TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Chọn 60 câu đều là A trong bài thi trắc nghiệm có vi phạm quy chế?

Ông Trần Văn Nghĩa cho rằng thí sinh chỉ chọn một đáp án trong đề thi trắc nghiệm ( ví dụ trọn 60 câu đều là A ) không vi phạm quy định thi, nhưng có năng lực bị điểm liệt .Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, kết thúc đợt ĐK xét tuyển ( đến 17 h ngày 20/4 ), có 321.451 thí sinh ( chiếm 37,39 % ) ĐK tổng hợp bài Khoa học tự nhiên ; 417,334 thí sinh ( chiếm 48,54 % ) ĐK bài Khoa học xã hội ; 71,046 thí sinh ( chiếm 8,26 % ) ĐK cả hai bài thi .
Phần đông sĩ tử chọn 4-5 nguyện vọng xét tuyển vào ĐH, số ít thí sinh chọn đến 21 nguyện vọng .Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD&ĐT) thông tin với thí sinh đăng ký 21 nguyện vọng, phần mềm lọc ảo của bộ vẫn thực hiện được.

Hiện tại, ứng dụng lọc ảo thanh tra rà soát lần cuối, sau đó bộ sẽ tập huấn cho các trường tham gia .

thi thpt quoc gia anh 1
Ông Trần Văn Nghĩa, Phó cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng Giáo dục, Bộ GD&ĐT. Ảnh: Quyên Quyên.

Cũng theo ông Nghĩa, quy định thi trung học phổ thông vương quốc 2017 không có lao lý cấm thí sinh đánh duy nhất một đáp án trong đề thi trắc nghiệm .
Tuy nhiên, ông Nghĩa cảnh báo nhắc nhở việc thiết kế xây dựng đáp án đúng trong đề thi trọn vẹn ngẫu nhiên. Khi thí sinh chỉ đánh một đáp án trong đề thi ( ví dụ chỉ chọn A, B, C hoặc D trong cả 60 câu ) vẫn hoàn toàn có thể đạt dưới 1 điểm ( điểm liệt ). Do đó, thí sinh cần phải xem xét kỹ trước khi làm bài thi .

Đại diện Bộ GD&ĐT này chia sẻ hiện đã cận kỳ thi THPT quốc gia, thí sinh nên phân bổ thời gian hợp lý để ôn tập sao cho hiệu quả. Các em nên bám sát câu hỏi trong đề thi minh họa mà Bộ GD&ĐT đã công bố.

Bên cạnh đó, thí sinh cũng cần phải nắm được những lao lý so với việc làm bài thi, đặc biệt quan trọng là các bài thi tổng hợp để tránh xảy ra những sai sót không đáng có .

thi thpt quoc gia anh 2
Lịch thi THPT quốc gia 2017. Đồ họa: Phượng Nguyễn.

Từ ngày 21/6, thí sinh sẽ bước vào kỳ thi trung học phổ thông vương quốc lê dài 2,5 ngày. Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh phải thi 3 bài bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và chọn một trong 2 bài thi tổng hợp Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội .

Trừ Ngữ văn thi tự luận, các môn còn lại thi trắc nghiệm.

Chiến lược chọn môn thi THPT quốc gia 2017 Năm nay, thí sinh sẽ phải đăng ký nguyện vọng vào các trường, ngành học ngay khi nộp hồ sơ thi THPT quốc gia, từ ngày 1/4 đến 20/4.

 

 

Tin liên quan

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TRÊN TOÀN CẦU

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách DISC là gì? Khai phá tiềm năng bản thân với DISC

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách MBTI 70 câu suy doán được tâm lý.

tuyensinh