấp hơn so với mặt bằng chung.

Đặc biệt là có thể tăng học phí theo các kỳ học, điều này cũng ảnh hưởng rất nhiều đến học phí của sinh viên phải trả trong học kỳ đó. Mức tăng học phí trường HUTECH qua các năm sẽ không được vượt quá mức 7%, điều này tạo nên sự ổn định và mức học phí trường HUTECH trong trường hợp có tăng thì vẫn nằm trong mức có thể chấp nhận được với nhiều sinh viên và phụ huynh khi theo học các chương trình và chuyên ngành học tại HUTECH.

Các phương thức nộp học phí trường HUTECH

học phí trường HUTECH

Khi các bạn đóng học phí trường HUTECH, tất cả đều phải thanh toán thông qua các tài khoản ngân hàng của nhà trường cấp hoặc có thể chuyển khoản vào các tài khoản ngân hàng khác của nhà trường. Bạn có thể lựa chọn các tài khoản khác nhau của Đại học Công nghệ TP.HCM như ngân hàng Techcombank, Vietinbank, BIDV,… Ngoài ra, bạn có thể tìm thấy thông tin số tài khoán ngân hàng trên Website chính thức của trưởng.

Khi thanh toán học phí trường HUTECH, bạn cần chuyến với nội dung là họ và tên của sinh viên kèm theo mã số sinh viên của bạn. Để đảm bảo không có sai sót thì tốt nhất bạn nên chuyển tiền qua các quầy giao dịch tại các trụ sở của ngân hàng.

Với những trường hợp khó khăn thì nhà trường sẽ hỗ trợ linh hoạt trong việc  gia hạn đóng học phí theo đúng quy định của nhà trường. Tuy nhiên bạn nên đóng học phí theo khung thông báo của nhà trường, nếu không sẽ không được học, không được điểm danh hay chấm điểm qua trình, không có trong danh sách thì hết học phần. Những điều này bạn cần hết sức lưu tâm để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến quá trình học tập tại trường.

Nội dung: <Họ tên sinh viên>,<Ngày sinh>, <MSSV>, <Mã lớp>, <Ngành xét tuyển>, <Nội dung đóng học phí trường HUTECH>.

Nguồn: DKC

Xem thêm:

hoc bong 36 ty 7

Tin liên quan

Nhiều trường tiếp tục xét tuyển bổ sung đại học ngành Y Dược

tuyensinh

Gần 1.000 thí sinh hào hứng đăng ký nguyện vọng trong ngày đầu “mở cổng bộ” tại trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Nguyễn Minh Cường

Cơ hội nào để “chắc suất” vào đại học sớm?

Nguyễn Minh Cường