TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP Nổi bật

Ngành răng hàm mặt? Có khó không? Nên học trường nào?

Răng Hàm Mặt là gì ? Làm sao để trở thành một bác sĩ Răng Hàm Mặt ? Đây là một ngành học về những yếu tố răng miệng, phục hình thẩm mỹ và nghệ thuật răng, những giải pháp điều trị bệnh và chẩn đoán bệnh về răng miệng.
Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt thì những bạn sinh viên của tất cả chúng ta sẽ hoàn toàn có thể trở thành một bác sĩ Răng Hàm Mặt đúng thương hiệu có toàn bộ những kiến thức và kỹ năng và hành trang để bước chân vào nghề, những bạn được tham gia trực tiếp vào những việc tư vấn hay chẩn đoán bệnh lý cho những bệnh nhân về những bệnh tương quan đến Răng Hàm và Mặt nhằm mục đích giúp cải tổ thực trạng và khắc phục những yếu tố xấu về Răng Miệng .
ngành răng hàm mặt

1. Vậy Ngành Răng Hàm Mặt thì bao gồm những tổ hợp môn nào? 

 1. A00: Toán, Lý, Hóa.
 2. A16 : Toán, KHTN, Văn .
 3. B00 : Toán, Hóa, Sinh .
 4. C02 : Toán, Hoá, Văn .

2. Răng Hàm Mặt thì các bạn sinh viên sẽ được học những gì? Có khó không? Mục tiêu của ngành là gì?

Các bạn sinh viên học ngành Răng Hàm Mặt sẽ được trang bị hàng loạt những hành trang của ngành từ thấp đến cao về y học ; chuyên ngành gồm có những kĩ thuật cơ bản sau : chữa những bệnh về răng, phục hình răng miệng, nội nha và tổng thể những kỹ năng và kiến thức cơ bản thiết yếu trong những yếu tố về nha chu. Ngoài việc học những môn đại cương thì những bạn sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành như thể chụp X quang vùng miệng, kỹ thuật phục sinh răng và miệng, nha chu, chẩn đoán những bệnh vùng miệng, chỉnh nha, bệnh về răng trẻ nhỏ, chẩn đoán những bệnh nội khoa vùng miệng và chữa răng … .

Mục tiêu của Ngành: 

Trước tiên là về thái độ :

 • – Đảm bảo giữ niềm tin trung thực, luôn tận tụy với sự nghiệp chăm nom và bảo vệ sức khỏe thể chất mọi người, luôn giữ thái độ tôn trọng và cảm thông, ship hàng cho người bệnh một cách chu đáo nhiệt tình .
 • – Giữa những đồng nghiệp với nhau phải giữ ý thức tôn trọng và hợp tác, cùng nhau gìn giữ những truyền thống lịch sử tốt đẹp và ngày càng tăng trưởng hơn so với ngành Răng Hàm Mặt nói riêng và Y Khoa nói chung .
 • – Thực hiện đúng nghĩa vụ và trách nhiệm của bản thân, tôn trọng lao lý và đạo đức, không làm những điều trái với lương tâm .
 • – Phải có tính trung thực, không gian dối, niềm tin nghĩa vụ và trách nhiệm cao và nỗ lực phấn đấu để nâng cao trình độ cũng như là kĩ năng .

Tiếp theo là về kiến thức:

 • – Đảm bảo sẽ trang bị rất đầy đủ kỹ năng và kiến thức và nền tảng về những yếu tố Răng Hàm Mặt và nhất thiết những bạn sinh viên phải thực thi học tập một cách tráng lệ .
 • – Được thực thi những khóa thực tập để những bạn sinh viên bảo vệ không bị kinh ngạc sau khi ra trường .
 • – Có kiến thức về chẩn đoán và điều trị, bệnh sinh, bệnh căn về Răng Hàm Mặt và một số bệnh lý thông thường.
 • – Nghiên cứu khoa học về Răng Hàm Mặt sẽ có phương pháp luận để những bạn sinh viên dễ đang hơn trong công tác làm việc phòng và chữa bệnh .
  Răng Hàm Mặt thì các bạn sinh viên sẽ được học những gì?

3. Vậy ngành Răng Hàm Mặt thì các bạn nên học những trường nào? 

Răng Hàm Mặt là ngành học khá lâu, nên hầu hết những chương trình huấn luyện và đào tạo những bác sĩ Răng Hàm Mặt là tầm 6 năm để trang bị rất đầy đủ tất những những kiến thức và kỹ năng và trình độ để vững chân bước vào nghề .

Các bạn ở miền Bắc thì nên chọn những trường như : ĐH Y Thành Phố Hà Nội, ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ TP. Hà Nội, ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên, ĐH Y Dược Hải Phòng Đất Cảng, … .

Còn Miền Trung thì gồm những trường như sau : ĐH Duy Tân, ĐH Y Dược – ĐH Huế, ĐH Thành Phố Đà Nẵng, …

Các bạn sinh viên ở Khu vực miền Nam và Hồ Chí Minh thì hoàn toàn có thể chọn học chuyên ngành Răng Hàm Mặt ở những trường sau đây : ĐH Quốc Tế Hồng Bàng, ĐH Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh, ĐH Y Khoa Phạm Ngọc Thạch, ĐH Cần Thơ … .

Vậy ngành Răng Hàm Mặt thì các bạn nên học những trường nào? 

4. Sau khi tốt nghiệp thì ra trường sẽ làm được những nghề nào? 

Chắc Bác Sĩ Răng Hàm Mặt là tiềm năng quan trọng nhất so với những bạn có đam mê với chuyên ngành này nhưng ngoài những còn có những việc làm khác cho những bạn có nhiều sự lựa chọn hơn. Hiện nay thì nhu yếu về thẩm mỹ và nghệ thuật hay chữa bệnh về Răng Hàm Mặt đang ngày càng thiết yếu nên những bạn theo học ngành này sẽ có thời cơ nghề nghiệp rất cao.

Vào năm 2011 theo thống kê y tế thì tổng số Bác Sĩ chỉ được 6,2 bác sĩ / 10,000 dân. Còn so với bác sĩ Răng Hàm Mặt thì theo thống kê vào năm 2012 thì tổng số Bác Sĩ Răng Hàm Mặt so với Dân số là 0,45 / 10,000 điều này đáng báo động vì thuộc vào hàng thấp so với quốc tế. Và Nước Ta đang đề ra tiềm năng là vào năm 2030 thì sẽ đạt được 11 Bác Sĩ / 10,000 dân trải qua nghị quyết 20 của Ban Chấp Hành Trung Ương .

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành Răng Hàm Mặt thì những bạn sinh viên sẽ được thao tác trực tiếp tại những bệnh viện đa khoa, những cơ sở y tế, những bệnh viện Răng Hàm Mặt, những phòng khám và chữa bệnh Răng Hàm Mặt, với vai trò là một bác sĩ Răng Hàm Mặt. Hoặc sẽ có thời cơ trở thành một giảng viên giảng dạy, nghiên cứu và điều tra và thao tác tại những cơ quan, tổ chức triển khai .

Cụ thể, các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ được làm những công việc như sau:

 1. Trở thành những Bác Sĩ Răng Hàm Mặt hoạt động giải trí tại những bệnh viện, cơ sở y tế trải qua việc thăm khám, điều trị và tư vấn những bệnh về Răng miệng .
 2. Hỗ trợ những yếu tố về sức khỏe thể chất Răng miệng cho những bệnh nhân .
 3. Thực hiện tổ chức triển khai và quản trị những dịch vụ sức khỏe thể chất về Răng Hàm Mặt cho hội đồng .
 4. Trở thành các giảng viên và nghiên cứu viên tham gia giảng dạy tại các trung tâm hoặc nghiên cứu khoa học tại các trường ĐH.

Trên đây là những thông tin đơn cử tương quan đến chuyên Ngành Răng Hàm Mặt những bạn tìm hiểu thêm và lựa chọn ngành nghề cho tương thích với bản thân của mình nhé. Chúc những bạn thành công xuất sắc !

Tin liên quan

Trắc nghiệm màu sắc

tuyensinh

Công việc của điều dưỡng viên là gì? Bản mô tả công việc chi tiết

tuyensinh

Hãy sáng suốt khi chọn ngành Sinh học!

tuyensinh