TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, ứng viên nên làm gì?

Ấn tượng ban đầu chính là thương hiệu của bản thân trong mắt người khác, điều đó đặc biệt quan trọng trong buổi phỏng vấn xin việc. Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, các ứng viên cần chuẩn bị gì để có được ấn tượng tốt nhất trong buổi phỏng vấn của mình?

1. Trang bị vững kiến thức về Doanh nghiệp mà bạn muốn xin việc

Trong mỗi cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng luôn có những câu hỏi để đánh giá mức độ hiểu biết của ứng viên về công ty của họ. Qua đó, nhà tuyển dụng không chỉ đánh giá sự hiểu biết của bạn về công ty mà còn có thể đánh giá được sự chuyên nghiệp ở bạn. Hãy tìm hiểu về nơi mà bạn đang muốn làm việc như: lĩnh vực hoạt động của công ty, sứ mệnh, mục tiêu của công ty… Do đó, đừng bao giờ chủ quan hay tự tin trả lời rằng bạn sẽ tìm hiểu về công ty khi được tuyển vào làm việc.

2. Trang bị cả kiến thức chuyên môn và kiến thức xã hội

Kiến thức chuyên môn là điều bắt buộc. Bạn phải thể hiện sự hiểu biết của mình về lĩnh vực liên quan đến vị trí mà bạn đang muốn ứng tuyển, để nhà tuyển dụng thấy được tài năng và lý do nên tuyển bạn. Tuy nhiên, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, bạn còn cần phải trang bị những kiến thức xã hội. Đó là một phần quan trọng trong việc đánh giá tầm nhìn và mức độ quan tâm của bạn đến những sự việc xung quanh. Do đó, chỉ với kiến thức chuyên môn thì bạn khó có thể “đánh bại” được các ứng viên khác.

3. Sự nhiệt huyết trong công việc

Hầu hết nhà tuyển dụng chú trọng sự yêu thích, niềm đam mê công việc của ứng viên. Nhà tuyển dụng sẵn sàng mời bạn vào một vị trí phù hợp dù có thể bạn chưa có nhiều kinh nghiệm hoặc kỹ năng nhưng trong bạn luôn đầy nhiệt huyết. Do đó, hãy chủ động tìm hiểu thông tin để bạn luôn có cảm hứng và yêu thích công việc mà bạn muốn ứng tuyển.

gay na tuong voi nha tuyen dung
Để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng, ứng viên nên làm gì?

4. Sự tự tin

Sự tự tin là một yếu tố khá quan trọng giúp bạn gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Bạn nên nhớ rằng, dù bạn có thông minh và siêng năng đến đâu thì chẳng nhà tuyển dụng nào muốn giao việc cho những người kém tự tin, hay không dám thể hiện bản thân.

Bên cạnh sự tự tin về kiến thức, bạn phải thể hiện được sự tự tin qua ánh mắt, cách ngồi, cách di chuyển tay khi nói chuyện. Đối với những câu hỏi khó, hãy biết ngưng tách câu trả lời phù hợp, không ấp úng. Nói chậm vừa phải, rõ ràng để nhà tuyển dụng vừa kịp nghe và hiểu, đồng thời bạn vừa có thể suy nghĩ thêm về câu trả lời.

5. Trang phục cũng là yếu tố quan trọng để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng

Trang phục dường như là yếu tố tạo thiện cảm đầu tiên của các ứng viên với nhà tuyển dụng. Lựa chọn những bộ trang phục lịch sự với gam màu sáng nhẹ nhàng, thể hiện sự nghiêm túc của bạn dành cho vị trí bạn đang muốn ứng tuyển, sẽ giúp bạn tạo ấn tượng thân thiện và dễ gần hơn.

Bên cạnh những yếu tố trên, khi vào phỏng vấn bạn cũng nên chú ý một số chi tiết nhỏ để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng như:

  • Nên ước lượng độ tuổi của người phỏng vấn để có cách xưng hô phù hợp. Trường hợp người phỏng vấn nhìn trẻ hay ngang bằng bạn, hãy xưng hô là anh/chị thể hiện sự tôn trọng bạn dành cho họ.
  • Hãy chú ý đến chỗ bạn ngồi, bạn nên kéo ghế ra ngồi nhẹ nhàng và xong cuộc phỏng vấn nên để ghế về lại chỗ cũ một cách ngay ngắn.

Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Tin liên quan

Những kỹ năng khi theo học ngành luật kinh tế và chương trình đào tạo

tuyensinh

10 điều không nên trong buổi phỏng vấn xin việc bạn nên biết

tuyensinh

Kỹ năng phát triển nghề nghiệp là gì? Bao gồm những kỹ năng nào?

tuyensinh