TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp ngành Kế toán – Đại học Quang Trung

Kế toán không phải là một nghề lạ lẫm với bất kể ai trong tất cả chúng ta. Ngành Kế toán là 1 trong những ngành nghề thông dụng nhất trên thị trường lao động. Theo thống kê, trung bình mỗi tháng nước ta có hàng nghìn doanh nghiệp mới được xây dựng. Và bất kể doanh nghiệp nào cũng đều phải có bộ phận Kế toán để quản trị hoạt động giải trí kinh tế tài chính. Cùng khám phá về ngành nghề này nhé !

Ngành kế toán là gì?

Chúng ta hoàn toàn có thể hiểu một cách đơn thuần về ngành kế toán như sau : kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, gia tài, hoạt động giải trí của đơn vị chức năng, tổ chức triển khai ; toán là giám sát, tính ra hiệu quả lao động mà còn người đạt được. Vậy kế toán là gì ? Đó là việc làm ghi chép, thu nhận, giải quyết và xử lý và cung ứng những thông tin về tình hình hoạt động giải trí kinh tế tài chính kinh tế tài chính của một tổ chức triển khai, doanh nghiệp, cơ quan, … Nói sâu xa hơn, kế toán là ngành thực thi quy trình thu nhận, giải quyết và xử lý và phân phối thông tin về hàng loạt gia tài, nguồn hình thành gia tài và sự hoạt động gia tài trong doanh nghiệp, tổ chức triển khai, từ đó cung ứng thông tin kinh tế tài chính có ích cho việc đưa ra những quyết định hành động về kinh tế tài chính – xã hội và nhìn nhận hiệu suất cao những hoạt động giải trí trong doanh nghiệp .

Đối tượng chính của Kế toán chính là sự hình thành, biến động của tài sản mà kế toán cần phản ánh, được thể hiện ở hai mặt đó là tài sản và nguồn vốn trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Kế toán thường được chia thành hai lĩnh vực: kế toán công và kế toán doanh nghiệp. Chọn học ngành Kế toán, các bạn sẽ được đào tạo từ những kiến thức cơ sở ngành như nguyên lý kế toán, kế toán quản trị, kế toán chi phí, kiểm toán,… đến các kiến thức chuyên sâu của ngành như Kế toán ngân hàng, Kế toán tài chính, Thuế, Kế toán công công ty chứng khoán, phân tích báo cáo tài chính, nghiệp vụ kinh doanh ngoại hối,…

Ngành Kế toán học những gì? 

Sinh viên Kế toán sẽ được cung ứng kiến thức và kỹ năng về khung pháp lý của kế toán truy thuế kiểm toán, mạng lưới hệ thống chuẩn mực kế toán Nước Ta và chuẩn mực kế toán quốc tế ; những pháp luật về đạo đức nghề nghiệp của kế toán truy thuế kiểm toán ; kiến thức và kỹ năng về tích lũy, giải quyết và xử lý, kiểm tra và cung ứng thông tin về tình hình kinh tế tài chính, hiệu suất cao hoạt động giải trí kinh doanh thương mại trải qua những nhiệm vụ của kế toán : tính phí, làm dự trù, phân chia ngân sách, quản trị lệch giá theo sát những kế hoạch kinh doanh thương mại của doanh nghiệp .
Ngoài những kiến thức và kỹ năng nên tảng, tổng quan sinh viên học ngành kế toán còn được trang bị kỹ năng và kiến thức khác như kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức lập kế hoạch, kỹ năng và kiến thức quản trị thời hạn …
Các môn học ship hàng đắc lực cho nghề nghiệp : Nhập môn kinh tế tài chính tiền tệ, Nguyên lý kế toán, Ứng dụng tin học trong kinh doanh thương mại, Phân tích báo cáo giải trình kinh tế tài chính, Lập và trình diễn báo cáo giải trình kinh tế tài chính, Thuế, Kế toán công ty sàn chứng khoán, …
Tại Trường Đại học Quang Trung, sinh viên sẽ được giảng dạy 132 tín chỉ ; trong đó, số tín chỉ đại cương là 44 tín chỉ và khối kỹ năng và kiến thức giáo dục chuyên nghiệp là 88 tín chỉ. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp cần đạt trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 4.5 hoặc tương tự .

Học ngành Kế toán ra trường làm nghề gì?

Kế toán được xem công cụ quản lý tài chính hữu hiệu ở cấp vi mô lẫn vĩ mô, nó hiện hữu ở khắp những nghành nghề dịch vụ sản xuất, kinh doanh thương mại đến bảo hiểm, ngân hàng nhà nước, từ cơ quan quản lý tài chính Nhà nước, những doanh nghiệp nghiệp đến những tổ chức triển khai phi chính phủ. Do đó nhu yếu nhân lực ở ngành này luôn ở mức cao và không thay đổi trong xã hội .
Người học ngành Kế toán có rất nhiều lựa chọn mê hoặc về việc làm. Tốt nghiệp ra trường, hoàn toàn có thể đảm nhiệm những vị trí như :
– Chuyên viên đảm nhiệm kế toán, truy thuế kiểm toán, thuế, kiểm soát viên, thủ quỹ, tư vấn kinh tế tài chính, … tại những đơn vị chức năng hành chính sự nghiệp, doanh nghiệp thuộc mọi nghành và những ngân hàng nhà nước .
– Kế toán trưởng, trưởng phòng kế toán, giám đốc kinh tế tài chính – CEO, quản lý tài chính ở toàn bộ những mô hình doanh nghiệp .

– Chuyên viên phân tích báo cáo tài chính

– Giảng viên giảng dạy ngành Kế toán tại những trường ĐH và cao đẳng .
– Có thể học tập ở bậc cao hơn để nâng cao trình độ tại những trường ĐH trong, ngoài nước và chớp lấy thời cơ thăng quan tiến chức .

111

Kế toán là ngành học có độ ổn định và phong phú về nghề nghiệp

Học ngành Kế toán ra trường làm việc ở đâu?

Với những việc làm như trên, sinh viên ngành Kế toán hoàn toàn có thể khẳng định chắc chắn năng lượng của mình tại :
– Các doanh nghiệp, những đơn vị chức năng hoạt động giải trí vì mục tiêu doanh thu như : công ty, doanh nghiệp có vốn góp vốn đầu tư quốc tế, ngân hàng nhà nước thương mại, công ty bảo hiểm .
– Các đơn vị chức năng công – những đơn vị chức năng hoạt động giải trí không vì doanh thu như : những cơ quan hành chính sự nghiệp, trường học, bệnh viện .
– Các cơ quan quản trị Nhà nước : bộ phận thuế, thống kê, kế hoạch góp vốn đầu tư .

– Các trường đại học, cao đẳng, trung tâm đào tạo kế toán.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về ngành Kế toán làm tham khảo trong việc định hướng nghề nghiệp trong tương lai của chính các bạn. Hãy hành động, chúng tôi luôn đồng hành cùng các bạn!

Bảo Quỳnh

Tin liên quan

Trắc nghiệm tính cách MBTI miễn phí

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp bản thân: Lời khuyên dành cho các bạn trẻ

tuyensinh

Học điều dưỡng ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

tuyensinh