TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp: học điều dưỡng sau này ra làm được công việc gì?

Định hướng nghề nghiệp: học điều dưỡng sau này ra làm được công việc gì? Trước khi làm hồ sơ xét tuyển, rất nhiều các bạn trẻ đặt ra câu hỏi là: Sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng sẽ làm công việc gì? Đây cũng là vấn đề lo lắng chung cho định hướng tương lai nghề nghiệp của mình. Hơn nữa ngành điều dưỡng cũng đang là một ngành đang có ưu thế nhất hiện nay.

Tổng quan về ngành điều dưỡng

Ngành điều dưỡng đang là một trong những ngành đang chiếm lợi thế về thời cơ việc làm nhất lúc bấy giờ. Bởi đây là ngành có mạng lưới hệ thống đào tạo và giảng dạy nâng cao về chăm nom sức khỏe thể chất cho bệnh nhân. Các điều dưỡng viên mang trong mình trách nhiệm cao quý trong việc bảo vệ sức khỏe thể chất hội đồng .Trong thời đại đang thiếu nguồn nhân lực như lúc bấy giờ thì những bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ được sắp xếp đi làm ngay. Bạn được trang bị cho mình những nền tảng cơ bản và những kỹ năng và kiến thức sâu xa. Cũng như được tham gia vận dụng một cách thực tiễn. Đó chính là những hành trang thiết yếu cho nghề nghiệp trong tương lai của bạn .

Vai trò, sứ mệnh của các điều dưỡng viên

Nếu như bác sĩ là những người xây dựng phác đồ điều trị thì các điều dưỡng viên là những người chăm sóc, xoa dịu nỗi đau của bệnh nhân cả về thể xác lẫn tinh thần. Họ là những người mang đến giải pháp tốt nhất về vấn đề sức khỏe cho mỗi bệnh nhân, gia đình và cho xã hội. Mục tiêu cơ bản của các điều dưỡng viên là dùng lời nói, hành động của mình để thúc đẩy cho tình trạng bệnh nhân ngày một tiến triển tốt hơn. Đó là điều mà công nghệ máy móc không thể làm được.

Hơn thế, theo thông tin của Bộ y tế, lúc bấy giờ mới chỉ có 2 điều dưỡng viên / 1 bác sĩ. Và tiềm năng trong tương lai của tất cả chúng ta là sẽ đạt 4 điều dưỡng viên / 1 bác sĩ theo số lượng dân số của nước ta. Do đó những ai đang ấp ủ và có dự tính theo đuổi ngành điều dưỡng thì đừng chần chừ thêm nữa. Và cũng đừng lo ngại về việc sau khi ra trường sẽ làm gì. Bởi thời cơ việc làm luôn đón mở tất cả chúng ta .

Học xong ngành điều dưỡng sẽ làm công việc gì sau khi ra trường.

Sau khi được cấp bằng về điều dưỡng bạn hoàn toàn có thể thao tác trong những bệnh viện, viện dưỡng lão, .. Đây là những nơi rất cần những điều dưỡng viên như bạn. Các việc làm thực thi của một điều dưỡng viên :

 • Bạn sẽ thực thi việc làm tiếp đón bệnh nhân và hướng dẫn họ làm những thủ tục hành chính. Ghi thông tin, số hiệu và nhận ra tín hiệu của bệnh nhân vào sổ theo dõi theo đúng lao lý .
 • Thực hiện những việc làm mà bác sĩ đảm nhiệm chỉ định .
 • Thường xuyên thăm khám và kiểm tra sức khỏe thể chất của bệnh nhân .
 • Lập kế hoạch chăm nom cho bệnh nhân. Cho bệnh nhân uống thuốc, tiêm truyền theo đúng pháp luật
 • Vận hành và bảo quản các thiết bị y tế theo đúng lịch trực được phân công. Kiểm tra và bổ sung thuốc thường xuyên. Không để tình trạng hết thuốc sẽ ảnh hưởng đến quá trình điều trị của bệnh nhân.
 • Kiểm tra, sử dụng và bảo trì những thiết bị y tế. Lên kế hoạch nhu yếu mua và thay thế sửa chữa những dụng cụ y tế bị hỏng hóc .
 • Ghi và theo dõi sức khỏe thể chất bệnh nhân trong mỗi ngày đi làm
 • Đối với những bệnh nhân ở thực trạng nguy kịch cần được chăm nom cẩn trọng. Thường xuyên báo cáo giải trình thực trạng cho bác sĩ khi có những diễn biến không bình thường xảy ra .
 • Cập nhật sổ ĐK bệnh nhân vào viện, chuyển viện, ra viện và tử trận
 • Khuyến khích tham gia những chương trình điều tra và nghiên cứu khoa học về nghành nghề dịch vụ sức khỏe thể chất
 • Động viên, an ủi bệnh nhân. Trở thành người bạn tâm sự cùng bệnh nhân để họ quên đi nỗi đau của căn bệnh
 • Luôn luôn học hỏi và trau dồi những kiến thức và kỹ năng, kiến thức và kỹ năng cho bản thân .

Xem thêm :Trên đây là những việc làm hằng ngày của một điều dưỡng viên khi thao tác trong những bệnh viện. Vậy là đã vấn đáp thắc mắc : Học điều dưỡng sau này ra làm được việc làm gì ? Với tình hình quốc gia như lúc bấy giờ thì nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất càng được nâng cao. Do đó sẽ tạo ra nhiều việc làm mê hoặc cho những bạn sinh viên. Vì thế sẽ giảm đi nỗi lo ngại của những bạn sau khi tốt nghiệp ra trường sẽ làm việc làm gì .

Tin liên quan

Trắc nghiệm màu sắc

tuyensinh

Kế hoạch nghề nghiệp trong vòng 3 năm tới viết như thế nào?

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách khi yêu

tuyensinh