TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Nên học nghề gì khi không học đại học? Hướng đi cho tương lai

Nên học nghề gì khi không học đại học? Hướng đi cho tương lai

Học đại học không phải là con đường duy nhất mà bạn có thể lựa chọn để có một tương lai tốt. Bên cạnh đó có rất nhiều lựa chọn dành cho bạn và một phương án nổi được nhiều người đi theo nhất chính là học nghề. Vậy Nên học nghề gì khi không học đại học? Hướng đi cho người không học đại học? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời được những thắc mắc trên.

Nên chọn hướng đi nào cho người không học đại học?

Để chọn được hướng đi tương thích với bạn khi không lựa chọn đến với giảng đường đại học thì việc tiên phong bạn cần làm là xác lập được đam mê của mình là gì. Suy nghĩ về những gì bạn muốn làm như việc bạn thương mến điều gì từ khi còn nhỏ ? Bạn hoàn toàn có thể dành ra hàng giờ để làm gì ? Bạn thấy vui tươi và niềm hạnh phúc khi làm gì ? Bạn muốn được thao tác trong một môi trường tự nhiên yên tĩnh hay năng động ? …
Tiếp đó bạn cần nắm rõ được năng lượng của bản thân để đưa ra lựa chọn giúp bạn thể hiện được hết năng lực và tăng trưởng hơn nữa trong tương lai .

Có rất nhiều hướng lựa chọn cho người không học đại học và nó phụ thuộc nhiều vào sở thích, đam mê và khả năng của mỗi người. Một số hướng đi phổ biến ngày nay là:

Học nghề

Đây được xem là con đường tốt nhất sau đại học, nó có rất nhiều ưu điểm để lôi cuốn những người trẻ tìm đến và đi theo .
Học nghề là việc bước vào con đường nghề nghiệp của bản thân một cách nhanh gọn nhất, bất kỳ nghề gì bạn đều hoàn toàn có thể lựa chọn một khóa học thời gian ngắn từ 5 – 8 tháng hoặc hơn tại những TT, những trường giảng dạy nghề .
So với đại học thì thời hạn vài tháng bỏ ra để học được một ngành nghề rồi khởi đầu lập nghiệp là quá lãi và nhanh gọn .

Học kinh doanh

nếu bạn có những nền tảng kinh doanh thương mại nhất định, có chí hướng và có sự góp vốn đầu tư về mặt kinh tế tài chính thì bạn hoàn toàn có thể mở màn khởi nghiệp bằng cách góp vốn đầu tư kinh tế tài chính hoặc góp vốn kinh doanh thương mại 1 sản phẩm nào đó để tạo ra lãi .
Ngày nay, kinh doanh thương mại có rất nhiều loại hình thức và mẫu sản phẩm, việc kinh doanh thương mại cũng cần sự bản lĩnh và kiên trì cũng như việc vận dụng kiến thức và kỹ năng của bạn .

Nên học nghề gì khi không học đại học

Ngày nay khuynh hướng ngày càng có nhiều bạn trẻ lựa chọn học nghề để tiết kiệm chi phí thời hạn, ngân sách và nhanh gọn tạo ra thu nhập cho bản thân .
Vậy trong số rất nhiều nghề được giảng dạy thì tất cả chúng ta nên chọn theo học cái nào ? Dưới đây là 1 số ít gợi ý về những nghề nên theo học lúc bấy giờ :

Con trai không học đại học nên học nghề gì?

Con trai không học đại học nên học nghề gì? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ và cả những bậc phụ huynh trong thời đại ngày càng có nhiều bạn lựa chọn đi theo con đường nâng cao tay nghề cho bản thân. Dưới đây là một số nghề phù hợp với những bạn nam:

Học nghề sửa chữa ô tô

Trong tương lai, xe hơi sẽ trở thành phương tiện đi lại chuyển dời hầu hết nên nhu yếu tuyển dụng lao động có kỹ thuật của ngành này cũng sẽ tăng cao .
Đây chính là thời cơ việc làm tốt cho những bạn có đam mê với máy móc, kỹ thuật và sửa chữa thay thế với mức lương khá cao .

Học nghề phục vụ nhà hàng, khách sạn

Với thời hạn giảng dạy ngắn, chỉ từ 2-5 tháng nhưng lại có nhu yếu việc làm cao do sự tăng trưởng liên tục của ngành dịch vụ .
Học nghề ship hàng nhà hàng quán ăn khách sạn sẽ giúp bạn có năng lực kiếm được một việc làm không thay đổi với ngân sách góp vốn đầu tư cho việc giảng dạy không quá cao .
Hơn vậy, những việc làm như Giao hàng bàn, buồng phòng, … là những việc làm đơn thuần và không nhu yếu trình độ cao nên rất tương thích với những bạn sau tốt nghiệp trung học phổ thông và không có dự tính lên đại học .

Học nghề sửa chữa điện lạnh

Các thiết bị điện lạnh ngày này trở nên rất thông dụng trong những mái ấm gia đình ở Nước Ta .
Vì vậy nếu bạn theo học nghề sửa chữa thay thế điện lạnh thì bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm một việc làm không thay đổi với mức thu nhập khá .

Nghề lái ô tô

Lái xe ô tô là một nghề thích hợp cho các bạn nam không theo học Đại học nên chọn lựa.

Đây là nghề yên cầu tính chịu khó và phải có sức khỏe thể chất tốt. Mức lương trong nghề này cũng rất ổn cho những bạn mới vào nghề và sẽ được tăng lương đều đặn theo trình độ bằng lái và thâm niên thao tác của bạn .

Học nghề thiết kế đồ họa

Đây là một ngành rất tương thích với những bạn nam yêu quý những ứng dụng máy tính và có khiếu thẩm mỹ và nghệ thuật. Đây cũng là một ngành rất hot vì nhu yếu to lớn trong xã hội tương lai với việc làm nhẹ nhàng và thu nhập cao .

Nghề cơ khí

Ngành cơ khí cực kỳ hợp với những bạn nam yêu máy móc, thay thế sửa chữa. Tại những trường đào tạo và giảng dạy nghề, ngành cơ khí đều được góp vốn đầu tư kỹ lưỡng về những trang bị và kỹ năng và kiến thức. Những sinh viên sau khi ra trường đều có năng lực tìm được công ăn việc làm không thay đổi sau tốt nghiệp. Bên cạnh đó, với đặc trưng việc làm rất nhiều mẫu mã nên không bị số lượng giới hạn chỉ trong những thành phố giúp bạn hoàn toàn có thể thao tác gần mái ấm gia đình hơn .

Pha chế đồ uống

Hiện nay những quán cafe có quầy pha chế mọc nên rất nhiều, đây là một thời cơ việc làm vô cùng lý tưởng cho những bạn theo học nghề pha chế .
Bên cạnh đó, với năng lực pha chế thuần thục sau khi học thì bạn cũng hoàn toàn có thể tự mở cho mình một quán đồ uống để tự kinh doanh thương mại .

Học nghề đầu bếp

Đa số những đầu bếp nổi tiếng trên khắp quốc tế đầu là phái mạnh. Vậy nên, nếu bạn có đam mê với nền siêu thị nhà hàng thì đừng ngại ngần ĐK học nghề đầu bếp .
Đây là một nghề có tính ứng dụng cao và nguồn cầu lao động rất dồi dào giúp cho bạn thuận tiện có được việc làm tốt nếu có kinh nghiệm tay nghề .

Con gái không học đại học nên học nghề gì?

Vấn đề con gái không học đại học nên học nghề gì để có một tương lai ổn định luôn là trăn trở của những bạn nữ mới lớn và cả của các bậc phụ huynh. Để tìm được một ngành nghề phù hợp với con gái phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, hãy cùng mình xem qua một số nghề phù hợp với con gái khi không lựa chọn học đại học như sau:

Học hướng dẫn viên du lịch

Nếu là một cô gái năng động và yêu quý việc xê dịch thì Hướng dẫn viên du lịch là một ngành rất tương thích với bạn .
Đặc biệt khi ngành du lịch của nước ta đang tăng trưởng mạnh thì việc tìm kiếm việc làm cùng mức lương không thay đổi so với những bạn có năng lực là vô cùng thuận tiện .

Học kinh doanh

Một cô gái cẩn trọng, có năng lực thống kê giám sát sẽ rất tương thích với nghề kinh doanh thương mại .
Bạn hoàn toàn có thể mở màn bằng việc tương hỗ kinh doanh thương mại đơn thuần từ mái ấm gia đình, tham gia những khóa huấn luyện và đào tạo kinh doanh thương mại thời gian ngắn và tự khởi nghiệp với sự góp vốn đầu tư kinh tế tài chính và thu lại nguồn doanh thu .

Học làm SEO

SEO web là một nghề triển vọng và có thời cơ việc làm lớn lúc bấy giờ. Với lợi thế nhẹ nhàng không sử dụng nhiều sức lao động hay không phải đi công tác làm việc khó khăn vất vả .
Đặc thù của nghề này yên cầu tính cẩn trọng cao, tư duy logic, sự đam mê, phát minh sáng tạo chính vì thế rất tương thích với những bạn nữ nếu không muốn lựa chọn con đường đại học .

Trên đây là một số định hướng về nghề nghiệp giúp bạn giải đáp được vấn đề Nên học nghề gì khi không học đại học? Hướng đi cho người không học đại học. Mong rằng qua bài viết này sẽ giúp bạn có khả năng lựa chọn được nghề nghiệp phù hợp với khả năng của bạn.

Tin liên quan

Giải mã bản thân với trắc nghiệm tính cách nổi tiếng

tuyensinh

Chán MBTI? Tham khảo ngay 7 bài trắc nghiệm tính cách này

tuyensinh

Làm trắc nghiệm MI để chọn ngành nghề tương lai cần chú ý gì?

tuyensinh