TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP Nổi bật

7 thói quen của người thành công

Thói quen của người thành công

Thành công là đích đến cuối cùng mà ai cũng muốn đạt được, nhưng điều đó không dễ thực hiện chút nào. Người thành công không bao giờ chọn cách sống và làm việc như một chiếc máy được lập trình sẵn bởi điều đó có thể khiến họ mất đi cơ hội thành công và làm giàu, họ không chỉ có những thói quen kiên trì, lành mạnh mà họ còn biết cách sắp xếp công việc và hoàn thành một ngày của mình đúng cách. Dưới đây là 7 thói quen hàng ngày của những người thành công mà bạn nên học hỏi.

1. Thức dậy sớm

Các nghiên cứu lâm sàng chứng minh rằng thức dậy vào buổi sáng sớm có lợi cho sức khỏe tinh thần, đem lại năng lượng tốt hơn, hiệu suất làm việc cao hơn. Người thành công thường cho rằng, tiền mất có thể kiếm lại được, nhưng thời gian là một thứ tài sản vô giá không thể lấy lại được, một ngày chỉ có 1.440 phút, mỗi phút giây của hiện tại đều là quá khứ của ngày mai. Người thành công luôn coi trọng thời gian và cảm thấy rất tiếc nếu để thời gian trôi qua nhanh chóng. Do đó, thay vì chìm vào giấc ngủ, họ thường thức dậy sớm để có thời gian tập thể dục nâng cao sức khỏe, nạp năng lượng trước khi đến công ty, và quan trọng hơn là họ có thêm nhiều thời gian trong ngày.

Benjamin Franklin, một trong những người sáng lập quan trọng và có ảnh hưởng nhất của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, đã có câu thần chú: “Ngủ sớm và dậy sớm sẽ giúp bạn khỏe mạnh, giàu có và khôn ngoan”.

Hãy luôn nhớ rằng, bạn cần làm chủ từng phút mới có thể làm chủ cả cuộc đời của bạn.

2. Tập thể dục mỗi ngày

Lời biện minh phổ biến nhất cho việc không tập thể dục là không có thời gian. Những người thành công thường có rất ít thời gian rảnh rỗi nhưng họ nhận thức được rằng tập thể dục mang lại cho họ một sức khỏe và tinh thần tốt, giúp cơ thể họ sẵn sàng tham gia vào những mục tiêu, những dự định trong công việc. Do đó, họ luôn dành ra một khoảng thời gian cụ thể để rèn luyện cơ thể mình.

Hãy tập luyện bất cứ môn thể thao nào bạn yêu thích, bạn sẽ sớm thu được lợi ích cho sức khoẻ của mình.

3. Đọc sách

Chúng ta thường vội quy sự thành công của một người là do sự thông minh, do chỉ số IQ cao hay do họ may mắn, thời tới cản không kịp. Tuy nhiên thành công không tự nhiên đến, mà đó là cả một quá trình tích lũy và trải nghiệm.

Bill Gates có lẽ là cái tên không còn xa lạ với giới tỷ phú hay những ai là fan của Microsoft chia sẻ: “Tôi thực sự đã có rất nhiều ước mơ khi tôi còn là một đứa trẻ, và không ít trong số đó đã trở thành hiện thực chính là nhờ tôi đã có cơ hội đọc rất nhiều” .

Những người thành công rất bận rộn, nhưng họ vẫn dành khoảng 30 phút để đọc sách mỗi ngày. Đọc sách về các chủ đề khác nhau cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích và cải thiện kiến thức của bạn về thế giới xung quanh. Bên cạnh đó, đọc sách còn giúp bạn giải tỏa căng thẳng.

4. Chỉ tập trung làm một thứ

Đại học Stanford đã nghiên cứu và cho thấy rằng quá trình làm nhiều việc cùng lúc năng suất sẽ thấp hơn khi chỉ làm từng việc một.

Người thành công luôn biết nhiệm vụ quan trọng nhất của họ là gì và họ chỉ tập trung làm việc đó trong vòng một hoặc hai tiếng mỗi sáng. Bởi khi làm nhiều việc cùng một lúc sẽ rất khó tập trung, khó khăn trong việc gợi nhớ thông tin, mất thời gian sắp xếp lại những thứ trong đầu dẫn tới việc hiệu quả công việc bị ảnh hưởng rất lớn.

Bạn nên xác định nhiệm vụ nào sẽ tác động nhiều nhất đến mục tiêu bạn đặt ra, các thành tựu giúp bạn thăng tiến trong công việc… để tập trung hoàn thành những nhiệm vụ đó trước tiên.

thoi quen cua nguoi thanh cong 2

5. Luôn hoàn thiện và phát triển bản thân 

Luôn biết cách tự hoàn thiện và phát triển bản thân là điều những người thành công luôn có. Đó là một quá trình lâu dài và bền bỉ, bao gồm những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức, khám phá và phát triển tiềm năng trong mỗi con người, từ đó nâng cao chất lượng cuộc sống và chạm đến ước mơ.

6.   Luôn đặt mục tiêu

Tỷ phú Tony Robbins đã phát biểu rằng: “Đặt mục tiêu là bước đầu tiên để biến điều vô hình thành điều hữu hình”. Việc đặt ra mục tiêu là một thói quen mà những người thành công vẫn thường làm. Các triệu phú trên thế giới đều lập kế hoạch thời gian, công việc và đặt mục tiêu cho không chỉ hàng ngày, thậm chí là mục tiêu hàng tuần, hàng tháng và cả mục tiêu cho hàng năm. Nhưng bạn hãy nhớ rằng, khi đã đặt được mục tiêu thì việc tiếp theo là hãy lên kế hoạch để đạt được mục tiêu đó. Sẽ chẳng có con đường nào mở ra nếu như bạn không xác định được hướng bạn muốn đi là đâu. Vì vậy, muốn đạt được thành công, hãy luôn có trách nhiệm với mục tiêu của chính mình. 

7. Thái độ sống tích cực

Thái độ sống tích cực có thể chưa đủ để đưa bạn đến với thành công, nhưng đó lại chính là con đường dẫn bạn tới thành công, bởi thành công không bao giờ là kết quả của sự bi quan, chán nản, tuyệt vọng, sống không có mục tiêu. Thái độ sống tích cực còn mang lại niềm vui, sự hài lòng cho bản thân bạn và những người xung quanh, giúp bạn giải quyết những vấn đề tiêu cực một cách khách quan.

Người thành công hầu hết là những người lạc quan, tích cực, nhiệt huyết, luôn năng động trong cuộc sống, họ luôn nhìn vào những ưu điểm của bản thân và của người khác, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với những tin tức không hay trong hàng ngàn câu chuyện xảy ra mỗi ngày. 

Hãy nuôi dưỡng tâm hồn và tư duy một cách tích cực nhất để bạn có thể sớm vươn đến những thành công. 

Xem thêm:

Tin liên quan

10 Kỹ năng nghề nghiệp cần thiết giúp bạn “tán đổ” nhà tuyển dụng và thành công trong tương lai – Giải Pháp Tinh Hoa

tuyensinh

Ngành Việt Nam học – Ngành học dành cho những bạn trẻ đam mê quảng bá văn hóa Việt Nam

tuyensinh

Tốt nghiệp THPT 2022 được tổ chức vào ngày 7 và 8 – 7

Thiên Ân