TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao

Con gái nên học ngành gì là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ trong thời buổi hiện đại ngày nay khi công việc ngày càng cạnh tranh. Ngành gì có thể vừa dễ xin việc, lương từ khá đến cao, phù hợp với năng lực, tính cách, sức khỏe,… của nữ giới? THPT Sóc Trăng books sẽ tư vấn về các ngành học sinh nên tham khảo trước khi quyết định chọn lựa cho công việc tương lai của mình.

Tư vấn ngành nghề phù hợp cho con gái

Nội dung chính

Bạn đang xem : Con gái nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao

 

 • Các ngành nghề phù hợp với nữ
  • Ngành Marketing
  • Kế toán
  • Ngành du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
  • Ngành quản trị kinh doanh
  • Ngành ngoại ngữ
  • Nghề Y dược
  • Ngành thiết kế thời trang

Các ngành nghề phù hợp với nữ

Ngành Marketing

Marketing nằm trong top những ngành nghề HOT nhất, đáng học nhất lúc bấy giờ. Vì sao vậy ? Bởi vì tổng thể mọi tổ chức triển khai công ty dù sản xuất hay dịch vụ cũng đều cần đến đội ngũ tiếp thị giúp cho doanh nghiệp đó tiếp cận nhanh với thị trường, trình làng loại sản phẩm đến công chúng người mua. Mặc dù ngành nghề này còn mới tại Nước Ta, nhưng chắc như đinh nó sẽ rất tiềm năng ở trong tương lai .
Ngành Maketing không quá “ khó khăn vất vả tay chân ”, vì lúc bấy giờ đa phần được triển khai dưới hình thức Online, tương thích với bạn nữ. Tuy nhiên, ngành marketing yên cầu sự phát minh sáng tạo, biến hóa không ngừng để bắt kịp khuynh hướng thị trường từ đó đưa ra những kế hoạch tiếp thị hiệu suất cao .

Kế toán

Ngành kế toán đứng top đầu trong những ngành phù hợp với con gái bởi vì đa số các bạn nữ đều cẩn thận, tỉ mỉ, thận trọng, bên cạnh đó, ngành này cũng chỉ cần “ngồi văn phòng”, không quá bận rộn, áp lực.

Theo 1 số ít thống kê, tỷ suất sinh viên kinh tế tài chính ra trường có năng lực xin việc cao và tỷ suất chuyển ngành thấp. Với khuynh hướng tăng trưởng kinh tế tài chính như lúc bấy giờ, số lượng công ty, doanh nghiệp “ mọc lên như nấm ”, thì nhân viên cấp dưới kế toán, kinh tế tài chính vẫn luôn có chỗ đứng bảo đảm an toàn .

Một số các ngành nghề phù hợp với nữ

Muốn theo đuổi ngành này một cách thành công xuất sắc nhất, kiếm tiền được nhiều nhất, thì ngoài trau dồi kiến thức và kỹ năng chuyên ngành, bạn cần tu dưỡng thêm vốn Ngoại ngữ. Làm việc tại doanh nghiệp tư nhân quốc tế sẽ giúp bạn kiếm được một khoản lương đủ nói là “ rủng rỉnh ” so với nhiều ngành khác .

Ngành du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Xã hội văn minh, chất lượng đời sống và niềm tin ngày càng được nâng cao, cùng với đó là nhu yếu vui chơi, du lịch cũng tăng lên. Hàng loạt khách sạn, nhà hàng quán ăn tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ trong những năm trở lại đây, đặc biệt quan trọng tại những thành phố : Thành Phố Đà Nẵng, Nha Trang, … ship hàng nhu yếu của con người. Và đương nhiên, đội ngũ có trình độ được giảng dạy trong ngành du lịch, nhà hàng quán ăn, khách sạn sẽ có “ đất ” để biểu lộ năng lượng .
Nếu bạn là người năng động, ưa thích phiêu lưu, đi đây đi đó, thì hướng dẫn viên du lịch du lịch là một nghề trọn vẹn tương thích. Tuy nhiên, cần đặc biệt quan trọng lưu tâm đến trình độ ngoại ngữ nhé .

Còn nếu bạn là người trầm tĩnh hơn, muốn làm việc nhẹ nhàng và ít đi lại, thì quản trị khách sạn là sự lựa chọn lý tưởng. Với ngành này, bạn cũng cần vốn ngoại ngữ khá để giao tiếp.

Ngành quản trị kinh doanh

Quan niệm xưa cho rằng, con gái nên học ngành sư phạm vì việc làm thư thả, không quá áp lực đè nén, bộn bề như một số ít ngành khác, tuy nhiên, với thời đại lúc bấy giờ, học sư phạm là một thử thách lớn vì số lượng giáo viên biên chế càng ít, trong khi nguồn nhân lực đào tạo và giảng dạy gần như đã bão hòa. Ngành quản trị kinh doanh thương mại lại là ngành tương thích với nhu yếu thời đại, những người thực sự có năng lượng rất có năng lực làm giàu bằng ngành này, và phái đẹp trọn vẹn hoàn toàn có thể. Để trở thành một người quản trị kinh doanh thương mại giỏi, một phần yên cầu bạn phải có nhiều kiến thức và kỹ năng, năng lực phát minh sáng tạo và nguồn tri thức đa dạng chủng loại .

Con gái nên học ngành gì phù hợp

Ngành ngoại ngữ

Ngoại ngữ luôn là ngành HOT, nằm trong top những ngành nghề được những bạn nữ yêu quý nhất. Trong thời đại kinh tế tài chính hội nhập Open, ngoại ngữ luôn đóng vai trò quan trọng, đây cũng là một ngành nghề kiếm được nguồn thu nhập lớn. Những ngôn từ phổ cập nhất lúc bấy giờ ( ngoài Tiếng Anh ) đó là : Tiếng Nhật, Hàn và Trung .
Học ngoại ngữ quan trọng nhất là học tiếp xúc, những bạn nên chú trọng thực hành thực tế kiến thức và kỹ năng nói nhiều hơn kim chỉ nan để hoàn toàn có thể đạt những hiệu suất cao tốt hơn khi thao tác sau này .

Nghề Y dược

Y dược cũng là một ngành dễ xin việc dành cho con gái nhưng bạn cần có trình độ cao .
Chăm sóc sức khỏe thể chất luôn là yếu tố được chú trọng số 1 đặc biệt quan trọng là khi chất lượng đời sống ngày càng được nâng cao. Phái yếu thường có tính thận trọng, chu toàn, biết chăm sóc cho sức khỏe thể chất mọi người, đó cũng là nguyên do mà nghề y phần đông là phái nữ .
Học Y dược trong thời tân tiến là thời cơ nhưng cũng là thử thách lớn, yên cầu bạn phải có kỹ năng và kiến thức và trình độ nhiệm vụ cao, điều này phụ thuộc vào trọn vẹn vào sự nỗ lực của chính bản thân bạn để đem lại niềm vui và niềm hạnh phúc cho mọi người .

Ngành nghề hợp với nữ

Ngành Y dược cũng là ngành có mức lương mê hoặc và không thay đổi nếu như bạn thực sự có trình độ .

Ngành thiết kế thời trang

Thiết kế thời trang là ngành tương thích với những bạn gái, chính do bản tính vốn yêu thích cái đẹp, có mắt thẩm mỹ và nghệ thuật và sự tinh xảo, khôn khéo. Với ngành này, ngoài yên cầu sự phát minh sáng tạo thì vẫn cần một chút ít năng khiếu sở trường và đặc biệt quan trọng là đam mê. Nhóm ngành phong cách thiết kế luôn HOT dù ở thời đại nào .

Đọc thêm: Các trường đại học quân đội tuyển nữ.

Những thông tin trên đã trả lời cho câu hỏi con gái nên học ngành gì dễ đi xin việc, mức lương cao, hi vọng có thể giúp các bạn có thêm sự lựa chọn cho tương lai. Thiết nghĩ, điều quan trọng nhất không phải là bạn chọn ngành nào mà là bạn làm thế nào khi đã lựa chọn ngành nào. Điều quan trọng nhất là phải có sự yêu thích, có đủ đam mê, tâm huyết để theo đuổi, thì tin chắc rằng thành công sẽ đến vào một ngày không xa.

Đăng bởi : trung học phổ thông Sóc Trăng
Chuyên mục : Giáo dục đào tạo

Tin liên quan

Bao nhiêu điểm có cơ hội đỗ ngành Y khoa và Răng-Hàm-Mặt?

tuyensinh

Cách tính điểm số câu đúng

tuyensinh

285+ Từ vựng tiếng Anh chuyên ngành y khoa

tuyensinh