TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ESFP – Người trình diễn

Đối với ESFP – ” đời sống là một bữa tiệc không khi nào kết thúc “. Có khoảng chừng 7.5 % dân số mang tính cách này, Các ESFP thích được ở TT của sự quan tâm và họ cũng thích cả những điều đơn thuần nhất – Sự vui tươi và thực chất bốc đồng của họ thường rất mê hoặc những người khác. Những người có loại đậm chất ngầu này không khi nào hết những sáng tạo độc đáo và sự tò mò của họ là không số lượng giới hạn – họ sẽ luôn luôn là một trong những người tiên phong thử một cái gì đó mới và mê hoặc .
Các ESFP yêu quý tiếp xúc với người khác và họ hoàn toàn có thể bỏ ra hàng giờ để trò chuyện về nhiều chủ đề khác nhau. Không có tín hiệu nào chỉ rõ hơn một người thuộc loại ESFP là việc người đó bỏ cả tiếng đồng hồ đeo tay nói về toàn bộ mọi thứ khác trừ cái chủ đề được coi là nguyên do chính cho cuộc chuyện trò. Tính cách này này có khuynh hướng rất phổ cập trong loại hướng ngoại .
Những người mang tính cách ESFP thường sống trong quốc tế của những thời cơ và tận thưởng những niềm vui. Họ được đắm mình trong một buổi trình diễn không khi nào kết thúc, nỗ lực để cổ vũ người khác lên. Các ESFP vô cùng kĩ năng khi làm cho người khác cảm thấy tốt và vui mừng, và họ vô cùng thích điều này. Sự dí dỏm trần tục và thường độc lạ của ESFP là một hình tượng tuyệt đối của tính khôi hài của họ .Các ESFP có một cảm giác thẩm mỹ phát triển cao và điều này là một trong những đặc điểm tính cách mạnh nhất của họ. Đây là loại người sẽ thích thú trang trí môi trường xung quanh và nhận ra giá trị chất lượng trong nhiều thứ khác.

Các ESFP rất tinh ý, hoàn toàn có thể nhận thấy và cung ứng trạng thái xúc cảm đau khổ của người khác. Lập kế hoạch và tư duy dài hạn thường là đặc thù tính cách yếu nhất của họ, họ là những nhà kế hoạch và quy hoạch kém, nhưng họ có năng lực rất tốt để phân phối lời khuyên thực tiễn và tương hỗ niềm tin .

Điểm yếu nhất của các ESFP là tính tự phát của họ, điều này có thể dẫn đến sự hời hợt và hay quên, họ cũng nhanh chóng hài lòng với những kết quả công việc mà không thuộc nghĩa vụ và trách nhiệm của họ. Các ESFP cũng có khả năng làm hết sức mình để bỏ qua các cuộc xung đột tiềm tàng thay vì đối đầu với chúng.

Có năng lực là tính cách ESFP sẽ trở nên rất thực dụng, nhưng không phải khi nói đến trách nhiệm lặp đi lặp lại hoặc nghiên cứu và phân tích. Họ thà dựa vào như mong muốn của họ hoặc nhu yếu người khác giúp sức hơn dành nhiều thời hạn nỗ lực để hiểu một kim chỉ nan phức tạp .

Các ESFP khi bị căng thẳng cực độ sẽ vùi mình vào những suy nghĩ tiêu cực và hình dung ra những tình huống tồi tệ. Họ là những người lạc quan sống trong thế giới của những điều khả thi, những hình ảnh tiêu cực hoàn toàn không làm họ hài lòng. Trong nỗ lực đánh bại những suy nghĩ này, họ thường đưa ra những phát biểu đơn giản và mang tính tổng thể để giải quyết cho qua vấn đề đó. Những lý giải được đơn giản hóa này có thể có hoặc không liên quan đến bản chất của vấn đề, nhưng chúng làm thỏa mãn các ESFP bằng việc cho phép họ vượt qua nó.

Những người mang tính cách ESFP thường rất thực tiễn dù là họ ghét khuôn mẫu và những việc lặp đi lặp lại. ESFP thích ” hòa theo dòng chảy “, tin yêu vào năng lực của mình để ứng biến trong bất kỳ trường hợp nào xảy đến với họ. Họ tiếp thu tốt nhất với những kinh nghiệm tay nghề thực tiễn hơn là học trên sách vở. Họ thấy không dễ chịu với triết lý. Nếu ESFP chưa tăng trưởng được mặt trực giác của mình, họ thường có xu thế tránh mặt các trường hợp gồm có nhiều suy luận lý thuyết hay những cái phức tạp và mơ hồ. Với nguyên do này, ESFP thường gặp khó khăn vất vả trong trường học. Ngược lại, họ biểu lộ cực kỳ xuất sắc trong những thực trạng được cho phép họ được học qua việc tương tác với những người khác, hoặc học qua việc thực hành thực tế .

Những người nổi tiếng mang tính cách ESFP:

– Thánh Mark
– Ronald Reagan, Tổng thống Hoa Kỳ.
– Hugh Hefner, Người sáng lập tạp chí Playboy
– Richard Branson, Người sáng lập Virgin Group.
– Howard Schultz, Giám đốc điều hành Starbucks.
– Dale Evans
– Kathy Lee Gifford
– Steve Irwin
– Woody Harrelson (Cheers)

Tin liên quan

Tính cách của bạn – 4 câu hỏi trắc nghiệm

tuyensinh

Tính cách người thuộc nhóm ngành Xã hội

tuyensinh

Những trường đào tạo ngành điều dưỡng tốt tại Canada

tuyensinh