TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

8 bài test định hướng nghề nghiệp miễn phí không nên bỏ qua | Edu2Review

Định hướng nghề nghiệp là việc làm thiết yếu so với những bạn học viên – sinh viên. Xuyên suốt quy trình này, bạn hoàn toàn có thể chịu sự ảnh hưởng tác động từ nhiều phía như bản thân, mái ấm gia đình, nhà trường và xã hội. Do đó, người học cần phải lắng nghe quan điểm của những bên trước khi đưa ra quyết định hành động ở đầu cuối. Tuy nhiên, nếu thầy cô và ba mẹ vượt quá ranh giới hay bản thân người được tư vấn vẫn còn mơ hồ về năng lực của mình thì từ định hướng sẽ thuận tiện bị biến thành áp đặt .
Trước khi lắng nghe lời khuyên từ bất kể ai, học viên nên có sự lựa chọn cho riêng mình. Những bài test định hướng nghề nghiệp dưới đây hoàn toàn có thể tương hỗ được phần nào cho bạn. Hãy cùng theo dõi nhé !
* Bạn muốn tìm trường ĐH tương thích với bản thân ? Xem ngay bảng xếp hạng những trường ĐH tốt nhất Nước Ta !

5 bài trắc nghiệm miễn phí đến từ hệ thống Working Skills

Student.workingskills.net là một trong các trang web uy tín hỗ trợ học sinh – sinh viên rèn luyện một số kỹ năng thiết yếu, đặc biệt là định hướng nghề nghiệp bản thân. Website tổng hợp và Việt hóa những bài trắc nghiệm tiếng Anh nhất được ưa chuộng hiện nay. Có thể kể đến:

 • Trắc nghiệm về điểm mạnh của bản thân

Với 52 câu hỏi, bài test sẽ giúp bạn thuận tiện nhận ra những ưu điểm tiêu biểu vượt trội của bản thân cũng như khuyết điểm cần được khắc phục ; đồng thời, gợi ý đến người dùng 1 số ít ngành nghề tương thích .

 • Trắc nghiệm về giá trị sống

Bài trắc nghiệm này giúp bạn xác lập được giá trị sống tiềm ẩn mà bản thân luôn theo đuổi. Từ đó, người dùng hoàn toàn có thể tìm ra điều bản thân chăm sóc nhất trong đời sống như độc lập, mạo hiểm, tham vọng, quyền lực tối cao, bảo đảm an toàn, phát minh sáng tạo …

Giá trị sống của bạn: Đạt đến đỉnh cao danh vọng hay đi tìm những điều bình dị đời thường? (Nguồn: UCT)

Giá trị sống của bạn : Đạt đến đỉnh cao danh vọng hay đi tìm những điều bình dị đời thường ? ( Nguồn : UCT )

 • MBTI – Trắc nghiệm tính cách tương thích với nghề

Đây là một trong những bộ test định hướng nghề nghiệp được vận dụng thông dụng và thoáng đãng nhất lúc bấy giờ. Bài trắc nghiệm MBTI được thiết kế xây dựng dựa trên 4 tiêu chuẩn : khám phá và nhận biết quốc tế ( giác quan / trực giác ) ; quyết định hành động và lựa chọn ( lý trí / cảm hứng ) ; xu thế tự nhiên ( hướng nội / hướng ngoại ) ; phương pháp hành vi ( nguyên tắc / linh động ). Sự phối hợp giữa những yếu tố trên sẽ tạo ra 16 nhóm tính cách khác nhau .
Việc triển khai hơn 100 câu hỏi trắc nghiệm giúp người dùng nhận được hiệu quả đúng chuẩn về nhóm tính cách của mình. Thông qua đó, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện xác lập ngành nghề tương lai tương thích .

Hãy nhanh tay thực hiện bài trắc nghiệm MBTI để xác định đúng nhóm tính cách của bản thân và ngành nghề phù hợp (Nguồn: Pivot Psychology)

Hãy nhanh tay triển khai bài trắc nghiệm MBTI để xác lập đúng nhóm tính cách của bản thân và ngành nghề tương thích ( Nguồn : Pivot Psychology )

 • Trắc nghiệm khuynh hướng nghề nghiệp theo kỹ năng và kiến thức bản thân

Một điều khó hoàn toàn có thể thể phủ nhận chính là, giá trị năng lượng của một người không chỉ dừng lại ở kỹ năng và kiến thức trình độ mà còn nhờ vào rất nhiều vào kỹ năng và kiến thức. Bài test giúp người làm tìm ra những ngành nghề tương thích với kiến thức và kỹ năng mình có hoặc xác lập những mặt cần trau dồi để ship hàng ngành nghề mình thích .

 • Trắc nghiệm khuynh hướng nghề nghiệp theo sở trường thích nghi

Sở thích là một trong những yếu tố ảnh hưởng tác động đến sự gắn bó lâu dài hơn với nghề của mỗi cá thể. Nếu bạn đang loay hoay không biết đam mê của mình là gì thì hãy nhanh tay triển khai bài trắc nghiệm trên. Với mạng lưới hệ thống câu hỏi được thiết kế xây dựng hài hòa và hợp lý, rõ ràng, người dùng sẽ sớm nhận ra xu thế sở trường thích nghi của mình trong 8 nhóm phổ cập lúc bấy giờ, gồm : xã hội, thông tin, ngôn từ, thẩm mỹ và nghệ thuật, hướng ngoại, quản trị, thực hành thực tế và nghiên cứu và điều tra .

 Xác định sở thích của bản thân cũng là một cách giúp bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp (Nguồn: Enmota English)

Xác định sở trường thích nghi của bản thân cũng là một cách giúp bạn lựa chọn ngành nghề tương thích ( Nguồn : Enmota English )

3 bài trắc nghiệm tham khảo khác

Để tìm hiểu thêm thêm, bạn đọc hoàn toàn có thể thực thi những bài trắc nghiệm được san sẻ dưới đây :

 • Trắc nghiệm tổng thể và toàn diện bản thân với HIGH5 Test

Nhiều trường ĐH và đại trà phổ thông quốc tế thường sử dụng bộ HIGH5 Test cho học viên – sinh viên của mình. Sau khi hoàn thành xong những thắc mắc, người dùng sẽ nhận được hiệu quả gồm 5 kỹ năng và kiến thức mạnh nhất của bản thân cùng với những hướng dẫn đơn cử để tăng trưởng chúng .
Bài trắc nghiệm này miễn phí cho mọi người nhưng yên cầu bạn cần có năng lực đọc hiểu tiếng Anh cơ bản để thực thi .

 • Xác định thiên hướng nghề nghiệp với mật mã Holland

Mô hình của tiến sỹ tâm ý John Holland được nhìn nhận cao về độ đúng mực trong việc mày mò tính cách và lựa chọn ngành nghề tương thích. Bài trắc nghiệm giúp bạn phát hiện kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn của mình như thực tiễn, điều tra và nghiên cứu, nghệ thuật và thẩm mỹ, xã hội, kinh doanh thương mại hay công chức. Qua đó, người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân .
Bài test hiện có 2 phiên bản : miễn phí ( báo cáo giải trình cơ bản ) và tính phí ( báo cáo giải trình rất đầy đủ ) .

 • Khám phá những mô hình trí mưu trí cùng Personality Max

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện thống kê giám sát chỉ số mưu trí bằng những bài trắc nghiệm hay câu vấn đáp ngắn nhờ thuyết Đa trí tuệ. Hiện nay, bộ test này gồm 8 loại mưu trí khác nhau, phản ánh những cách tương tác phong phú với thế giới quan. Cụ thể là vạn vật thiên nhiên, ngôn từ, âm nhạc, logic, khoảng trống, hoạt động khung hình, tương tác cá thể và nội tâm. Việc phân biệt loại trí tuệ bản thân đang chiếm hữu sẽ giúp bạn sớm xác lập việc làm tương thích .
Tương tự như HIGH5 Test, đây là bài trắc nghiệm trọn vẹn bằng tiếng Anh và miễn phí cho mọi người .

Trong 8 loại thông minh, bạn sẽ được xếp vào nhóm nào đây? Hãy thực hiện bài trắc nghiệm đa trí tuệ để có thể xác định chính xác nhé! (Lý thuyết đa trí tuệ)

Trong 8 loại mưu trí, bạn sẽ được xếp vào nhóm nào đây ? Hãy triển khai bài trắc nghiệm đa trí tuệ để hoàn toàn có thể xác lập đúng mực nhé ! ( Nguồn : Lý thuyết đa trí tuệ )

Những điều cần lưu ý khi thực hiện các bộ trắc nghiệm

Để hoàn toàn có thể thu được hiệu quả đúng mực từ bài test, người dùng cần chú ý quan tâm những điều sau :

 • Nếu tâm trạng hiện tại không ổn định (quá vui, quá buồn hoặc đang trong quá trình thay đổi tính cách) thì bạn không nên thực hiện những bài trắc nghiệm trên. Vì kết quả kiểm tra có thể bị sai lệch, dẫn đến các quyết định sai lầm về sau.
 • Hãy lựa chọn đáp án đúng nhất với con người bạn, đừng khoanh những câu trả lời theo điều bạn mong muốn.
 • Đừng thực hiện quá nhiều bài test vì chúng sẽ khiến bạn bị nhiễu thông tin.
 • Thời gian làm các bài test tốt nhất là 6 tháng – 1 năm/ lần.

Tâm trạng không ổn định của bạn có thể làm cho kết quả kiểm tra bị lệch, dẫn đến những sai lầm về sau (Nguồn: Kenh14)

Tâm trạng không ổn định của bạn có thể làm cho kết quả kiểm tra bị lệch, dẫn đến những sai lầm về sau (Nguồn: Kenh14)

Hẳn những bạn đã nghe qua câu nói “ chọn sai ngành học, chết nửa cuộc sống ”. Có thể thấy, định hướng nghề nghiệp đóng vai trò rất quan trọng, nó quyết định hành động đến sự thành công xuất sắc hay thất bại trong đời sống tương lai của mỗi tất cả chúng ta. Để chọn ngành học tương thích, bạn cần phải hiểu rõ mình thứ nhất, sau đó hãy nghiên cứu và phân tích những yếu tố bên ngoài như nhu yếu xã hội, mái ấm gia đình … và sau cuối là đưa ra sự lựa chọn của mình .
Với những thông tin trên đây, Edu2Review kỳ vọng phần nào đã giúp bạn đọc hoàn tất chặng đường tiên phong trên con đường hướng nghiệp. Chúc bạn sớm tìm thấy ngành nghề tương thích với chính mình !
Minh Thư ( Tổng hợp )

Tin liên quan

Trắc nghiệm tính cách bản thân miễn phí

tuyensinh

Cập nhật các xu hướng giúp bạn phát triển nghề nghiệp năm 2021

tuyensinh

Câu đố về người bạn tốt nhất: 45 câu hỏi để kiểm tra Bestie của bạn vào năm 2022

tuyensinh