TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Cách tính điểm trắc nghiệm 32 câu

Đề thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12

Nội dung đề thinằm trong chương trình cấp trung học phổ thông, hầu hết là chương trình lớp 12 ; bảo vệ ngưỡng cơ bản để xét tốt nghiệp trung học phổ thông và có độ phân hóa tương thích để các cơ sở giáo dục ĐH, giáo dục nghề nghiệp làm cơ sở cho tuyển sinh .

Thí sinh tự do, giáo dục thường xuyên thi chung với thí sinh lớp 12

Kỳ thi năm nay thí sinh tự do, thí sinh chương trình giáo dục thường chuyên được bố trí dự thi tại một số điểm thi cùng với thí sinh giáo dục THPT là học sinh lớp 12 trong năm tổ chức thi và do giám đốc sở GD-ĐT quyết định.

“Đánh phách” điện tử phiếu trả lời trắc nghiệm

Năm nay Bộ GD-ĐT sửa đổi, tăng cấp, hoàn thành xong ứng dụng chấm thi trắc nghiệm theo hướng tăng cường tính bảo mật thông tin và tính năng giám sát để ngăn ngừa các can thiệp trái phép .
Theo đó sẽ ” đánh phách ” điện tử Phiếu vấn đáp trắc nghiệm của thí sinh : sau khi quét bài thi trắc nghiệm sẽ được mã hóa, không còn nhìn thấy gì trên bài. Nếu copy ra đĩa cũng là tài liệu đã được mã hóa, phải có mật khẩu mới giải mật được .

Các trường đại học chủ trì chấm bài thi trắc nghiệm

Bộ GD-ĐT giao trách nhiệm cho các trường ĐH chủ trì tổ chức triển khai chấm bài thi trắc nghiệm tại các hội đồng thi. Các sở GD-ĐT địa phương chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện kèm theo cơ sở vật chất, kinh tế tài chính, mạng lưới hệ thống máy tính, máy quét ảnh

Người có người thân dự thi trong năm tổ chức kỳ thi không tham gia ban chấm thi trắc nghiệm tại địa phương có người than dự thi.

Thay đổi công thức tính điểm xét tốt nghiệp THPT

Năm nay, điểm xét tốt nghiệp trung học phổ thông so với các thí sinh trung học phổ thông được tính theo công thức sau :

cach tinh diem trac nghiem 32 cau ab19ddc2d27270e2b30f969868fd2548

Cộng điểm ưu tiên cho thí sinh có bằng tầm trung nghề
Năm nay, học viên trung học phổ thông, học viên giáo dục tiếp tục có giấy ghi nhận nghề, bằng tốt nghiệp tầm trung do sở GD-ĐT, các trường dạy nghề cấp trong thời hạn học trung học phổ thông sẽ được cộng điểm .
– Cộng 2 điểm nếu xếp loại giỏi với Giấy ghi nhận nghề, loại xuất sắc và giỏi so với bằng tầm trung .

– Cộng 1,5 điểm nếu xếp loại khá với Giấy chứng nhận nghề, loại khá và trung bình khá với bằng trung cấp.

– Cộng 1 điểm nếu xếp loại trung bình .
Ngày 25-27 / 6, hơn 887.000 thí sinh cả nước sẽ tham gia kỳ thi trung học phổ thông vương quốc để xét tốt nghiệp và xét tuyển ĐH. Số ĐK xét tuyển ĐH, cao đẳng nhóm ngành giảng dạy giáo viên là hơn 653.000. Thí sinh sẽ thi 5 bài, gồm : Toán, Văn, Ngoại ngữ, hai bài tổng hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội .

Video liên quan

Tin liên quan

Tốt nghiệp dược sĩ Trung cấp ra làm gì? Có dễ xin việc không?

tuyensinh

Nha khoa là gì ? Xu hướng phát triển của ngành nha khoa

tuyensinh

Những Bước Cơ Bản Để Tự Định Hướng Nghề Nghiệp Tương Lai

tuyensinh