TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Bí quyết tìm việc mùa Covid-19

Bí quyết tìm việc mùa Covid. Bạn đã nắm chưa?

Dịch Covid kéo dài khiến các kế hoạch kinh doanh của nhiều doanh nghiệp bị ảnh hưởng, kế hoạch tìm kiếm việc làm của nhiều người gặp nhiều khó khăn hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều doanh nghiệp vẫn đang cần rất nhiều nhân lực, đó dường như là một nhu cầu cấp bách, nhất là khi các biện pháp giãn cách xã hội đang dần được tháo bỏ và tình hình dịch bệnh đang có nhiều dấu hiệu cải thiện tích cực. Dưới đây là những gợi ý giúp các ứng viên có nhu cầu tìm việc làm trong mùa dịch có được việc làm nhanh chóng và hiệu quả.

1. Đặt ra thời gian hoàn thành cụ thể

Tìm được công việc là nhiệm vụ vô cùng cấp bách nếu như bạn hiện đang trong tình trạng thất nghiệp. Hãy xem đó là nhiệm vụ khi bạn đang làm một công việc toàn thời gian cho một công ty, như vậy bạn mới có thể sớm hoàn thành được.

Hãy đặt deadline cho bản thân để cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, tiếp theo là xác định mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Bên cạnh việc nộp đơn ứng tuyển, hãy tận dụng các mối quan hệ xã hội để tìm kiếm các cơ hội bổ sung, liên tục theo sát và theo dõi tiến trình tìm việc, thúc đẩy bản thân hoàn thành nhiệm vụ nhanh chóng. Như vậy quá trình tìm việc mùa Covid mới có thể thuận lợi và suôn sẻ.

2. Tăng cường kết nối và mở rộng các kênh tìm việc trực tuyến

Sử dụng thời gian rảnh rỗi để tăng cường kết nối trực tuyến là cách tốt nhất để tìm kiếm nghề nghiệp trong mùa dịch. Các ứng viên nên theo dõi và cài đặt nhận thông báo để không bõ lỡ các thông tin từ các website tuyển dụng. Ngoài ra, bạn nên tham gia các buổi hội thảo video trực tuyến về tuyển dụng để nắm bắt xu hướng tuyển dụng và cách tìm việc làm trong mùa dịch. Ngoài ra cũng có rất nhiều kênh tuyển dụng như Facebook, Linkedin… Bạn nên nhấn quan tâm, theo dõi hoạt động của công ty mong muốn hoặc kết nối với những người làm trong lĩnh vực bạn mong muốn để mở rộng tầm nhìn và tiếp cận được thông tin tuyển dụng sớm nhất.

Đồng thời, bạn cần chỉnh sửa hồ sơ trực tuyến sao cho hấp dẫn và thu hút hơn, tham gia vào các hội nhóm thuộc lĩnh vực nghề nghiệp mà bạn đang tìm kiếm trên Facebook, LinkedIn… để mở rộng cơ hội tìm việc làm.

bi quyet tim viec mua covid 19 scaled
Bí quyết tìm việc mùa Covid-19

3. Chia sẻ với gia đình và bạn bè

Hãy chia sẻ cùng gia đình và bạn bè về công cuộc tìm việc mùa Covid của bạn. Hãy nói về loại hình công việc mà bạn đang tìm kiếm cũng như công ty mà bạn nhắm đến. Đây là việc khó khăn trong mùa dịch của nhiều người, chắc chắn gia đình và bạn bè sẽ hiểu và giúp đỡ bạn nếu điều đó trong khả năng của họ.

Nếu nhìn thấy các cơ hội tại công ty cũ, đừng ngại ngần liên lạc với đồng nghiệp hoặc sếp cũ. Đó là những người đã biết rõ về bạn, từ kỹ năng, đạo đức, tác phong làm việc của bạn. Nếu như họ chưa thể nhận bạn trở lại làm việc, thì bạn vẫn có thể hy vọng vào việc họ sẽ giới thiệu bạn đến những công ty khác cùng ngành đang có nhu cầu tuyển dụng.

4. Trau dồi kỹ năng và nâng cao kiến thức

Mùa dịch kéo dài khiến nhiều người mất việc, kéo theo nhu cầu tìm việc tăng cao, sự cạnh tranh rất lớn. Vì vậy bạn nên dành thời gian để nâng cấp bản thân ngay từ bây giờ bằng cách tham gia vào các khóa học chuyên ngành ngắn hạn, đăng ký học trực tuyến để nâng cao kỹ năng. Đây là điều bạn cần làm để tạo ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng trong hàng ngàn CV được gởi đến.

5. Đừng bỏ qua cơ hội làm việc ngắn hạn

Nếu bạn hiện đang thất nghiệp, hãy tham gia vào các công việc ngắn hạn ngay khi có cơ hội để có thu nhập trong mùa dịch. Nếu hoàn thành xuất sắc và để lại ấn tượng tốt cho công ty, bạn có thể hy vọng đến việc bản thân được trở thành nhân viên chính thức của công ty.

Làm việc ngắn hạn cũng giúp bạn có được nhiều kỹ năng quan trọng. Bạn cũng có thể kiếm được công việc làm việc tại nhà (work from home), chỉ cần bạn thể hiện rằng bản thân bạn là người có kỷ luật tốt, có kỹ năng liên hệ với khách hàng từ xa qua email hoặc điện thoại một cách hiệu quả.

6. Mở rộng tầm nhìn và tìm kiếm lĩnh vực thuộc ngành nghề khác

Hãy tìm hiểu và nghiên cứu cặn kẽ về công việc mà bạn yêu thích, công ty mà bạn quan tâm. Ngoài ra, hãy lưu ý đến các công ty đang cố gắng cầm cự vượt qua đại dịch, đó có thể là một nơi rất đáng để bạn xem xét xin gia nhập.

Ngoài lĩnh vực hiện tại, bạn nên dành thời gian tìm hiểu và khám phá cơ hội ở các lĩnh vực khác. Bên cạnh việc giảm nhân sự cho các công việc cần di chuyển nhiều, các nhà tuyển dụng tăng cường tìm kiếm nhân lực làm việc trực tuyến như viết content, tư vấn online, gia sư online… Bạn cần trau dồi kiến thức, nâng cao kỹ năng, mở rộng tầm nhìn về các ngành nghề mới để tăng cơ hội có được việc làm, tăng khả năng thành công tìm việc mùa Covid.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Tin liên quan

Những kiểu người bạn giúp bạn phát triển bản thân

tuyensinh

Thi kỹ năng nghề quốc gia 2021: Nhiều điểm mới, chưa có tiền lệ

tuyensinh

Top 10 ngành nghề cho người hướng nội mà bạn nên biết

tuyensinh