TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Những Bước Cơ Bản Để Tự Định Hướng Nghề Nghiệp Tương Lai

Bạn Đã Biết Những Bước Để Tự Định Hướng Nghề Nghiệp Cho Bản Thân Chưa ?Nghề nghiệp là một phần quan trọng trong cuộc sống mỗi tất cả chúng ta. Có những người bắt đầu chọn theo một ngành nhưng đến ở đầu cuối lại chọn làm một nghề nghiệp khác. Có những người phải “ nhảy ” qua rất nhiều công việc mới lựa chọn cho mình được một vị trí thích hợp để hoàn toàn có thể góp sức lâu bền hơn. Vậy nên, việc tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân là một trong những lựa chọn mà bất kỳ bạn trẻ nào cũng phải xem xét thật kỹ lưỡng .

1.Vượt qua rào cản định hướng nghề nghiệp của gia đình

2020 07 18 thuyet con nhim

Làm sao để cân bằng được giữa sở thích, năng lực cá nhân và nhu cầu của thị trường là một bài toán vô cùng nan giải (Ảnh minh họa)

Điều tiên phong khi quyết định hành động lựa chọn một hướng đi trong tương lai là những bạn trẻ phải vượt qua được rào cản về định hướng nghề nghiệp, áp lực đè nén từ mái ấm gia đình .
Rất nhiều mái ấm gia đình lúc bấy giờ, cha mẹ vẫn luôn tự khám phá và đưa ra định hướng cho tương lai của con cháu mình, ép buộc con mình phải đi theo con đường mà họ đã lựa chọn. Không thể phủ nhận rằng những lời khuyên của cha mẹ, của những người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình rất có ích và họ đều mong ước những điều tốt đẹp nhất đến với bạn. Nếu bạn cảm thấy lời khuyên đó có ích, tương thích với sở trường thích nghi, nhu yếu và năng lực của bạn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể nghe và đi theo con đường đó. Nhưng nếu những lời khuyên ấy không đúng với mong ước của bạn, với năng lượng của bạn thì bạn trọn vẹn nên phản bác và đưa ra quan điểm của mình. Để tránh gây xung đột giữa bạn và mái ấm gia đình, bạn cần tìm hiểu và khám phá kỹ về lựa chọn tương lai của bản thân và từ đó đưa ra những lập luận đúng, đầy tính thuyết phục để cha mẹ hoàn toàn có thể hiểu, từ đó có cái nhìn đúng đắn hơn để không tạo ra những áp lực đè nén không đáng có đến bạn .
Đặc biệt, bạn cần quan tâm khi lựa chọn ngành nghề trong tương lai, đó là :
✖ Không lựa chọn nghề nghiệp theo khuynh hướng của bè bạn
✖ Không lựa chọn nghề nghiệp mà bạn cho rằng nó đang “ hot ”, dễ kiếm tiền
✖ Không lựa chọn nghề nghiệp theo “ mác ”, theo “ nhãn ”
✖ Không ra quyết định hành động ở đầu cuối khi chưa xem xét kĩ những điều kiện kèm theo như kinh tế tài chính mái ấm gia đình, thời hạn học nghề, nhu yếu của thị trường, khuynh hướng tăng trưởng của nền kinh tế tài chính … .

2.Tìm hiểu các lĩnh vực nghề nghiệp trong xã hội

2020 07 18 Career Day multi graphicBạn đã hiểu rõ những nghề nghiệp đang có trong xã hội chưa ? ( Ảnh minh họa )
Sau khi đã vượt qua được những rào cản của mái ấm gia đình, bạn cần khách quan tìm hiểu và khám phá kỹ về những nghành nghề nghiệp lúc bấy giờ trong xã hội. Mỗi nghề nghiệp lại có rất nhiều công việc khác nhau, nhưng bạn cần nắm được kiến thức và kỹ năng tổng quát về những nghành nghề dịch vụ, từ đó có cái nhìn trong thực tiễn hơn về mỗi công việc. Bạn cần nhìn nhận đúng nghề nào nên chọn và nghề nào không nên chọn, xu thế tăng trưởng của thị trường nghề nghiệp trong tương lai tối thiểu là khoảng chừng 3-4 năm cho tới khi bạn trang bị đủ kỹ năng và kiến thức để bước ra ngoài thực tiễn, trong bước đầu vạch ra cho mình những nghề nghiệp tương thích với năng lượng của bản thân, tương thích với nhu yếu của thị trường lại có thời cơ tăng trưởng và cạnh tranh đối đầu trên thị trường nhân lực ở nước ta .

3.Xác định đâu là thế mạnh của bản thân

Sau khi đã lựa chọn cho mình được 1 số ít nghề nghiệp mà bạn cảm thấy tương thích với sở trường thích nghi và có nhiều thời cơ để tiến xa trong tương lai, bạn cần xác lập xem thế mạnh của bản thân là gì .
2020 07 18 cach noi ve diem manh cua ban than trong phong van 4Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì ? ( Ảnh minh họa )

Nhiều bạn trẻ có quan niệm sai về việc định hướng nghề nghiệp theo sở thích của bản thân, thích nghề nào thì chọn nghề đó mà không xem xét đến năng lực của mình. Nếu bạn là người không cẩn thận thì chắc chắn bạn không thể làm một kế toán viên – một công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ đến từng con số được. Hoặc nếu bạn học không giỏi sắp xếp câu từ thì việc trở thành một nhà văn, một giáo viên dạy Văn hay một content-er là điều hoàn toàn không thể. Bản thân bạn chỉ có thể đạt được hiệu quả cao nhất khi bạn làm công việc mà bạn biết rõ nhất, bạn có tố chất nhất, bạn có thể phát huy được hết những thế mạnh của mình nhất. Chính vì vậy, việc xác định được rõ điểm mạnh, điểm yếu của mình là một bước vô cùng quan trọng trong quá trình định hướng nghề nghiệp trong tương lai.

4.Lập danh sách các yếu tố ảnh hưởng đến nghề nghiệp mà bạn mong muốn

Bạn mong ước đạt được gì từ công việc của mình trong tương lai ? Bạn cần đặt ra một loạt những câu hỏi cho mình như : bạn thích thiên nhiên và môi trường thao tác như thế nào ?, bạn mong ước mức lương đạt được là bao nhiêu ?, bạn thích một công việc hoàn toàn có thể tiếp xúc với nhiều người hay chỉ thao tác nghiên cứu và điều tra độc lập ? ….
Càng liệt kê được nhiều câu hỏi và tự vấn đáp, bạn sẽ càng tò mò rõ hơn về nhu yếu và mong ước của bản thân so với công việc tương lai, từ đó bạn sẽ biết so với mỗi công việc bạn đã chọn ở bước 2 thì bạn phân phối được bao nhiêu yếu tố, để sau cuối đưa ra lựa chọn được nghề nghiệp tương thích nhất với mình .

5.Học các kỹ năng bổ trợ cho ngành nghề

2020 07 18 Testing for Hard and Soft Skills CopyTrang bị khá đầy đủ những kiến thức và kỹ năng thiết yếu để chuẩn bị sẵn sàng cho nghề nghiệp tương lai bạn nhé ! ( Ảnh minh họa )
Bạn đã xác lập được hướng đi của nghề nghiệp trong tương lai, vậy điều tiếp theo bạn nền làm là trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng để Giao hàng cho ngành nghề đó, đặc biệt quan trọng là những kỹ năng và kiến thức mềm. Bạn nên tham gia những khóa học về kỹ năng và kiến thức mềm để tò mò được năng lực tiềm ẩn của bản thân, thức tỉnh động lực thao tác và học tập của mình. Một nghiên cứu và điều tra chỉ ra rằng để đạt được hiệu suất cao thành công xuất sắc trong công việc thì 25 % là nhờ kỹ năng và kiến thức trình độ của bạn, còn 75 % là từ những kiến thức và kỹ năng mềm trong công việc. Vì vậy, việc đào sâu khám phá và trang bị cho mình kiến thức và kỹ năng mềm là điều tối quan trọng để làm tiền đề cho những thành tựu của bạn trong tương lai đó !

6.Tự mình trải nghiệm và khám phá ngành nghề mình đánh giá là phù hợp với bản thân

Cuối cùng, để biết chắc như đinh nghề nghiệp đó có tương thích với bản thân mình hay không, bạn cần có những thưởng thức và mày mò về ngành nghề đó bằng việc tham gia những công việc làm thêm, làm bán thời hạn tương quan đến ngành nghề đó ngay từ khi bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một thời cơ tốt vừa để bạn hiểu hơn về công việc đó, vừa để bạn trau dồi thêm kinh nghiệm tay nghề trong quy trình xin việc, đi làm và thấy được sự tương thích hoặc không tương thích của công việc đó so với mình .

7.Hồ sơ Hướng Nghiệp

2020 07 18 H%E1%BB%93 s%C6%A1 H%C6%B0%E1%BB%9Bng Nghi%E1%BB%87pHãy để Hồ sơ Hướng Nghiệp sát cánh cùng bạn ! ( Ảnh minh họa )
Nếu bạn vẫn phân vân hoặc không biết mở màn từ đâu để định hướng cho bản thân, vậy thì hãy để Phong Thủy Tam Nguyên Tặng Ngay bạn một giải pháp đơn thuần hơn, đó là mẫu sản phẩm “ Hồ sơ Hướng Nghiệp ” .
Từ việc sử dụng Bát Tự của bạn để điều tra và nghiên cứu tìm ra ngũ hành khuyết thiếu để cân đối tứ trụ, chúng tôi hoàn toàn có thể giúp bạn định hình ra những ngành nghề tương thích cũng như không tương thích với năng lượng cá thể của bạn, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân để đưa ra những tư vấn hài hòa và hợp lý nhất, giúp sự lựa chọn của bạn trở nên thuận tiện hơn .

Đừng vội nhầm rằng Phong Thủy là chỉ dùng tay bấm độn rồi phán đoán, mà đó là một bộ môn khoa học, thể nghiệm trên mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên để có thể đưa ra kết quả chính xác về luận đoán Vận, Mệnh. Chính vì vậy, mỗi sản phẩm Hồ sơ Hướng Nghiệp mà chúng tôi gửi tới tay bạn là mang tính độc nhất, không có bản nào giống bản nào nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm và tin vào những gợi ý của chúng tôi để đưa ra một quyết định đúng đắn nhất.

Công việc chính là bước đi tiên phong để thiết kế xây dựng tương lai tốt hơn cho bạn. Vậy nên hãy để Phong Thủy Tam Nguyên sát cánh cùng bạn, giúp bạn lựa chọn được đúng mực nghề nghiệp của mình nhé ! Click NGAY và để lại thông tin, đội ngũ Trợ lý của Thầy Tam Nguyên sẽ liên hệ và tư vấn giúp bạn !

 

Tin liên quan

Học y tại Học viện Y học Cổ truyền thì mất bao nhiêu năm?

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách

tuyensinh

Trắc nghiệm khả năng ‘nhìn người’: Theo bạn, nhà lãnh đạo sẽ ngồi ghế tựa lưng ở tư thế nào?

tuyensinh