TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Hướng dẫn cách định hướng nghề nghiệp cho bản thân

Việc định hướng một nghề nghiệp phù hợp có ý nghĩa vô cùng lớn, giúp bạn mở ra một tương lai tươi sáng hơn với sự nghiệp bền vững hơn. Thấu hiểu được điều đó UNCA chia sẻ đến bạn cách định hướng nghề nghiệp cho bản thân, cùng theo dõi nhé!

Định hướng nghề nghiệp là gì?

– Định hướng nghề nghiệp (hay còn được gọi là hướng nghiệp) là một chương trình giáo dục toàn diện được thiết kế để hỗ trợ các cá nhân trong việc đưa ra và thực hiện các lựa chọn giáo dục và nghề nghiệp trong tương lai.

– Nói một cách dễ hiểu, đó là một hành trình dài mà mọi người tăng trưởng để đưa ra những quyết định hành động chín chắn và sáng suốt. Đó là hành vi hướng dẫn, chỉ đường hoặc tìm kiếm lời khuyên .

Các bước định hướng nghề nghiệp trong tương lai

1. Khám phá các lựa chọn nghề nghiệp

Sử dụng những công cụ nhìn nhận nghề nghiệp để tò mò thêm những nghành nghề dịch vụ mà bản thân bạn thật sự tương thích. Giai đoạn này giúp bạn nhận thức được nhiều năng lực sống sót. Ngoài việc tìm hiểu và khám phá những chức danh vị trí, bạn cũng sẽ mày mò những kỹ năng và kiến thức, nhu yếu giáo dục và những thuộc tính cá thể thiết yếu để thành công xuất sắc trong những nghành khác nhau. Việc tích lũy thông tin này giúp cố vấn nghề nghiệp đưa ra đề xuất kiến nghị về chuyên ngành, việc làm và nghề nghiệp tương thích với sở trường thích nghi và kiến thức và kỹ năng của bạn. Mục tiêu ở đây là đưa ra một vài lựa chọn để san sẻ với một cố vấn nghề nghiệp .

dinh-huong-nghe-nghiep-1.jpg

Chọn nghề theo sở trường thích nghi hay nhu yếu xã hội

2. Xác định bản thân mình phù hợp với nghề nào

– Đây là bước quan trọng trong những định hướng nghề nghiệp, bạn nên xem xét tính cách của bản thân, năng lượng học tập có tương thích với ngành nghề mình đang muốn lựa chọn hay không .
– Bạn hãy tận dụng những thời cơ để làm một số ít việc làm tương quan tới nghề mình lựa chọn để tò mò năng lượng, sở trường thích nghi, tính cách bản thân mình có tương thích với nghề đó hay không .

3. Tiến hành nghiên cứu thực địa

Giai đoạn này rất có ích trong việc quyết định hành động giữa những nghành khác nhau để theo đuổi. Còn cách nào tốt hơn để mày mò những lựa chọn nghề nghiệp hơn là gặp gỡ một người thao tác trong nghành này ? Nó gồm có việc gặp gỡ những người ở những vị trí hoặc ngành nghề khác nhau mà bạn chăm sóc và đặt câu hỏi cho họ về việc làm của họ. Đây cũng là bước tiên phong để mở màn thiết kế xây dựng một mạng lưới chuyên nghiệp .

4. Xác định mục tiêu công việc của bạn

Sau khi bạn đã xem xét những lựa chọn của mình bằng cách tò mò nghề nghiệp và điều tra và nghiên cứu thực địa, đã đến lúc đưa ra quyết định hành động và đặt ra một số ít tiềm năng. Các thành phần của quyết định hành động này được gọi là Mục tiêu Công việc của bạn. Mục tiêu Công việc của bạn là ngành và vị trí đơn cử mà bạn chọn theo đuổi. Nó cũng hoàn toàn có thể gồm có vị trí địa lý. Mục tiêu Công việc của bạn hoàn toàn có thể biến hóa khi bạn có thêm kinh nghiệm tay nghề và kiến ​ ​ thức về bản thân .

dinh-huong-nghe-nghiep-2.jpg

Hướng nghiệp có vai trò vô cùng quan trọng so với học viên, sinh viên

5. Xây dựng hồ sơ cá nhân

Giai đoạn này đang diễn ra và bạn càng kiến thiết xây dựng nhiều thông tin đăng nhập của mình, thì sơ yếu lý lịch của bạn càng trở nên tốt hơn. Một sơ yếu lý lịch tuyệt vời dẫn đến những ý kiến đề nghị phỏng vấn. Các cách tốt nhất để thiết kế xây dựng thông tin xác nhận và kiến ​ ​ thức của bạn là :
– Quá trình thực tương quan đến tiềm năng việc làm của bạn
– Tham gia những lớp học và tham gia những hội thảo chiến lược tương quan đến tiềm năng việc làm của bạn
– Tham gia những hiệp hội nghề nghiệp hoặc câu lạc bộ tương quan đến định hướng nghề nghiệp trong tương lai .

6. Chuẩn bị tìm kiếm việc làm của bạn

– Giai đoạn này nhu yếu nghiên cứu và điều tra những công ty và tổ chức triển khai bạn muốn thao tác Học cách viết ngữ cảnh cuộc gọi và tăng trưởng những giải pháp tiếp cận nhà tuyển dụng ngoài việc xem quảng cáo. Bạn cũng sẽ cần tổ chức triển khai lại bằng cách khởi đầu tìm kiếm việc làm, nơi tổng thể những hoạt động giải trí của bạn được ghi lại và thông tin mới được lưu giữ .
– Ngoài ra, điều quan trọng là phải tự giáo dục bản thân về việc phỏng vấn và đàm phán lương trước khi bạn gặp nhà tuyển dụng. Bạn phải điển hình nổi bật ! Hầu hết sinh viên mới tốt nghiệp sẽ mất từ ​ ​ 3 – 10 tháng để tìm được việc làm, thế cho nên hãy mở màn sớm. Đối với một sinh viên trình độ sau đại học, hoàn toàn có thể mất nhiều thời hạn hơn .

dinh-huong-nghe-nghiep-2(1).jpg

Tìm kiếm việc làm

7. Khởi chạy tìm kiếm việc làm của bạn

Có rất nhiều hoạt động giải trí tương quan đến việc khởi động tìm kiếm việc làm của bạn. Viết một sơ yếu lý lịch có tiềm năng là điều quan trọng để cho nhà tuyển dụng thấy những kỹ năng và kiến thức của bạn tương quan như thế nào đến nhu yếu đơn cử của họ. Dành thời hạn để gọi điện, viết thư xin việc và thư cảm ơn, phỏng vấn và điều tra và nghiên cứu. Hãy phát minh sáng tạo với những giải pháp bạn sử dụng và nhớ tự hỏi bản thân : ” Điều này sẽ giúp tôi điển hình nổi bật so với đối thủ cạnh tranh cạnh tranh đối đầu của mình chứ ? ” Cuối cùng, hãy update lý lịch của bạn một cách đồng điệu với bất kể kỹ năng và kiến thức, kiến ​ ​ thức và kinh nghiệm tay nghề mới nào .

Những điều cần tránh khi định hướng nghề nghiệp

Định hướng nghề nghiệp có vai trò rất quan trọng, nghề nghiệp bạn chọn sẽ theo bạn đến hết cuộc đời. Khi định hướng nghề nghiệp bạn cần lưu ý những điều sau đây

– Không để người khac quyết định hành động toàn nghề nghiệp của mình như cha mẹ, thầy cô. Chỉ nên tham vấn quan điểm từ họ .
– Không chạy theo xu thế những ngành ” hit hot ” mà không tương thích với mình .

– Chọn theo sở thích, mà không biết khả năng của mình tới đâu hoặc chọn trường đó vì lấy điểm chuẩn cao.

Xem thêm: Răng Hàm Mặt

– Sử dụng những chiêu thức tâm linh để chọn nghề như bói toán .

Không thể phủ nhận một điều rằng, cách định hướng nghề nghiệp giữ vai trò vô cùng quan trọng đối với sự phát triển và thành công của bản thân. Nếu không có chiến lược định hướng nghề nghiệp đúng đắn, bạn sẽ mất rất thời gian và gặp khó khăn trong công việc mình đã chọn. Chính vì thế, nếu bạn còn đang là học sinh, sinh viên thì nên dành thời gian để tiếp cận với các chương trình hướng nghiệp ngay từ hôm nay để có thể tìm kiếm và lựa chọn một công việc phù hợp trong tương lai. Ngoài ra, bạn đọc có thể tham khảo khóa học “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thời 4.0” của giảng viên Đặng Thị Hạnh có trên Unica.vn để có thể hướng bản thân tới một nghề nghiệp ổn định trong thời đại công nghệ này.

Khóa học ” Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 4.0 ”
XEM TOÀN BỘ KHÓA HỌC TẠI ĐÂY
Xem ngay : Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 4.0

Khóa học có gì đặc biệt?

Như các bạn cũng đã biết, hiện nay nền cách mạng công nghiệp 4.0 đang phát triển với tốc độ chóng mặt đồng nghĩa với việc các ngành nghề yêu cầu nguồn lao động trí thức cao. Để lựa chọn được một công việc phù hợp với những thay đổi của từng giai đoạn phát triển của xã hội, đòi hỏi bản thân mỗi chúng ta phải có sự định hướng đúng đắn về nghề nghiệp. Hơn nữa, việc định hướng nghề nghiệp đúng đắn đối với học sinh, sinh viên đang còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ giúp bạn có thể tránh được tình trạng lựa chọn sai ngành nghề, thậm chí là thất nghiệp. Chính vì thế, khóa học “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thời 4.0” được xuất bản nhằm giúp các bạn khắc phục được tình trạng trên.

Khóa học được thiết kế dưới hình thức Online với ưu đãi Mua một lần sở hữu trọn đời, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí so với hình thức học Offline tại trung tâm Chính vì thế, nếu bạn đang là học sinh, sinh viên thì khóa học này sẽ là một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Bởi khóa học không chỉ mang lại những lợi ích tuyệt vời giúp bạn định hướng nghề nghiệp trong tương lai mà bạn có thể tự do lựa chọn một khung giờ học thích hợp nhất cho đến khi nhuần nhuyễn những kiến thức mà giảng viên cung cấp.

dinh-huong-nghe-nghiep-2.jpg

Hướng nghiệp trong tương lai ?

Nội dung khóa học?

Giáo trình có 26 bài giảng

Thời lượng 02 giờ 15 phút

Khóa học được biên soạn và giảng dạy bởi Thạc sĩ chuyên ngành Quản trị Nguồn nhân lực của Đại học Nam Columbia (Hoa Kỳ) – giảng viên Đặng Thị Hạnh. Cô là giảng viên, diễn giả, chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và phát triển kỹ năng mềm và các kỹ năng xã hội đặc biệt là cho phụ nữ. Trong 5 năm trở lại đây cô đã tổ chức và tham gia với tư cách là Tập huấn viên và giảng viên trong hơn 50 Hội thảo tập huấn cho hơn 1500 lượt lãnh đạo TW, các tỉnh và cũng hỗ trợ điều hành một số Hội thảo chuyên đề của một số diễn đàn của ASEAN.

Xem cụ thể hàng loạt khóa học tại đây
Xem ngay : Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên 4.0

Khóa học “Định hướng nghề nghiệp cho sinh viên thời 4.0” bao gồm các nội dung chính như sau: Tại sao định hướng nghề nghiệp lại quan trọng, thấu hiểu bản thân, lựa chọn nghề nghiệp, chiến lược để thành công trong tìm kiếm công việc tốt và làm việc hiệu quả trong thời đại mới.

Bạn có tin không, chỉ với 499.000 đồng là bạn đã hoàn toàn có thể nắm trong tay trọn bộ kỹ năng và kiến thức hướng nghiệp trong tương lai vô cùng có ích nhằm mục đích tạo dựng một tương lai tươi đẹp với sự nghiệp vững chắc .

Ngoài ra, Unica.vn còn có rất nhiều khóa học khác về các lĩnh vực như khóa học nghệ thuật giao tiếp, khóa học marketing… với sự hướng dẫn từ các chuyên gia hàng đầu các lĩnh vực đang được nhiều người săn đón nhất.

Vận còn chần chừ mà không nhanh tay ĐK để có thời cơ chiếm hữu kỹ năng và kiến thức định hướng nghề nghiệp ngay ngày hôm nay nhé !
Đánh giá :

 

Tags:

Phát triển bản thân

Tin liên quan

Bài trắc nghiệm tâm lý “chuẩn không cần chỉnh” của người Nhật

tuyensinh

Làm trắc nghiệm tính cách mà chill như này, hỏi sao dân MXH rần rần “khoe” kết quả hết ý

tuyensinh

Test EQ Free ✔️ Bài Kiểm Tra EQ Miễn Phí Chuẩn [2022]

tuyensinh