TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
ĐẠI HỌC TIN TUYỂN SINH

Điểm mới tuyển sinh năm 2023 của Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Năm học 2023 Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) dự kiến tuyển sinh 4.800 chỉ tiêu trình độ Đại học chính quy cho 41 chương trình đào tạo của trường. Nhiều ngành học mới mở đáp ứng nhu cầu người học, và học bổng từ 500 doanh nghiệp đồng hành mang đến nhiều cơ hội cho các thí sinh 2k5 khi xét tuyển tại HIU. Bên cạnh đó các thí sinh cần lưu ý một số điểm mới trong quy chế tuyển sinh năm nay như cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng, chính sách ưu tiên được áp dụng và các mốc thời gian quan trọng.

banner web

Thay đổi cách đăng ký xét tuyển nguyện vọng 

Điểm mới trong quy chế tuyển sinh đại học năm 2023 chính là đơn giản hóa việc đăng ký xét tuyển trên cổng thông tin của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tạo điều kiện cho thí sinh đăng ký dễ dàng hơn. Thí sinh chỉ cần đăng ký xét tuyển theo thứ tự nguyện vọng – mã trường – mã ngành, không cần đăng ký các phương thức xét tuyển như năm ngoái. Thí sinh có thể trúng tuyển theo bất kỳ phương thức nào vào ngành mình đăng ký tại nguyện vọng trúng tuyển cao nhất. Như vậy quá trình đăng ký xét tuyển đã được đơn giản hóa, tạo điều kiện thuận lợi hơn cho thí sinh trong quá trình đăng ký xét tuyển và hạn chế tối đa nhầm lẫn của thí sinh.

Cơ hội rộng mở khi thí sinh đăng ký xét tuyển tại HIU với 5 phương thức: Xét học bạ, Xét kết quả thi tốt nghiệp THPT, Xét kết quả Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM, Xét kết quả kỳ thi SAT và Xét tuyển thẳng. HIU sẽ tiếp tục nhận hồ sơ từ nay đến hết 30/06/2023.

Thí sinh đăng ký xét tuyển có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại HIU hoặc đăng ký trực tuyến tại website trường theo đường link: https://xettuyen.hiu.vn/

Các mốc thời gian quan trọng cần lưu ý

IMG 8408
Cùng HIU theo dõi mốc thời gian quan trọng cần lưu ý khi xét tuyển Đại học năm nay nhé!

Điểm mới thí sinh cần đặc biệt lưu ý năm nay, lịch xét tuyển đại học dự kiến sớm hơn năm ngoái. Kế hoạch tuyển sinh tổng thể năm 2023 sẽ được thiết kế với lịch trình sớm hơn năm 2022 để công tác tuyển sinh có thể hoàn tất và bắt đầu năm học mới vào đầu tháng 9-2023.

  • Ngày 30/06: Hạn chót nhận hồ sơ xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đối với các thí sinh diện tuyển thẳng; Nhận kết quả trước 5.7 và xác nhận nhập học trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GDĐT trước 17h ngày 15.8.
  • Ngày 4/7: Các trường công bố kết quả xét tuyển sớm đến các thí sinh trúng tuyển để đăng ký xét tuyển trên hệ thống tuyển sinh của Bộ.
  • Từ ngày 05/7 – 25/7: Tất cả thí sinh đăng ký, điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển không giới hạn trên hệ thống của Bộ GDĐT. Sau đó, thí sinh tiến hành nộp lệ phí xét tuyển từ 26/07 – 14/08 và xác nhận nhập học đợt 1 trước 17h ngày 30/08.

Riêng khối ngành đào tạo sức khỏe, giáo viên, Bộ sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào ngày 18/07. Từ đó, các trường đào tạo ngành này đưa ra mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển (điểm sàn).

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023 được tổ chức vào các ngày 27, 28, 29, 30/06/2023. Trong đó ngày 27/06 thí sinh làm thủ tục dự thi. Ngày 28 và 29/06 tổ chức coi thi. Bộ GDĐT cũng dành ra ngày 30.6 để dự phòng.

Chính sách cộng điểm ưu tiên được điều chỉnh

Từ năm 2023, thí sinh được hưởng chính sách ưu tiên khu vực theo quy định trong năm tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc trung cấp) và một năm kế tiếp. Như vậy, chỉ những thí sinh tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 và năm 2023 có đăng ký xét tuyển thì mới được hưởng chính sách ưu tiên theo khu vực.

Ngoài ra, chính sách cộng điểm ưu tiên giảm dần lần đầu tiên sẽ được điều chỉnh từ năm 2023. Cụ thể, điểm ưu tiên đối với thí sinh đạt tổng điểm từ 22,5 trở lên (khi quy đổi về điểm theo thang 10 và tổng điểm 3 môn tối đa là 30) được xác định theo công thức sau:

Điểm ưu tiên = [(30 – Tổng điểm đạt được)/7,5] × Mức điểm ưu tiên theo quy định.

Những điều chỉnh này nhằm bảo đảm công bằng giữa các thí sinh trong tuyển sinh. Các thí sinh sẽ được xét tuyển công bằng, xét tuyển đúng với thực lực, thế mạnh, năng lực của bản thân, đặc biệt là khi đăng ký xét tuyển vào các cơ sở đào tạo có mức độ cạnh tranh cao, cần nguồn tuyển đầu vào có chất lượng tốt.

Xem Cánh tính điểm tốt nghiệp để đậu tốt nghiệp THPT

Nhiều ngành học được mở mới

IMG 8448
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng mở các ngành đào tạo với văn bằng cử nhân.

Nhằm bắt kịp với nhu cầu và xu hướng của thị trường, người học, năm học 2023, HIU dự kiến mở mới các ngành đào tạo: Y tế công cộng, Dinh dưỡng, Dược – chương trinh Tiếng Anh, Điều dưỡng – chương trình Tiếng Anh, Digital Marketing – chương trình Tiếng Anh. Chương trình đào tạo sẽ đáp ứng đúng chương trình khung của Bộ Giáo dục & Đào tạo, bên cạnh đó đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, từng tu nghiệp nhiều năm tại nước ngoài. Sinh viên sẽ được đào tạo trong môi trường học tập quốc tế hóa và có cơ hội thực tập, làm việc tại các đơn vị đối tác quốc tế của nhà trường.

Hiện nay, Trường có 41 chương trình đào tạo liên quan hầu hết các lĩnh vực quan trọng có nhu cầu nhân lực cao như: Khối ngành Sức khỏe, Kinh tế – Quản trị, Ngôn ngữ và Văn hóa Quốc tế, Khoa học xã hội, Công nghệ – Kỹ thuật, Khoa học giáo dục. Chương trình đào tạo đa dạng gồm: chương trình tiếng Việt, chương trình tiếng Anh, chương trình 5 năm 2 bằng, mang đến cho người học nhiều sự lựa chọn và trải nghiệm.

Học bổng từ 500 Doanh nghiệp đồng hành

Năm nay, HIU phân bổ lại chương trình đào tạo theo hướng giảm chi phí học phí ở những năm học đầu tiên, đặc biệt trao tặng Học bổng doanh nghiệp đồng hành trị giá 10 triệu đồng/suất cho các thí sinh nộp hồ sơ học bạ xét tuyển tại HIU sớm nhất trong tháng 3 và tháng 4. Hơn 500 doanh nghiệp sẽ đồng hành cùng HIU trao đến cho sinh viên cơ hội thực tập và việc làm rộng mở ngay từ những ngày đầu nhập học.

Việc hàng trăm doanh nghiệp đồng hành cùng HIU trao những suất học bổng giá trị cho tân sinh viên và nhiều cơ hội việc làm rộng mở, thể hiện sự tin tưởng của các doanh nghiệp dành cho nhà trường, từ đó cùng nhau đóng góp giúp nâng tầm chất lượng đào tạo đại học với những ngành nghề trọng tâm của đất nước. Sinh viên sẽ được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, tiếp cận được những kiến thức thực tế từ nhà trường – doanh nghiệp và có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp trong tương lai.

339455202 599699678747246 5761848552432382510 n
Các bạn tân sinh viên nhận học bổng Doanh nghiệp đồng hành.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào cần tư vấn, đừng ngại liên hệ đến Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng qua các kênh sau nhé:

Cơ sở 1: 215 Điện Biên Phủ, P.15, Q. Bình Thạnh, TP.HCM

Cơ sở 2: 120 Hòa Bình, P. Hòa Thạnh, Q. Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 028.7308.3456

Hotline: 0964 239172

Website: https://hiu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hiu.vn/

Email: tuyensinh@hiu.vn – admission@hiu.vn

Trung tâm tuyển sinh và truyền thông.

Tin liên quan

Đại học Mở TPHCM công bố điểm sàn 2022

Thiên Ân

Điểm chuẩn Trường ĐH Công nghiệp TP.HCM 2022

Thiên Ân

Điểm sàn xét tuyển năm 2022 của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Thiên Ân