TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP Nổi bật

5 ngành nghề kiếm thu nhập khủng, không sợ thất nghiệp giữa mùa Covid

5 ngành nghề kiếm thu nhập khủng, bạn đã biết chưa?

Dịch Covid-19 xảy ra, khiến tất cả mọi người trên thế giới đều lao đao. Người đang đi làm buộc phải tạm ngưng công việc, sinh viên tạm ngưng đến trường. Vậy thật sự có ngành học nào mà chỉ cần làm ở nhà vẫn kiếm được thu nhập khủng hay không? Cùng tuyensinhvanghenghiep.vn tìm hiểu nhé!

1. Ngành Tiếng Anh – Dạy tiếng Anh trực tuyến

Khỏi bàn cãi về mức độ hot của ngành nghề này. Xã hội càng phát triển, Việt Nam ngày càng vươn tầm ra thế giới, có cơ hội giao thương với các nước phát triển, thì ngành tiếng Anh chưa bao giờ “lỗi thời”. Đó là với cuộc sống bình thường. Khi xảy ra đại dịch, một lần nữa ngành Tiếng Anh lại tự khẳng định được sức mạnh của mình. Dịch thì dich, nhưng việc học là không thể ngừng được.

Ngành tiếng Anh chắc hẳn không phải là ngành xa lạ đối với sinh viên theo đuổi ngành ngôn ngữ. Dạy tiếng Anh online trở thành nghề thời thượng. Cũng là công việc truyền tải kiến thức đến với học viên, nhưng thay vì phải lên lớp thường xuyên và đứng trên bục giảng, thì nay giáo viên dạy tiếng Anh trực tuyến sẽ giảng dạy các lớp học trực tuyến thông qua các phần mềm như Skype, Zoom, Google Meet… Đây là công việc hiện được nhiều sinh viên ngành ngôn ngữ Anh theo đuổi. Công việc này vừa giúp mang lại thu nhập tốt, vừa không bị giới hạn bởi không gian và thời gian, đặc biệt là không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Một số trường đào tạo ngành Ngôn ngữ Anh uy tín hiện nay: Đại học Sư phạm, Đại học Ngoại Ngữ, ĐH Xã Hội và Nhân Văn, Đại học Quốc tế Hồng Bàng

2. Nghề Copywriter

Dịch Covid-19 xảy ra, mọi việc offline đều bị ngưng trệ, và thế là việc online “lên ngôi”. Copywriter cũng là một trong số ngành nghề lên ngôi trong đại dịch Covid-19. Copywriter là nghề viết nội dung, chịu trách nhiệm sáng tạo nội dung, slogan, hình ảnh… với mục đích truyền tải thông điệp của doanh nghiệp/thương hiệu đến với khách hàng. Doanh nghiệp càng muốn quảng bá trên internet thì copywriter càng “có đất dụng võ”. Nghe có vẻ dễ là vậy, nhưng không phải ai cũng có thể trở thành Copywriter. Nghề Copywriter đòi hỏi phải có óc sáng tạo và khả năng tập trung cao độ.

Thu nhập của nghề copywriter cũng khác nhau tùy vào khả năng sáng tạo của mỗi người. Lương của copywriter chưa có nhiều kinh nghiệm thường dao động ở mức 12 – 15 triệu/tháng. Trường hợp copywriter nhận công việc theo giờ, theo dự án hoặc theo phần trăm thì có thể thu nhập lên đến 50 triệu/tháng.

3. Thiết kế website

Thị trường online nhộn nhịp trong mùa Covid-19, cũng là lúc các doanh nghiệp nhận ra tầm quan trọng của website. Với lượng người truy cập đông và ngày một tăng, thị trường online mở ra một kênh tiếp cận khách hàng thật sự hiệu quả. Các website phát triển trở thành nơi giao thương buôn bán của doanh nghiệp không khác với một cửa hàng thực thụ. Chính vì thế, nghề Thiết kế website là nghề không bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bạn ngồi ở nhà nhưng vẫn có thể làm việc và kiếm được tiền.

Nghề kiếm thu nhập khủng
Thiết kế website có thể làm việc online kiếm thu nhập khủng

4. Nghề Thiết kế đồ họa

Theo thống kê của Trung tâm dự báo nhân lực và thị trường lao động TP.HCM, trong năm 2021, Việt nam cần hơn 1 triệu nhân lực cho ngành học Thiết kế đồ họa. Hiện nay, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu trên. Các trường đại học và các trung tâm đào tạo chỉ mới đáp ứng được khoảng 40% nhu cầu nhân lực cho ngành này.

Ngành thiết kế đồ họa là ngành học kết hợp giữa khả năng sáng tạo và khả năng cảm nhận thẩm mỹ. Khi bạn có khiếu thẩm mỹ và có khả năng sử dụng thành thạo các công cụ đồ họa thì việc bạn kiếm ra bộn tiền vào mùa Covid-19 là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

5. Nghề lập trình viên

Lập trình viên là người xây dựng, viết các đoạn mã và phát triển lên thành những phần mềm dành cho máy tính hoặc ứng dụng cho thiết bị di động. Trong tương lai, ngành công nghệ thông tin nói chung và ngành Lập trình viên nói riêng còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Lương thưởng của ngành này cũng rất hấp dẫn. Nếu làm trong cac công ty nước ngoài, thu nhập của lập trình viên có thể dao động từ 25 – 30 triệu/tháng. Bên cạnh đó, lập trình viên còn có thể làm việc tại nhà, tạo ra thu nhập riêng lên tới trăm triệu đồng mỗi tháng.

Trên đây là 5 ngành nghề kiếm thu nhập khủng, không sợ thất nghiệp giữa dịch Covid-19. Bạn đã thấy mình có năng khiếu trong lĩnh vực nào chưa? Đâu là ngành nghề xu thế của tương lai? Hãy chọn ngay cho mình một nghề phù hợp nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Tin liên quan

C&B là gì? 3 kỹ năng quan trọng nhất trong nghề C&B là gì?

tuyensinh

Các chuyên gia công nghệ-marketing chia sẻ kinh nghiệm tiếp cận Gen Z trong tuyển sinh

Nguyễn Minh Cường

Ngành Kinh tế có phải là ngành học phù hợp với tất cả mọi người?

tuyensinh