TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP Nổi bật

Những công việc phù hợp với người giao tiếp kém

Công việc phù hợp với người giao tiếp kém?

Không giỏi giao tiếp không hẳn là một khuyết điểm, đó chỉ là một phần thuộc về tính cách của mỗi người trong thế giới đa dạng màu sắc. Vậy người giao kém nên làm việc gì? Công việc nào phù hợp với người giao tiếp kém? Cùng tuyensinhvanghenghiep.vn theo dõi bài viết dưới đây nhé! 

1. Viết Content (copywriter)

Trong thời đại công nghệ 4.0 phát triển mạnh mẽ như hiện nay, việc tiếp xúc với khách hàng thông qua các trang mạng xã hội, website trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Hầu như mọi công ty đều có các kênh truyền thông mạng xã hội riêng, từ đó dẫn đến nhu cầu tuyển dụng copywiter ngày càng tăng cao. Đây chính là thời điểm vàng cho sự ra đời và phát triển của các Copywriter.

Khả năng viết lách thật trôi chảy và thuyết phục, viết đúng vào trọng tâm, không lan mang là yêu cầu đầu tiên của một copywriter. Copywriter có vai trò vô cùng quan trọng vì giúp khách hàng nắm bắt được thông tin về sản phẩm, thương hiệu của doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.

nghe copywriter
Nghề Copywriter là công việc phù hợp với người giao tiếp kém

2. Chuyên viên kỹ thuật

Những người làm việc trong ngành kỹ thuật thường ít được yêu cầu về khả năng giao tiếp so với những ngành nghề khác, thay vào đó, bạn phải có kiến thức chuyên môn tốt, tư duy logic và khả năng sáng tạo. Các chuyên viên kỹ thuật thường làm việc trực tiếp với hệ thống máy móc, do đó bạn sẽ phát huy được năng lực của mình, không cần phải cố gắng khi giao tiếp nhiều với những người xung quanh. Vài gợi ý cho bạn khi lựa chộn công việc này như chuyên gia IT, chuyên viên hệ thống mạng, kỹ sư nhà máy, giám sát kỹ thuật… là công việc phù hợp với người giao tiếp kém.

3. Lập trình viên

Phần lớn các chuyên viên kỹ thuật bao gồm những người làm việc với hệ thống máy móc ở phần cứng, thì lập trình viên lại là những người đứng sau những phần mềm. Dành quá nhiều thời gian giao tiếp với người khác không phải là công việc của một lập trình viên, điều họ cần là sự tập trung và môi trường làm việc yên tĩnh. Nếu bạn đam mê công nghệ, máy tính và yêu thích sự tĩnh lặng thì đây có vẻ là một lựa chọn phù hợp với nhiều cơ hội và mức thu nhập tốt.

lap trinh vien
Lập trình viên là công việc phù hợp với người giao tiếp kém

4. Nhiếp ảnh gia

Đây là một công việc khá thú vị, bạn cần phải có tính thẩm mĩ cao, phải có niềm đam mê mãnh liệt với cái đẹp và luôn muốn lưu giữ lại kỷ niệm thông qua hình ảnh. Các hình thức chụp ảnh được nhiều người ưa chuộng hiện nay như chụp ảnh gia đình, cho bé, chụp ảnh thẻ, chụp ảnh cưới, chụp phong cảnh và chụp ảnh nghệ thuật. Nếu bạn thật sự đam mê, đây chắc chắn là một công việc tạo ra nhiều niềm vui cho cuộc sống của bạn.

5. Thiết kế đồ họa, sáng tạo hình ảnh

Nhân viên thiết kế đồ họa thường được đánh giá thông qua khả năng sáng tạo và chất lượng tác phẩm của họ khi làm việc tại các studio hay công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo. Những vị trí này thường cũng không cần phải giao tiếp nhiều, bạn được hoàn toàn tập trung vào công việc chuyên môn của mình vì đã có bộ phận chuyên viên khách hàng xử lý khâu đối ngoại. Đây cũng được đánh giá là công việc phù hợp với người giao tiếp kém.

6. Nghiên cứu cây trồng, vật nuôi, sản xuất nông nghiệp cũng là công việc phù hợp người giao tiếp kém

Làm việc tại các nông trại sẽ là một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, cây cỏ và không thích sự xô bồ của thành thị. Nhu cầu nhân sự về lĩnh vực nông nghiệp đang tăng cao và những kỹ sư nông nghiệp có tay nghề có rất nhiều cơ hội.

Tuy khá vất vả, nhưng những người làm trong lĩnh vực này thường gắn bó lâu dài với nghề và có sự đam mê nhất định, do họ được sống trong môi trường yêu thích, ở những miền quê thanh bình không có sự ồn ào, khói bụi của thành thị. Với nghề nghiệp này, nếu như gia đình bạn đều ở quê, bạn có thể sống gần họ thay vì phải lập nghiệp xa nhà như những loại hình công việc khác. Đây sẽ là một ưu thế rất lớn dành cho bạn.

Bạn thấy đấy, dù bạn không có lợi thế về giao tiếp nhưng nếu có năng lực chuyên môn giỏi và lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn thì cánh cửa thành công vẫn hoàn toàn rộng mở với bạn.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Tin liên quan

Job fair 2022: Sinh viên HIU được “săn” bởi các doanh nghiệp lớn

Nguyễn Minh Cường

Tìm hiểu ngành Kinh tế – Ngành học chưa bao giờ có dấu hiệu hạ nhiệt

tuyensinh

Xác định kỹ năng nghề nghiệp như thế nào?

tuyensinh