TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh là gì?

Định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh là gì?

Quản trị kinh doanh thời đại toàn cầu hóa trở thành xu hướng lựa chọn hiện nay. Có khá nhiều bạn trẻ yêu thích và quyết định theo đuổi ngành học này. Thế nhưng để thành công bạn cần có định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh phù hợp. Dưới đây là những chia sẻ chúng tôi nghĩ sẽ hữu ích cho bạn. Tham khảo ngay:

Tổng quan về ngành quản trị kinh doanh

Trước khi tìm hiểu về định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu quản trị kinh doanh là ngành gì đã nhé!

Quản trị kinh doanh hiểu đơn thuần là việc thực thi những hành vi, hình thức quản trị để duy trì và tăng trưởng việc làm kinh doanh của doanh nghiệp, tổ chức triển khai hoặc đơn vị chức năng nào đó. Các việc làm đơn cử của ngành quản trị kinh doanh gồm có : tạo mạng lưới hệ thống, tiến trình, hoạt động giải trí, tối đa hiệu suất, quản trị những hoạt động giải trí kinh doanh, quản trị nói chung .

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành học thuộc lĩnh vực kinh doanh. Người học ngành này sẽ thực hiện nghiên cứu, bổ sung các kiến thức quản lý doanh nghiệp hoặc đơn vị tổ chức. Sinh viên sẽ được cung cấp các kiến thức nền tảng và chuyên môn về doanh nghiệp, quản trị marketing, quản trị tài chính, quản lý doanh nghiệp,… Sau khi tốt nghiệp ngành này người học cần nắm được và vận dụng có hiệu quả các kỹ năng xây dựng, kiểm soát tài chính, xây dựng các chiến lược kinh doanh, tìm kiếm thị trường,…

Hiện nay nhiều bạn trẻ yêu dấu và quyết định hành động lựa chọn quản trị kinh doanh làm ngành học cho bản thân mình trên con đường ĐH. Thế nhưng để hoàn toàn có thể học tập tốt ngành này, người học cần có được những năng lực cơ bản sau :

  • Đam mê kinh doanh
  • Có đủ tự tin, năng động và quyết đoán
  • Có tư duy tốt, năng lực tiếp xúc tốt, kiến thức và kỹ năng quan sát, tổng hợp, nghiên cứu và phân tích và xử lý yếu tố
  • Nhanh nhạy trong việc chớp lấy khuynh hướng xã hội, thông tin kinh tế tài chính, văn hóa truyền thống, đời sống
  • Có năng lực ngoại ngữ và ứng dụng công nghệ thông tin tốt
  • Chăm chỉ, cần cù, siêng năng, ưa thích học hỏi, thường xuyên trau dồi kiến thức

Khi hiểu rõ về ngành nghề này cũng như xác định được các tố chất nghề nghiệp cần thiết, chắc chắn bạn sẽ có được lựa chọn phù hợp nhất. Và để có thể phát triển thành công khi lựa chọn ngành học này, hãy nắm vững định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh để có được hướng đi đúng đắn nhất nhé!

Những định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh

Hiện tại, có khá nhiều định hướng nghề nghiệp cho ngành quản trị kinh doanh. Bạn có thể tham khảo một số định hướng dưới đây và đưa ra lựa chọn cho bản thân mình:

Nhân viên Marketing

Nếu bạn là một người hướng ngoại, năng động tràn trề nhiệt huyết, thích mày mò và phát minh sáng tạo. Vậy thì việc trở thành một nhân viên cấp dưới marketing chắc như đinh tương thích với bạn .
Hiện nay khi những doanh nghiệp muốn tăng trưởng mạnh, tiếp cận được với nhiều tệp người mua khác nhau bắt buộc cần góp vốn đầu tư vào mảng marketing. Hay nói cách khác marketing chính là vũ khí mang tính sống còn của doanh nghiệp ở thời đại 4.0. Vì vậy khi lựa chọn theo đuổi việc làm này bạn sẽ có nhiều thời cơ thưởng thức và tăng trưởng bản thân .

Nhân viên sales

Trở thành nhân viên sales là một trong những định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh mà bạn có thể lựa chọn. Với công việc này, bạn cần thực hiện các nhiệm vụ tư vấn trực tiếp tới khách hàng, sử dụng các kỹ năng về kiến thức kinh doanh, sản phẩm thuyết phục khách mua hàng hoặc lựa chọn dịch vụ của mình. Bạn cũng sẽ là người trực tiếp giải đáp các thắc mắc, khiếu nại của khách về sản phẩm, dịch vụ.

Nhân viên sales cũng được xem là ngành nghề có thu nhập cao nhất lúc bấy giờ, đặc biệt quan trọng ở vị trí quản trị mức thu nhập còn khủng hơn nhiều. .

Quản trị nhân sự

Quản trị nhân sự là một trong các chuyên ngành đào tạo khi theo học ngành Quản trị kinh doanh. Sinh viên sẽ được trang bị các kiến thức về nhân sự, quản lý nhân sự, tuyển dụng, đào tạo nhân sự… Theo dự đoán của nhiều chuyên gia, quản trị nhân sự là ngành nghề có tiềm năng phát triển mạnh mẽ ở thời điểm hiện tại và cả tương lai.

Người làm nghề này yên cầu cần có đầu óc nhạy bén, tư duy logic, kiến thức và kỹ năng tiếp xúc tốt, biết lắng nghe và đồng cảm người khác. Có như vậy mới có đủ năng lực quản trị một lực lượng lớn những nhân sự trong doanh nghiệp. Các doanh nghiệp lúc bấy giờ cũng đang ráo riết săn lùng những nhà quản trị nhân sự giỏi, có năng lực. Vì vậy, thời cơ tăng trưởng và mức thu nhập của nghề này vô cùng mê hoặc .

Làm lĩnh vực khác

Khi theo học ngành quản trị doanh nghiệp, từ những kỹ năng và kiến thức được trang bị, người học sẽ có được cái nhìn đa chiều hơn về nhiều mặt trong những hoạt động giải trí kinh doanh và quản trị doanh nghiệp. Chính thế cho nên, không khó để một người học quản trị kinh doanh hoàn toàn có thể lấn sân sang những ngành nghề khác. Với năng lực tốt và năng lực nhạy bén trong mọi xu thế thời đại, ngoài những nghành nghề dịch vụ nêu trên, bạn thuận tiện tìm kiếm được một việc làm khác tương thích với bản thân .

Như vậy, với các định hướng nghề nghiệp ngành quản trị kinh doanh đã chia sẻ trên đây. Hy vọng sẽ giúp bạn sớm định hướng được con đường đi đúng đắn và phù hợp nhất với bản thân. Nếu bạn yêu thích Ngành quản trị kinh doanh Đà Nẵng hãy tham khảo đại học Đông Á nhé! Chúc bạn thành công!

Tin liên quan

Ứng dụng của trắc nghiệm MBTI trong các lĩnh vực đời sống

tuyensinh

Kết quả trắc nghiệm ngành nghề Holland

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp cá nhân: Tìm việc mình thích hay kiếm việc mình hợp?

tuyensinh