TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Top 5 ngành nghề hot năm 2022, lương 20 triệu/tháng là quá bình thường

Tình hình dịch bệnh lê dài hơn 2 năm qua đã tác động ảnh hưởng can đảm và mạnh mẽ đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó phải kể đến tác động ảnh hưởng so với thị trường lao động Việt. Chính điều này đã dẫn đến những đổi khác to lớn trong xu thế chọn nghề nghiệp của nhiều cha mẹ, học viên, sinh viên .
Trước những thử thách to lớn của dịch bệnh, top ngành nghề nào được Dự kiến sẽ lên ngôi và sở hữu thị trường ? Sau đây cùng điểm qua 5 ngành nghề được cho là xu thế nghề nghiệp trong năm 2022 .

Ngành Digital Marketing

Digital Marketing được xem là một trong những ngành nghề có tiềm năng cực lớn trong năm 2022 bởi cơ hội việc làm đa dạng, môi trường làm việc năng động kèm theo một mức thu nhập hấp dẫn dành cho sinh viên.

Theo nghiên cứu và phân tích của trang tuyển dụng Indeed, lương cơ bản của một nhân viên cấp dưới Marketing rơi vào khoảng chừng 6 – 8 triệu cùng những đãi ngộ khác. Riêng với vị trí quản trị, trưởng phòng hoặc giám đốc Marketing sẽ vào khoảng chừng hơn 30 triệu / tháng. Theo năng lượng và sự thăng quan tiến chức trong cấp bậc, mức lương này sẽ còn liên tục tăng lên .
Muốn theo học ngành Digital Marketing, người học hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít đơn vị chức năng đào tạo và giảng dạy như : Đại học Kinh Tế Quốc Dân ; Đại học Ngoại Thương ; Đại học TM ; Đại học Kinh Tế Thành Phố Hồ Chí Minh ; ĐH Tài chính – Marketing ; ĐH Kinh tế – Tài chính … .
Từ năm 2022 trở đi, ” công nghệ tiên tiến số ” đang ngày càng bùng phát can đảm và mạnh mẽ và được xem là một phần không hề trong đời sống. Vì thế, Digital Marketing thật sự là một trong những ngành học đầy tiềm năng ở hiện tại và tương lai được nhiều người trẻ chăm sóc, săn lùng .

Ngành Công nghệ thông tin

Trước cả khi dịch bệnh bùng nổ, công nghệ thông tin vẫn là ngành học khát nguồn nhân lực. Thời đại công nghệ tiên tiến 4.0 lên ngôi, công nghệ thông tin càng chứng minh và khẳng định được vai trò và vị trí to lớn của mình trong sự tăng trưởng của đời sống xã hội .
Những người làm trong nghành nghề dịch vụ công nghệ thông tin đều chiếm hữu một mức lương đáng ngưỡng mộ. Theo thống kê của Navigos, thu nhập trung bình của một kỹ sư công nghệ thông tin mới ra trường sẽ xê dịch từ 15-20 triệu đồng / tháng, thậm chí còn là 30-40 triệu đồng .
Một số ngôi trường nổi tiếng trong nghành đào tạo và giảng dạy Công nghệ thông tin hoàn toàn có thể kể đến như : Đại học Bách Khoa TP.HN ; Học viện Kỹ thuật Quân sự ; Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia TP.HN ; Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông ; Học viện Kỹ thuật Mật mã hay Đại học FPT …
Bất cứ ngành công nghiệp nào cũng đều cần đến sự trợ giúp của công nghệ thông tin, chính vì nguyên do đó đây được xem là một ngành học lý tưởng và đầy triển vọng, lôi cuốn nhiều người trẻ trong thời hạn tới .

Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ hoạ đang là ngành học ” khát ” nguồn nhân lực trầm trọng. Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị Trường lao động Thành phố Hồ Chí Minh, nước ta cần một triệu nhân lực cho ngành học này trong năm 2021, số lượng này Dự kiến sẽ liên tục tăng trong năm 2022 và thời hạn tới. Nhu cầu cao về nguồn nhân lực đã tạo ra thời cơ việc làm đa dạng chủng loại, phong phú cho những cử nhân ngành phong cách thiết kế đồ họa .
Sinh viên ngành phong cách thiết kế đồ hoạ vẫn hoàn toàn có thể kiếm tiền trong khi đang còn đi học bằng cách cộng tác, tìm việc làm thêm tại những công ty, doanh nghiệp với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu / tháng ; còn so với người có kinh nghiệm tay nghề từ một đến hai năm thì số lượng này sẽ còn liên tục tăng lên tuỳ theo năng lượng .

Một số trường đào tạo ngành thiết kế đồ hoạ tiêu biểu có thể kể đến là: Đại học RMIT Việt Nam; Đại học FPT; Đại học Hoa Sen; Đại học Văn Lang; Đại học Kiến trúc TPHCM; Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh…

Đây là một ngành học không yên cầu quá nhiều yếu tố, kĩ năng, chỉ cần sinh viên yêu quý, ham học hỏi và luôn chuẩn bị sẵn sàng tư duy, phát minh sáng tạo trong việc làm. Từ năm 2022 trở đi, ngành học này được Dự kiến vẫn liên tục là top ngành hot được nhiều bạn trẻ chú ý quan tâm .

Ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng

Dù chỉ mới thật sự điển hình nổi bật trong những năm gần đây, nhưng logistics và quản trị chuỗi đáp ứng cũng đang là một trong những ngành học khuynh hướng trong năm tới. Tương lai của ngành nghề này được Dự kiến sẽ liên tục bùng nổ, tạo ra những khuynh hướng tiêu dùng mới .
Theo nghiên cứu và phân tích của tổng cục Thống kê, mức lương khởi điểm của một nhân viên cấp dưới Logistics tại Nước Ta vào khoảng chừng 10 triệu đồng / tháng ; trong khi đó mức lương trung bình của vị trí Quản lý Logistics là 3,000 – 4,000 USD / tháng và Giám đốc Chuỗi đáp ứng là 5,000 – 7,000 USD / tháng .
Một số đơn vị chức năng uy tín huấn luyện và đào tạo ngành học này gồm có : ĐH Giao thông Vận tải TP Hồ Chí Minh ; Đại học Quốc tế – Đại học vương quốc Thành Phố Hồ Chí Minh ; ĐH Ngoại Thương cơ sở 2 ; Đại học Quốc tế RMIT Nước Ta ; Đại học Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh ; Cao đẳng Kinh tế đối ngoại Thành Phố Hồ Chí Minh …
Thị phần logistics tại Nước Ta được nhìn nhận là một thị trường đầy tiềm năng để tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ, nhất là sau khi đại dịch Covid-19 được trấn áp và những hoạt động giải trí sản xuất, kinh doanh thương mại hồi sinh, tăng trưởng trở lại .

Ngành Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Ngành kỹ thuật xe hơi, cơ khí rất phong phú, có nhiều thời cơ việc làm, mức thu nhập tốt và triển vọng tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong tương lai .
Theo thông tin từ trang newsvieclam, kỹ thuật xe hơi và cơ điện tử là 2 ngành học rất mê hoặc, năng lực xin được việc cao, thậm chí còn mức lương khởi điểm hoàn toàn có thể đạt từ 10 – hơn 20 triệu đồng / tháng. Con số này còn liên tục tăng tuỳ theo năng lượng và vị trí cấp bậc của từng người. Nhưng nhìn chung, đây được xem là ngành học đầy triển vọng trong tương lai .
Một số trường Đại học đào tạo và giảng dạy ngành kỹ thuật xe hơi, cơ khí chất lượng hoàn toàn có thể kể đến như : ĐH Bách khoa Thành Phố Hà Nội ; ĐH Công nghiệp TP.HN ; ĐH Bách khoa TP. Hồ Chí Minh ; ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh ; Học viện Kỹ thuật Quân sự …

Khi đã chín về chuyên môn và kinh nghiệm, bạn có thể đem những kiến thức của mình ra ngoài và xây dựng riêng cho mình một garage sửa chữa bảo trì ô tô. Có thể nói, đây là một ngành không ngừng hot trong những năm tới, thích hợp để những người trẻ nhiều tài năng vun đắp những hoài bão của mình.

Trên là list những ngành nghề khuynh hướng của năm 2022 và được Dự kiến sẽ còn liên tục hot trong tương lai. Còn bạn, bạn có đề xuất kiến nghị ngành nghề nào khác ?
( Theo Pháp luật và Bạn đọc )
Làm ở đâu để lương cao?

Làm ở đâu để lương cao?

Dựa trên báo cáo giải trình của những doanh nghiệp, tiền lương trung bình của người lao động năm 2021 ước đạt 7,84 triệu đồng / tháng, tăng 4 % so với năm 2020 .

Tin liên quan

Ngành điều dưỡng và hộ lý sang Nhật làm gì?

tuyensinh

Quản trị văn phòng ra làm gì? Mức lương 8 chữ số có khó ?

tuyensinh

13 Trường Đại Học Cao, Đẳng Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng Tại TPHCM

tuyensinh