TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
TIN TUYỂN SINH

Học phí Văn Lang khoá K28 năm học 2022 – 2026

Trường đại học Văn Lang là trường đại học tư thục giảng dạy đa lĩnh vực theo định hướng ứng dụng tại thành phố Hồ Chí Minh. Mức học phí của trường ở mức vừa phải so với các trường tư thục, dân lập khác. Trường là cơ sở đào tạo uy tín cho hàng ngàn sinh viên từ trước tới nay.

Học phí Văn Lang khoá K28

Trước đây, học phí Văn Lang điểm chuẩn đại học văn langđược biết là không tăng cho đến khi các bạn sinh viên ra trường. Tuy nhiên từ khóa K26 tức từ năm học 2020 học phí của sinh viên mỗi năm sẽ không tăng quá 8%. Vì sao lại thay đổi chính sách học phí như vậy? Nhằm đảm bảo cơ sở vật chất và nâng cao thiết bị hiện đại, giúp các bạn sinh viên học tập trong môi trường tốt nhất có thể.

Theo thông tin tuyển sinh trường Đại học Văn Lang, đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn thì mức học phí đối với khoá K28 sẽ không thay đổi nhiều so với những năm trước đó. Và theo đó, mức học phí trường Đại học Văn Lang khoá K28 sẽ giao động từ khoảng 22 triệu đồng – 28 triệu đồng/kỳ đối với chương trình đào tạo tiêu chuẩn. Đối với chương trình đào tạo đặc biệt học phí dự tính sẽ rơi vào khoảng 40 triệu đồng – 60 triệu đồng/kỳ. Riêng đối với ngành răng – hàm – mặt sẽ có mức học phí khoảng 80 triệu đồng đến 90 triệu đồng/kỳ.

Bạn có thể tham khảo học phí trung bình một tín chỉ của trường Đại học Văn Lang của khoá K27 (2021 – 2025) ở bảng sau đây, được biết một môn học có thể giao động từ 2 – 3 tín chỉ. Số tiền học phí của mỗi kỳ cũng sẽ dựa vào số tín chỉ mà bạn đăng ký ở mỗi học kỳ:

hoc phí Văn Lang

Học phí Văn Lang có đắt không?

Trường đại học Văn Lang được xem là một trong những trường đại học có học phí đắt đỏ nhất. Tuỳ vào mỗi ngành và chương trình đào tạo mà mức học phí có thể giao động từ 70 triêu – 200 triệu/năm học chưa kể đến <8% học phí tăng mỗi năm.

Tuy nhiên, trường đại học Văn Lang được sinh viên đánh giá có cơ sở vật chất xịn xò, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giáo viên tâm huyết xứng đáng với số tiền học phí. Cùng nhiều sự kiện hấp dẫn tạo nguồn cảm hứng, làm cho tỷ lệ sinh viên đăng ký theo học mỗi năm ngày càng nhiều. Không chỉ vậy, sinh viên tại ngôi trường này năng động, nhiệt huyết và tỷ lệ ra trường có việc làm rất cao.

Chính sách học phí Văn Lang

Học phí Văn Lang tuy đắt đỏ nhưng vẫn có các chính sách học phí thoả đáng cho sinh viên nhất là các chính sách về học bổng:

 • Chính sách Gia hạn học phí
 • Hỗ trợ vay vốn sinh viên
 • Chính sách Miễn giảm học phí
 • Hỗ trợ từ Quỹ Gia đình Văn Lang
 • Cơ hội việc làm bán thời gian tại Trường

Những chính sách này hỗ trợ sinh viên tối đa về mặt học phí, vấn đề học phí không còn là điều lo ngại khi đăng ký học tại trường. Nổi bật nhất phải kể đến chính sách ưu tiên miễn giảm và chính sách hỗ trợ vay vốn từ trường.

Chính sách ưu tiên miễn giảm

Ngoài các chính sách học phí, nhà trường còn tạo điều kiện thêm chính sách ưu tiên miễn giảm theo quy định như sịnh viên có cha/mẹ là liệt sĩ, thương binh, bệnh binh,… cụ thể như sau:

 • Giảm học phí cho anh, chị, em đang học tại Trường Đại học Văn Lang 8% đến 12% học phí mỗi năm học. Trường hợp nếu có anh, chị đã tốt nghiệp nhà trường sẽ giảm 8% học phí. Nếu cả hai anh, chị, em học cùng lúc sẽ được giảm 12% học phí.
 • Sinh viên có cha mẹ là cựu sinh viên tại trường: được giảm 8% mức học phí/năm.
 • Sinh viên có cha mẹ làm việc tại trường: được giảm 50% mức học phí/năm.
 • Sinh viên thuộc dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn: được giảm 10% mức học phí/năm.
 • Gia đình sinh viên thuộc diện hộ nghèo theo chứng nhận địa phương được giảm 15% mức học phí/năm.
 • Sinh viên mồ côi cả cha và mẹ, không có nơi nương tựa: được giảm 20% mức học phí/năm.
 • Sinh viên bị tàn tật và khó khăn kinh tế: được giảm 15% mức học phí/năm học
 • Sinh viên là con cán bộ, công nhân, viên chức (cha hoặc mẹ bị tai nạn lao động): được giảm 8% mức học phí/năm.

Chính sách hỗ trợ vay vốn

Ngoài chính sánh miễn giảm, hỗ trợ học phí trường Đại học Văn Lang còn nỗ lực hết sức để giúp sinh viên và phụ huynh có nhiều lựa chọn hỗ trợ tài chính nếu có thể. Nếu gia đình đang gặp khó khăn thì cũng đừng quá lo lắng. Hãy yên tâm là nhà trường sẽ nhận hỗ trợ sinh viên từ quỹ tín dụng cho vay cho sinh viên qua Ngân hàng Chính sách xã hội về học phí.

Mức vốn vay của chính sách Ngân hàng xã hội năm nay là khoảng 11.000.000 đồng/năm học, tức là 1.100.000 đồng/tháng. Với mức sống hiện tại như TP.HCM, số tiền này là “nguồn cung cấp” tiện dụng giúp phụ huynh trang trải phần nào chi phí học tập và sinh hoạt. Nhiều học sinh cũng đã lựa chọn sử dụng giải pháp này để giảm bớt căng thẳng cho kinh tế gia đình. Theo thống kê, năm học 2014 đến nay, có khoảng hơn 700 sinh viên đã xin cấp giấy chứng nhận của trường để làm thủ tục vay vốn.

Với lãi suất cho vay khá thấp chỉ khoảng 0.5%/tháng và lãi suất quá hạn không vượt quá 130% lãi suất vay, sinh viên hoàn toàn có thể hoàn trả tiền vay cho chính sách này nhanh chóng trước khi tốt nghiệp và có việc làm.

Hy vọng, với các chia sẻ trên các bạn đã biết về mức học phí mình cần chi trả cho một năm học từ đó lựa chọn được trường và ngành học phù hợp.

Nguồn: VLU

Xem thêm:

hoc bong 36 ty 7

Tin liên quan

Đại học Cần Thơ công bố điểm sàn xét tuyển điểm thi tốt nghiệp 2022

Thiên Ân

Điểm chuẩn Đại học Việt Đức năm 2022 chính xác nhất

Thiên Ân

Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM (UEF) công bố điểm chuẩn trúng tuyển các phương thức xét tuyển sớm 2022

Thiên Ân