TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc

Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc

Hoàn thiện đồ án kiến trúc công trình biệt thự phố là công trình thiết kế đầu tay của Xuân Nghi (1995) sau 11 tháng theo khóa học nghề ngắn hạn theo cách của người Nhật.

Từ khi còn nhỏ, cô bé có cái tên rất ấn tượng Cam Hồng Xuân Nghi đã thích kiến trúc khi quan sát việc làm của người cha làm thầu thiết kế xây dựng tương quan đến bản vẽ phong cách thiết kế và phương pháp người ta hoàn thành xong một ngôi nhà từ quá trình đổ sàn bê tông, lớp mái, lát gạch … Mối chăm sóc ấy cứ lớn dần lên theo những phong cách thiết kế khu công trình mà Xuân Nghi tìm thấy qua từng trang tạp chí kiến trúc, nội thất bên trong .

Lựa chọn theo đuổi ngành kiến trúc

Kiến trúc là một ngành đặc thù nằm giữa hai lĩnh vực nghệ thuật và kỹ thuật. Cùng với phối cảnh 3D thể hiện ý tưởng thiết kế sáng tạo và độc đáo là những bản vẽ kiến trúc 2D đáp ứng yêu cầu về công năng và kỹ thuật xây dựng.

“ Là con gái nhưng mình bị hấp dẫn bởi những bản vẽ phong cách thiết kế kỹ thuật 2D trong kiến trúc, muốn đọc hiểu được ý nghĩa của những bản vẽ này và quyết tâm tự bản thân hoàn toàn có thể vẽ chúng ”, Xuân Nghi san sẻ về động lực đến với ngành kiến trúc. Và ở đầu cuối, sau 11 tháng, từ một cô bé mới tốt nghiệp trung học phổ thông, Xuân Nghi đã tự mình hoàn thành xong tác phẩm đầu tay là bộ hồ sơ kiến trúc của biệt thự cao cấp phố, gồm có phối cảnh 3D nội thiết kế bên ngoài, binh bố mặt phẳng phân khu tính năng và khai triển bản vẽ 2D kiến trúc, điện nước. Đây là bước ngoặt quan trọng trên con đường thực thi tham vọng trở thành kiến trúc sư của Xuân Nghi .

Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc

Gia đình Xuân Nghi ủng hộ quyết định hành động của con gái chọn nghề kiến trúc, được cho phép con tự quyết định hành động những hướng đi của riêng mình sau khi tốt nghiệp cấp 3 .

Không ngại học lại nhiều lần nếu kiến thức là chưa đủ

Nhận thức và xác lập rất rõ kiến thức và kỹ năng là đặc biệt quan trọng quan trọng, được biểu lộ rõ ràng trên bản vẽ phong cách thiết kế. Xuân Nghi có phương pháp học rất kiên trì và kinh khủng. Không phụ thuộc vào vào bảng điểm thi hết môn, những nội dung quan trọng đã được học qua nhưng bản thân chớp lấy chưa đủ, chưa đúng sẽ dữ thế chủ động xin phép giảng viên cho được học lại môn học này với những lớp khóa sau .Nói về học trò nhỏ của mình, Thạc sỹ kỹ sư Thanh Trúc – giảng viên Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS nhận xét “ Bao nhiêu năm đi dạy, tôi ấn tượng với Xuân Nghi một cách thâm thúy bởi tính cách chịu khó và nhẫn nại rèn luyện khi học ngành nghề mà em ấy thương mến. Giảng viên không cần tạo áp lực đè nén bắt Xuân Nghi phải học mà ngược lại, em ấy tìm kiếm chúng tôi để được hướng dẫn cách làm đúng. Tôi đã quen với việc có một học trò nhỏ thường đứng bên ngoài chờ tôi kết thúc giờ dạy của mình để xin gặp tôi 15 phút ” .

Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc

Lớp học môn thực hành thực tế trên máy tính vẽ Auto CAD của giảng viên Thanh Trúc trong chương trình Họa viên kiến trúc mà Xuân Nghi theo học .

Tự hào về ngành học của mình

Không để những yếu tố chưa ổn trong phương pháp giảng dạy bậc ĐH của Nước Ta ảnh hưởng tác động đến năng lượng thao tác của cá thể, Xuân Nghi luôn nỗ lực tìm kiếm những phương pháp tương thích để triển khai xong kiến thức và kỹ năng và kiến thức và kỹ năng cần có so với một người thao tác trong nghành nghề dịch vụ kiến trúc. Vóc dáng nhỏ bé, cô sinh viên năm hai Xuân Nghi đã hoàn toàn có thể kiếm thêm thu nhập giàn trải cho đời sống bằng việc làm tương quan đến trình độ khi nhận vẽ khai triển bản vẽ kiến trúc 2D thành thạo .

Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc

Xuân Nghi không ngừng tìm kiếm, học hỏi thông tin kỹ năng và kiến thức ngành nghề từ những buổi chuyên đề kiến trúc do Trung tâm Kiến trúc CBS tổ chức triển khai .

Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc

Bản vẽ mặt phẳng kiến trúc tầng trệt khu công trình biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang Xuân Nghi tham gia phong cách thiết kế cùng với kiến trúc sư chủ trì

dinh huong nghe nghiep cua co gai yeu thich ban ve thiet ke kien truc 5

Một trong 50 tờ hạng mục bản vẽ 2D phong cách thiết kế chi tiết cụ thể mà Xuân Nghi triển khai trong đồ án biệt thự nghỉ dưỡng phốChia sẻ của Xuân Nghi về chặng đường chinh phục bản vẽ phong cách thiết kế chỉ sau một thời hạn ngắn theo học : “ Chọn môi trường học nghề mà ở đó tôi được những kiến trúc sư, kỹ sư có hơn 12 năm kinh nghiệm tay nghề thao tác hướng dẫn và chỉ dạy kỹ năng và kiến thức chuyên ngành đã giúp tôi có những hướng đi đúng đắn cho tương lai. Với lòng biết ơn thâm thúy, tôi luôn nhớ đến cô Thanh Trúc, người có ảnh hưởng tác động đặc biệt quan trọng đến kiến thức và kỹ năng trình độ và tư duy việc làm ngành kiến trúc mà tôi lựa chọn. Hơn tổng thể là được truyền cảm hứng và đam mê so với ngành nghề này để tôi vượt qua những khi niềm tin chán nản trước khó khăn vất vả. ”Kiến trúc là một nghành tương quan đến cái đẹp và công suất sử dụng. Hãy nuôi dưỡng tham vọng làm đúng ngành nghề yêu quý, đừng bỏ lỡ giữa chừng nhé. Nếu được hãy luôn đặt tiềm năng cao hơn. Còn đây là chương trình nghề thời gian ngắn 11 tháng mà Xuân Nghi đã tham gia học, được đơn vị chức năng phong cách thiết kế của Nhật Bản và Trung tâm KTĐT ĐH Bách Khoa Hồ Chí Minh kiến thiết xây dựng và quản trị chất lượng huấn luyện và đào tạo http://bit.ly/2asDXhiNgười Nhật có thế mạnh về tính quy chuẩn, đúng mực được biểu lộ trong những bản vẽ phong cách thiết kế kỹ thuật và người ta phân cấp chương trình học thời gian ngắn – dài hạn theo đặc thù việc làm sau khi tốt nghiệp đi làm

Box thông tin:

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS thuộc đơn vị thiết kế của Nhật Bản, tổ chức các khóa học kiến trúc, nội thất ngắn hạn  dành cho các bạn trẻ mới bắt đầu, trên 18 tuổi. Khóa học không xét tuyển đầu vào.

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBSWebsite : www.cbs.edu.vnhotline : 0917 014 017

Tin liên quan

Top 6 bài trắc nghiệm miễn phí giúp bạn chọn nghề phù hợp

tuyensinh

Suy nghĩ của em về nghề nghiệp trong tương lai, cách lựa chọn công việc phù hợp

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách MBTI 70 câu suy doán được tâm lý.

tuyensinh