TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Cập nhật các xu hướng giúp bạn phát triển nghề nghiệp năm 2021

Hãy cùng BAC điểm mặt các xu hướng nghề nghiệp năm 2021 này để có được những gợi ý tốt nhất cho dự định tương lai bạn nhé!

Điểm danh các ngành nghề lên ngôi trong thời đại 4.0

Dựa trên thống kê tư báo cáo việc làm mới nhất của LinkedIn, thương mại điện tử hiện đang là ngành nghề phát triển và có sự gia tăng đột biến, các nhóm ngành liên quan đến CNTT, công nghệ số, công nghệ sinh học, điện tử, logistics, dịch vụ, thương mại điện tử,.. cũng đang có sự phát triển như vũ bão và đòi hỏi nguồn nhân lực cao.

1. Ngành Công nghệ thông tin

Trước khi dịch COVID-19 Open thì CNTT đã vẫn luôn là ngành nghề được “ săn lùng ” nhiều nhất. Vì nhờ có khoa học máy tính nên những hoạt động giải trí trong đời sống, việc làm mới trở nên văn minh, nhanh gọn, tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn lẫn ngân sách. Cho đến hiện tại thì nhu yếu về những ứng dụng của công nghệ tiên tiến vào doanh nghiệp vẫn luôn tăng theo xu thế tăng trưởng của xã hội trong Kỷ nguyên số .

Hiện tại nhu yếu tuyển dụng ngành CNTT đang ở thực trạng “ cung không đủ cầu ”, nguyên do chính là do những bạn trẻ sau khi tốt nghiệp chỉ phân phối được kiến thức và kỹ năng trình độ ở mức cơ bản, do đó việc trang bị 1 số ít kỹ năng và kiến thức mềm chính là giải pháp tốt nhất cho bạn lúc này. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm “ Top 5 kiến thức và kỹ năng mềm được nhìn nhận cao nhất ” tại đây .
Nếu bạn là người yêu thích máy tính, công nghệ tiên tiến, ứng dụng và có chí hướng học hỏi, không ngừng nâng cao trình độ lẫn những kiến thức và kỹ năng tương quan thì bạn sẽ “ như cá gặp nước ” khi đến với thiên nhiên và môi trường CNTT. Đặc biệt mức thu nhập cao, xứng danh năng lượng mà bạn bộc lộ chính là sức hấp của ngành nghề này .
Tùy theo sở trường thích nghi và năng lượng của mình, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những ngành học phong phú ở nghành CNTT này như :

 • Khoa học máy tính ( Computer Science )
 • Kỹ thuật ứng dụng ( Software Engineer )
 • Kỹ thuật trí tuệ tự tạo ( Artificial Intelligence ( AI ) )
 • Phát triển mạng lưới hệ thống, Phát triển ứng dụng ( System Development – Software Development )
 • Lập trình trò chơi và ứng dụng di động, … ( Game Development – Mobile Aplication )
2. Ngành Digital Marketing

Nếu CNTT đứng thứ nhất thì thứ hai phải kể đến chính là ngành Digital Marketing – Một trong những ngành đầy tiềm năng dồi dào trước sự bùng nổ của những công nghệ tiên tiến 4.0 .

Có thể nói tiếp thị số chính là cách ít tốn thời hạn nhất để doanh nghiệp tiếp cận và trình làng tên thương hiệu, mẫu sản phẩm hoặc dịch vụ đến với người mua một cách nhanh gọn và hiệu suất cao. Internet đã mở ra cho ngành Marketing một phương pháp tiếp thị mới, do đó đây chính là một ngành nghề có sự cạnh tranh đối đầu rất cao, yên cầu nguồn nhân lực thật sự giỏi và có trình độ .
Theo thông tin dự báo từ Trung tâm Nhân lực TP. Hồ Chí Minh, Digital Marketing nằm trong top 6 những ngành “ hot ” nhất trong hiện tại và tương lai, nhu yếu nhân lực lên đến 10.000 người / năm. Điều giật mình nhất chính là một bạn sinh viên mới tốt nghiệp, mức lương trung bình hoàn toàn có thể đạt tới 10 triệu / tháng !
Nếu bạn thương mến Digital Marketing và muốn tăng trưởng con đường tương lai sự nghiệp của mình với nghề này, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm nhiều góc nhìn của Digital Marketing, định hướng và tăng trưởng những kỹ năng và kiến thức thiết yếu sau :

 • Social Media
 • Content Marketing
 • SEO, SEM
 • Quảng cáo Facebook và Google, … ( Facebook Ads / Google Ads )
3. Ngành Logistics

Đã xuất hiện và sống sót ở Nước Ta khoảng chừng 30 năm trở lại đây, ngành Logistics thật sự có vận tốc tăng trưởng vô cùng ấn tượng, và hiện tại có hơn 1.500 doanh nghiệp đang hoạt động giải trí trong nghành này, không dậm chân tại chỗ, số lượng này được Dự kiến sẽ ngày càng tăng trong thời hạn tới đây .
uc?export=download&id=1YLqlUsh3hYan Wu5c5YIEBK9gej7b97k
Mức lương ngành Logistics dành cho những bạn mới ra trường chưa có kinh nghiệm tay nghề sẽ giao động từ 5 – 9 triệu / tháng, và sẽ tăng dần khi bạn thực sự đã có nhiều kinh nghiệm tay nghề hơn, đến vị trí cấp cao và trưởng nhóm, mức lương hoàn toàn có thể xê dịch từ 9 đến 13 triệu / tháng .
Dựa trên thống kê của Viện Nghiên cứu và tăng trưởng Logistics Nước Ta, trong 3 năm tới đây những doanh nghiệp hoạt động giải trí trong nghành Logistics sẽ cần khoảng chừng 18.000 lao động. Điều này cho thấy, tiềm năng tăng trưởng và thời cơ việc làm dành cho những người theo học ngành Logistics là rất lớn, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể kiếm được việc làm lương cao, không thay đổi tại những doanh nghiệp Logistics trong và ngoài nước ngay sau khi vừa ra trường .
Nếu thực sự yêu dấu và có đam mê trong nghành Logistics, bạn hoàn toàn có thể tăng cấp trình độ về những kỹ năng và kiến thức Logistics. Hãy tìm hiểu thêm 8 kỹ năng và kiến thức sau, bạn sẽ cần để thành công xuất sắc trong vị trí này .

 1. Có năng lực nhìn thấy được bức tranh toàn cảnh ( ??? ??? ???????? ??????? )
 2. Khả năng thích ứng ( ?????? ????????? )
 3. Bình tĩnh dưới áp lực đè nén ( ???????? ?? ??? ??? )
 4. Kỹ năng xử lý yếu tố hiệu suất cao ( ???????? ??????? ??????? )
 5. Trung thực ( ?????? ????????-???????????? )
 6. Liên tục cải tổ hiệu suất cao việc làm ( ???? ????????? )
 7. Thành thạo việc quản trị dự án Bất Động Sản ( ???? ????????? )
 8. Có năng lực quản trị và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi ( ??? ????? ??? ?????? ??? ????????? )
4. Thiết kế đồ họa

Những năm gần đây ngành Thiết kế đồ họa đã chứng tỏ được tầm quan trọng của mình so với hầu hết những nghành nghề dịch vụ ngành nghề khác, tại Nước Ta cũng như những nước trên quốc tế. Không chỉ vậy, đường như Thiết kế đồ hoạ cũng đang trở thành một ngành “ hot ” vô cùng. Do đặc thù đặc trưng của việc làm yên cầu ở bạn sự phát minh sáng tạo cao, chính điều này đã tạo nên sức hút khiến nhiều bạn trẻ đổ xô theo ngành này .

Có thể nói Thiết kế đồ họa chính là một ngành học “ hái ra tiền ”, đem lại mức thu nhập cao cho mọi cá thể trong nghề, kể cả sinh viên mới tốt nghiệp ra trường. Theo một báo cáo giải trình thống kê về nhu yếu nhân lực, mỗi năm sẽ cần hơn 1 triệu lao động ở nghành này, mức lương khởi điểm của sinh viên mới ra trường hoàn toàn có thể lên đến 15 triệu đồng / tháng !
Đặc biệt thời cơ nghề nghiệp của ngành Thiết kế đồ học khá phong phú. Với sự tăng trưởng của công nghệ tiên tiến và sự đổi khác nhanh đến chóng mặt của nhu yếu tiêu dùng và thương mại điện tử, Thiết kế đồ họa không chỉ dừng lại ở việc phong cách thiết kế ấn phẩm truyền thông online mà nó còn gồm có một số ít nhánh sau : Thiết kế nhận diện tên thương hiệu, Thiết kế đồ họa quảng cáo và Marketing, Thiết kế đồ họa giao diện người dùng, Thiết kế đồ họa hoạt động, Thiết kế đồ họa thẩm mỹ và nghệ thuật và minh họa …
Đến với nghề Thiết kế đồ hoạ, bạn cần trang bị cho mình năng lực sản xuất sáng tạo độc đáo, kiến thức và kỹ năng phát minh sáng tạo trải qua những công cụ đồ họa như AI, Photoshop, Indesign, Autocad … để sắp xếp câu chữ, chỉnh sửa hình ảnh, lựa chọn sắc tố và phát minh sáng tạo bố cục tổng quan để loại sản phẩm đồ họa ở đầu cuối có một tổng thể và toàn diện đẹp mắt và lôi cuốn nhất .
Thiết kế đồ hoạ lúc bấy giờ đã trở nên ngày một đa dạng và phong phú và có tác động ảnh hưởng thâm thúy vào nhiều nghành trong đời sống. Product Design Process ( PDP ) cũng là một trong những nhánh trở nên phổ cập và đóng vai trò quan trọng trong việc phong cách thiết kế loại sản phẩm để góp phần vào sự thành công xuất sắc của doanh nghiệp. Nếu chăm sóc về Product Design, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm khóa học “ Product Design ” tại BAC .
Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn nắm được khuynh hướng nghề nghiệp 2021 để tăng trưởng những kiến thức và kỹ năng thiết yếu trong quy trình theo đuổi nghề nghiệp của mình, BAC chúc những bạn ngày càng thành công xuất sắc trên con đường sự nghiệp .
Ngoài ra, BAC đã tổng hợp những trendy topics hot xoay quanh 6 nhóm chủ đề của năm 2021 bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm những từ khoá sau :

Business Analysis
và Data Analysis
Digital Marketing General Topics
1. Business Analysis ( BA )
2. Data Science
3. Business Intelligence ( BI )
4. Machine Learning ( ML )
5. Artificial Intelligence ( AI )6. Internet of Things (IoT)

7. Blockchain

1. Google Analytics ( GA )
2. Google AdWords
3. Google GDN
4. Facebook Pixel
5. Facebook Ad
6. LinkedIn
7. Instagram
8. Youtube
9. Customer Behavior
10. Digital Marketing
11. Growth Hacking
12. Content Marketing
13. Automation Marketing
14. Affiliated Marketing
15. Referral Marketing
16. Customer Relationship
1. DevOps
2. Agile
3. Robotic Process Automation ( RPA )
4. Blockchain
5. Business Process Management ( BPM )
6. Digital Transformation
Back End – Security – Architecture Front End Business
1. Introduction to Web API
2. Introduction to progressive web apps
3. Introduction to MongoDB
4. Behaviour driven development using cucumber
5. Open ID connect
6. Understanding machine learning
7. Web security : Open ID and oauth2
8. Microservices Concepts, Helm, Containers
and Kubernetes
9. Test-driven development
10. Python
11. Java
1. HTML
2. CSS
3. User Interface ( UI )
4. User Experience ( UX )
5. Product Design
6. Photoshop
7. Illustrator
1. SaaS / PaaS
2. Network Economy
3. Sharing Economy
4. Membership Economy5. Platform Strategy

6. Blue Ocean Strategy
7. Canvas Business Model
8. Venture Investment

Tin liên quan

Trắc Nghiệm Mbti 2022 ❤️ Test Tính Cách Chính Xác 100%

tuyensinh

Trắc Nghiệm Định Hướng Nghề Nghiệp Holland Code Test Hướng Nghiệp

tuyensinh

Con gái nên học ngành gì dễ xin việc, lương cao – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

tuyensinh