TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Top 15 Trường Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Chất Lượng Tại Việt Nam

Cùng với sự phát triển của nền y học thế giới, ngày nay điều dưỡng cũng được phát triển thành các lĩnh vực chuyên môn theo từng lĩnh vực trong hệ thống y tế. Sự phát triển này nhằm đáp ứng nhu cầu điều trị và chăm sóc cho người bệnh theo từng lĩnh vực chuyên sâu. Chính vì cơ hội nghề nghiệp cao nên rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh mong muốn theo học ngành này. Tuy nhiên, để biết rõ thông tin là hạn chế, nên hôm nay dean2020 sẽ tiếp tực với chuyên mục top trường để giới thiệu và gửi đến các bạn bài viết về các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng chất lượng hiện nay. Cùng chúng tôi tham khảo nhé!

Ngành điều dưỡng là gì?

Đào tạo ngành điều dưỡng
Điều dưỡng là một nhiệm vụ thuộc mạng lưới hệ thống những ngành y tế giữ vai trò chăm nom sức khỏe thể chất, kiểm tra thực trạng sức khỏe thể chất cho bệnh nhân từ khi mở màn điều trị đến khi phục sinh, bảo vệ tối thiểu hóa rủi ro tiềm ẩn sang thương của bệnh nhân do trị liệu, chăm nom không đúng cách.

Người làm nghề điều dưỡng được gọi là điều dưỡng viên, một ngành nghề đặc trưng và độc lập với y tá hay bác sĩ. Có rất nhiều nghành nghề dịch vụ trong điều dưỡng như điều dưỡng hộ sinh, điều dưỡng khoa nặng …

Công việc của điều dưỡng viên không chỉ chăm sóc, theo dõi tình trạng bệnh nhân suốt quá trình điều trị, phục hồi mà còn truyền đạt thông tin giữa bệnh nhân với bác sĩ, đồng thời, thông qua các hình thức khác nhau, tư vấn “xoa dịu” nỗi đau cho bệnh nhân cả thể xác lẫn tinh thần.

Công việc của điều dưỡng viên

Đào tạo ngành điều dưỡng
– Người chăm nom : Mục tiêu cơ bản của người điều dưỡng là thôi thúc sự tiếp xúc, tương hỗ người bệnh bằng hành động, bằng thái độ biểu lộ sự chăm sóc tới quyền lợi của người bệnh. Mọi máy móc và kỹ thuật văn minh không sửa chữa thay thế được sự chăm nom của người điều dưỡng vì những thiết bị này sẽ không ảnh hưởng tác động được tới cảm hứng và kiểm soát và điều chỉnh hành vi cho thích ứng với những nhu yếu phong phú của mỗi thành viên.

– Người truyền đạt thông tin : Người điều dưỡng thông tin với đồng nghiệp và những thành viên khác trong nhóm chăm nom về kế hoạch và việc thực thi kế hoạch chăm nom cho mỗi người bệnh. Mỗi khi thực thi một sự can thiệp về chăm nom, người điều dưỡng ghi chép vào hồ sơ những nhận xét và những thủ pháp đã thực thi cũng như sự phân phối của người bệnh. Người điều dưỡng liên tục tiếp xúc cả bằng lời và bằng ngôn từ viết mỗi khi bàn giao ca, mỗi khi chuyển người bệnh tới một khoa khác hoặc khi người bệnh ra viện hay chuyển tới một cơ sở y tế khác.

– Người tư vấn : Tư vấn là quy trình giúp sức người bệnh phân biệt và đương đầu với những căng thẳng mệt mỏi về tâm ý hoặc những yếu tố xã hội. Người điều dưỡng tập trung chuyên sâu khuyến khích người bệnh thiết kế xây dựng ý thức tự trấn áp. Tư vấn hoàn toàn có thể thực thi với một thành viên hoặc nhóm người và yên cầu người điều dưỡng phải có kiến thức và kỹ năng để nghiên cứu và phân tích tình hình, tổng hợp thông tin, nhìn nhận quy trình tiến triển của người bệnh sau khi đã được tư vấn. Ngày nay, việc chú trọng nhiều tới việc nâng cao và duy trì sức khỏe thể chất hơn là chỉ chữa bệnh thuần túy. Vì vậy, người bệnh cần có thêm kiến thức và kỹ năng để tự theo dõi và chăm nom nhằm mục đích rút ngắn ngày nằm viện .

– Người biện hộ cho người bệnh : Người biện hộ nghĩa là thôi thúc những hành vi tốt đẹp nhất cho người bệnh, bảo vệ cho những nhu yếu của người bệnh được phân phối. Ngoài ra, người điều dưỡng còn có vai trò là người chỉ huy, người quản trị, người làm công tác làm việc nghiên cứu và điều tra điều dưỡng và là những chuyên viên giỏi về chăm nom lâm sàng.

Sinh viên học ngành Bác sĩ Điều dưỡng được cung ứng kiến thức và kỹ năng đại cương chung khối B và những kiến thức và kỹ năng cơ sở ngành như đào tạo và giảng dạy Bác sĩ Đa khoa. Đồng thời nhà trường còn huấn luyện và đào tạo để sinh viên có khối kỹ năng và kiến thức nâng cao như : Điều dưỡng cơ bản, Phục hồi công dụng, Điều dưỡng cấp cứu, hồi sức, Điều dưỡng nội, Điều dưỡng ngoại, Điều dưỡng nhi, Điều dưỡng phụ sản, Điều dưỡng truyền nhiễm, Điều dưỡng chuyên khoa hệ nội ( Lão khoa, Thần kinh, Da liễu … ) ; Điều dưỡng chuyên khoa hệ ngoại ( Mắt ; Tai – Mũi – Họng, Răng – Hàm – Mặt … ) ; Quản lý điều dưỡng, Điều dưỡng công cộng, Y học truyền thống, Nội bệnh lý, Ngoại bệnh lý, Sản bệnh lý, Nhi bệnh lý …ảnh Viber 2022 03 23 17 00 40 372

Học điều dưỡng ra trường làm gì?

Đào tạo ngành điều dưỡng
Cử nhân điều dưỡng khi ra trường sẽ có thời cơ thao tác tại nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trong nước và hoàn toàn có thể tu nghiệp để định cư ở quốc tế.

Cử nhân điều dưỡng là người thực thi những việc làm như : triển khai tốt những y lệnh của bác sĩ ; triển khai không thiếu và thành thạo những kỹ thuật chăm nom người bệnh ; tư vấn, giáo dục về sức khỏe thể chất cho người bệnh ; tham gia những hoạt động giải trí y tế tại địa phương như công tác làm việc tuyên truyền, tư vấn, phát hiện sớm bệnh dịch ; làm tốt công tác làm việc quản trị ngành, tham gia vào việc tổ chức triển khai và giảng dạy cán bộ điều dưỡng và những nhân viên cấp dưới y tế ; …

Ngoài những việc làm tại bệnh viện hay cơ sở y tế trong nước, cử nhân điều dưỡng sau khi ra trường còn có thời cơ được học tập và thao tác tại những nước trong khu vực như Nhật Bản, Nước Singapore, những nơi đang thiếu vắng nhân lực trong ngành điều dưỡng. Hiện nay có 1 số ít trường Y khoa của Nước Ta có link với những trường của quốc tế để tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên Nước Ta có thời cơ học tập và thao tác trong môi trường tự nhiên quốc tế, nổi bật nhất là trường Đại học Y khoa Tokyo Nước Ta .

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Khoa Điều dưỡng của Đại học Quốc tế Hồng Bàng khởi đầu đào tạo và giảng dạy khóa tiên phong từ năm học 2008 – 2009. Dưới sự dẫn dắt và giảng dạy của cán bộ giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề và môi trường học tập năng động, sinh viên sẽ có hành trang vững vàng về trình độ trước khi bước chân vào thị trường lao động.

Trường Đại học Y Hà Nội

Đào tạo ngành điều dưỡng
Đại học Y Thành Phố Hà Nội có bề dày truyền thống lịch sử, lịch sử dân tộc truyền kiếp bậc nhất trong những trường ĐH ở nước ta. Trong hơn một thế kỷ hình thành và tăng trưởng vừa mới qua, trường đã khẳng định chắc chắn được vị thế là cơ sở giảng dạy bác sĩ, cán bộ ngành y tế số 1 tại Thành Phố Hà Nội cũng như trên cả nước.

Trường Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Đào tạo ngành điều dưỡng
Khoa Điều dưỡng của trường có truyền thống lịch sử giảng dạy và giảng dạy truyền kiếp. Chương trình giảng dạy cử nhân Điều dưỡng lê dài 4 năm, gồm có 3 chuyên ngành : Điều dưỡng đa khoa, Điều dưỡng chuyên ngành Hộ sinh, Điều dưỡng chuyên ngành Gây mê hồi sức.

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch

Đào tạo ngành điều dưỡng
Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch được xây dựng năm 1989. Tiền thân của trường là Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TPHCM. Sở hữu một mạng lưới hệ thống giảng đường, phòng thí nghiệm, bệnh viện thực hành thực tế hoàn hảo và khá đầy đủ trang thiết bị, Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là thiên nhiên và môi trường đào tạo và giảng dạy Điều dưỡng chất lượng, đáng mơ ước của nhiều học viên.

Trường Đại học Y khoa Vinh

Đào tạo ngành điều dưỡng
Trường Đại học Y khoa Vinh cũng là một trường giảng dạy Y học tốt nhất ở miền Trung nói riêng và Nước Ta nói chung. Trường có công dụng đào tạo và giảng dạy những cán bộ có trình độ Đại học, sau Đại học và thấp hơn trong nghành nghề dịch vụ y tế. Trường Đại học Y khoa Vinh hiện đang giảng dạy 4 ngành Đại học gồm có : Y Đa khoa, Y học dự trữ, Y tế Công cộng, Điều dưỡng. Và 5 ngành giảng dạy Cao đẳng gồm có : Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật Y học, Xét nghiệm Y học, Dược học .

Trường Đại học Y Dược Huế

Đào tạo ngành điều dưỡng
Trường Đại học Y khoa Huế được xây dựng ngày 28 tháng 3 năm 1957, từ năm 1975 về trước qui mô huấn luyện và đào tạo nhỏ, Trường mới giảng dạy được trên 200 Bác sĩ. Qua gần 60 năm kiến thiết xây dựng và tăng trưởng đặc biệt quan trọng hơn 40 năm sau ngày thống nhất quốc gia, Trường Đại học Y khoa Huế đã không ngừng vươn lên thực thi tốt những trách nhiệm của nhà trường trong công tác làm việc huấn luyện và đào tạo, nghiên cứu và điều tra khoa học, khám chữa bệnh và chỉ huy tuyến y tế cơ sở. Trong hơn 60 năm qua, Trường đã giảng dạy được gần 20.000 Bác sĩ, Dược sĩ, Cử nhân ĐH và huấn luyện và đào tạo được hơn 10.000 học viên Sau ĐH tốt nghiệp ra trường.

Trường Học viện Quân y

Đào tạo ngành điều dưỡng
Học viện Quân Y ( hay còn gọi là Đại học Y – Dược Lê Hữu Trác ) được xây dựng năm 1949, là một trường ĐH trọng điểm vương quốc Nước Ta thường trực Bộ Quốc phòng. Trường giảng dạy bác sĩ, dược sĩ, y sĩ trình độ tầm trung, ĐH, sau đại học ship hàng quân đội và nhân dân. Trong quy trình học tập và rèn luyện tại Học viện, những học viên đều được hưởng chính sách tương hỗ của Nhà nước và được điều động, sắp xếp về những cơ quan, đơn vị chức năng thuộc Quân đội sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, những học viên có thành tích xuất sắc, đủ điều kiện kèm theo ngoại ngữ và sức khỏe thể chất còn hoàn toàn có thể được gửi đi đào tạo và giảng dạy tại quốc tế.

Trường Đại học Y dược Thái Bình

Đại học Y Dược Tỉnh Thái Bình xây dựng năm 2003, có tiền thân là trường Đại học Y Tỉnh Thái Bình. Đây là một trường nổi tiếng chuyên huấn luyện và đào tạo những y bác sĩ chuyên khoa, đa khoa và chuyên ngành điều dưỡng. Với cơ sở chất lượng huấn luyện và đào tạo tốt, ngân sách hoạt động và sinh hoạt rẻ, giao thông vận tải thuận tiện, môi trường tự nhiên sống trong lành, Đại học Y Tỉnh Thái Bình sẽ là lựa chọn lý tưởng cho những học viên, sinh viên yêu thích ngành điều dưỡng .

ảnh Viber 2022 03 22 15 46 58 248

Trường Đại học Y tế Công Cộng

Đào tạo ngành điều dưỡng
Trường Đại học Y tế công cộng với mạng lưới hệ thống giảng đường, phòng ốc khang trang, trang thiết bị tân tiến, đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nhiệt tình và những dịch vụ tương hỗ phong phú nhằm mục đích tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên.

Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương

Đào tạo ngành điều dưỡng
Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Thành Phố Hải Dương có sứ mạng đào tạo và giảng dạy nguồn nhân lực y tế ở trình độ ĐH, sau đại học ; nghiên cứu và điều tra khoa học, ứng dụng và tăng trưởng công nghệ tiên tiến trong sự nghiệp chăm nom, bảo vệ và nâng cao sức khỏe thể chất nhân dân.

Trường Đại học Nguyễn Tất Thành

Đào tạo ngành điều dưỡng
Chương trình giảng dạy ngành Điều dưỡng của Đại học Nguyễn Tất Thành hướng đến tiềm năng không chỉ giúp sinh viên thiết kế xây dựng kiến thức và kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng và kiến thức nghề nghiệp vững chãi mà còn chú trọng kỹ năng và kiến thức mềm và ngoại ngữ cho sinh viên. Đặc biệt, nhà trường đã ký kết hợp tác tổng lực với nhiều bệnh viện lớn ở TP. Hồ Chí Minh tạo điều kiện kèm theo cho sinh viên tiếp xúc với thiên nhiên và môi trường thực tiễn trong quy trình học và nâng cao thời cơ việc làm .

Trường Đại học y – Dược Thái Nguyên

Đào tạo ngành điều dưỡng
Đại học Y Dược Thái Nguyên là một trong những trường y khoa đầu ngành tại miền Bắc. Cho đến nay nhà trường đã ký kết hợp tác với những Đại học Y khoa Côn Minh ( Trung Quốc ), Burapha, Naresuan ( Vương Quốc của nụ cười ), Zhusen ( Đài Loan ), Maastricht ( Hà Lan ) … Những mối quan hệ này đã góp thêm phần làm tăng thêm vị thế và chất lượng giảng dạy của trường.

Trường Đại học Văn Lang

Đào tạo ngành điều dưỡng
Trường Đại học Y – Dược, Đại học Thái Nguyên có sứ mạng giảng dạy cán bộ y tế trình độ ĐH, sau đại học ; nghiên cứu và điều tra khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến ; tương hỗ tăng trưởng mạng lưới hệ thống y tế ; cung ứng dịch vụ nhằm mục đích cung ứng nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất nhân dân những dân tộc bản địa khu vực trung du, miền núi phía Bắc Nước Ta và cả nước

Trường đại học Y dược Hải Phòng

Đào tạo ngành điều dưỡng
Đại học Y Dược TP. Hải Phòng tiền thân là Đại học Y Hải Phòng Đất Cảng thường trực Đại học Y TP.HN xây dựng năm 1985. Đến năm 2013, trường đổi tên là Đại học Y Dược Hải Phòng Đất Cảng .

Trường đại học Điều dưỡng Nam Định

Đào tạo ngành Điều dưỡng
Đại học Điều dưỡng Tỉnh Nam Định được xây dựng năm 2004 trên cơ sở Cao đẳng Y tế Tỉnh Nam Định, tiền thân là Trường Y sỹ Tỉnh Nam Định. Qua thời hạn tăng trưởng, chất lượng nhà trường ngày càng tốt hơn với cơ sở vật chất khang trang phân phối nhu yếu dạy và học của sinh viên, giảng viên .

Ngành điều dưỡng là một ngành có ý nghĩa, vai trò quan trọng trong xã hội, là lực lượng chính trong công tác làm việc chăm nom người bệnh. Với sức hút về thời cơ nghề nghiệp cao nên lúc bấy giờ sinh viên theo học ngành này rất nhiều. Hi vọng bài viết của chúng tôi đã giúp những bạn có thêm thông tin thiết yếu. Cảm ơn vì đã theo dõi bài viết của chúng tôi .

Tin liên quan

Nên học nghề gì ở tuổi 30-35-40? Đây là những gì bạn cần biết trước khi thay đổi nghề

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp bản thân chuẩn là bước đầu cho thành công

tuyensinh

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn đại diện cho loài hoa nào?

tuyensinh