TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Định Hướng Nghề Nghiệp bằng sinh trắc học vân tay

ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP BẰNG SINH TRẮC VÂN TAY

Định hướng nghề nghiệp luôn là bài toán nan giải đối với mỗi học sinh. Những quyết định phần lớn bị ảnh hưởng bởi ý kiến của mọi người xung quanh, xu thế phát triển và nhu cầu của xã hội dễ dẫn đến lựa chọn sai lầm và không phù hợp với bản thân. Đó là lý do ứng dụng sinh trắc vân tay trong định hướng nghề nghiệp ra đời. Đây phải chăng là một bước chuyển mình ngoạn mục của “bói toán” trong thời đại công nghệ 4.0? Liệu sinh trắc vân tay có đúng không? Tất cả câu trả lời sẽ được bật mí thông qua bài viết sau.

Tác dụng của sinh trắc học vân tay

Việc ứng dụng sinh trắc vân tay trong định hướng nghề nghiệp là hoàn toàn dựa vào nghiên cứu khoa học hay sinh trắc vân tay lừa đảo chính là nỗi băn khoăn của không ít các bậc phụ huynh.

sinh trac van tay co dung khong
Hình dạng vân tay có mối liên hệ mật thiết với sự phát triển của não bộ

Thực tế, vân tay con người đã được khoa học nghiên cứu, chứng minh và kiểm chứng qua hơn 200 năm qua. Sinh trắc vân tay là sự phân tích mối liên hệ mật thiết giữa hình dáng vân tay và cấu trúc của não bộ chúng ta. Bởi các nhà khoa học cho rằng, hình dáng vân tay của mỗi người là “tấm gương phản chiếu” sự phát triển của não bộ.

Thông qua quá trình nghiên cứu và khảo sát, các nhà khoa học đã tạo ra một cơ sở dữ liệu khổng lồ về mối liên hệ giữa vân tay và não bộ. Với việc phân tích, những biểu hiện của hình dạng vân tay có thể “nói” cho bạn biết những tính cách đặc trưng cũng như khả năng vượt trội bẩm sinh của một người.

Hiện nay, các nhà nghiên cứu sinh trắc học vân tay đã chia dấu vân tay con người thành các chủng vân tay cơ bản nhất dựa vào đặc điểm hình học của chúng. Trong đó, mỗi chủng sẽ thể hiện những tính cách đặc trưng khác nhau. Tương ứng với các chủng này, nhờ ứng dụng sinh trắc vân tay sẽ giúp bạn định hướng nghề nghiệp phù hợp, tự tin xây dựng và phát triển bản thân theo niềm đam mê của chính mình.

Các chủng sinh trắc học vân tay tương ứng với các nhóm tính cách nào?

Phân loại các chủng có ý nghĩa đặc biệt trong việc ứng dụng sinh trắc vân tay vào định hướng nghề nghiệp. Hiện nay, các nhà sinh trắc học vân tay chia vân tay thành 4 chủng cơ bản như sau:

  • Chủng vân tay WS (Whorl Spiral) – luôn hướng đến mục tiêu quyết liệt: Chủ động, độc lập, quyết đoán là những tính cách đặc trưng của người thuộc chủng vân tay WS. Họ có lập trường tư tưởng vững vàng và không bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh.
  • Khi có được định hướng mục tiêu rõ ràng, những người thuộc chủng vân tay này thường kiên trì và quyết liệt với mục tiêu đến cùng. Đặc biệt, họ có khuynh hướng phân tích và tự nghiên cứu, đề cao tác phong chuyên nghiệp và rất quan tâm đến hình ảnh cá nhân, thẳng thắn cạnh tranh và nỗ lực để chiến thắng. Tuy nhiên, chủng vân tay WS lại đề cao chủ nghĩa cá nhân nên có thể khiến những người làm việc chung sẽ áp lực.

Chủng vân tay WS (Whorl Spiral)

Chủng vân tay WD (Whorl Double Loop) – giỏi giao tiếp, rất linh hoạt: Nếu sở hữu chủng vân tay WD thì bạn là tuýp người thích chia sẻ. Điểm mạnh tuyệt vời của họ chính là cách nhìn nhận vấn đề đa chiều và linh hoạt, khả năng “đọc vị” cảm xúc và nhu cầu của người khác một cách nhạy bén. Từ đó, họ thường thành công trong mọi cuộc giao tiếp, đàm phán. Ở mặt khác, chủng vân tay này cho thấy bạn là người đa mục tiêu, đa kế hoạch và thích làm nhiều việc cùng lúc.

Điều này dễ khiến bạn rơi vào trạng thái phân vân. Ngoài ra, những thử thách mới lạ luôn là nguồn cảm hứng đặc biệt của người thuộc chủng vân tay WD.

sinh trac van tay co dung khong 1024x302 1
Chủng vân tay WD (Whorl Double Loop) (Hình giữa)

Chủng vân tay PE (Peacock Eye) – đầy thu hút, tinh tế và nhạy bén: Trong các chủng vân tay, PE được xem là chủng vân tay may mắn nhất. Sở hữu chủng vân tay này bạn có sức hút tự nhiên bẩm sinh, sự lôi cuốn trên sân khấu và cả trong cách nói chuyện. Ngoài ra, họ thường hướng đến sự cầu tiến, cầu toàn, đồng thời có sức ảnh hưởng với mọi người xung quanh.

chung van tay pe
Chủng vân tay PE (Peacock Eye)

Chủng vân tay RL (Radial Loop) – lập dị, sáng tạo và có tư duy phản biện: Những người thuộc chủng vân tay RL theo đuổi sự khác biệt, độc đáo, khát khao tự do và mong muốn mọi lối mòn, truyền thống. Những “suy nghĩ ngoài chiếc hộp” đôi khi khiến họ bị xem là lập dị. Tuy nhiên, nếu sở hữu chủng vân tay này thì bạn có khả năng học hỏi rất nhanh, đầy sáng tạo và thường có những ý tưởng đột phá. Song, bạn lại là người chu đáo, chân thành và sống tình cảm.

ung dung sinh trac van tay 768x496 1
Chủng vân tay RL (Radial Loop)

Ứng dụng sinh trắc vân tay trong định hướng nghề nghiệp

  • Định hướng nghề nghiệp cho sinh trắc vân tay chủng WS: Với khả năng tập trung cao độ và có thể chịu được áp lực cùng tính độc lập thì những công việc như quản lý, kỹ sư, kế toán, tài chính, sale là những sự lựa chọn hoàn hảo cho chủng vân tay WS. Tuy nhiên, với những ngành nghề như quản lý, sale,… thì chủng vân tay WS cần kết hợp với chủng vân tay PE để mang lại những hiệu quả tốt đẹp trong công việc. Ngoài ra, để trở thành một quản lý tốt thì chủng vân tay WS cũng cần rèn luyện thêm tính hy sinh và quan tâm người khác.
  • Định hướng nghề nghiệp cho sinh trắc vân tay chủng WD: Ứng dụng sinh trắc vân tay trong định hướng nghề nghiệp cho thấy chủng WD rất hợp với các ngành nghề mang tính ngoại giao, giáo viên, tiếp thị, quản lý hoặc các nghề kinh doanh dịch vụ. Tuy nhiên, để có thể quản lý và kinh doanh tốt, chủng vân tay WD cần khắc phục điểm yếu – thiếu nhất quán trong quan điểm và mục tiêu, đồng thời kết hợp với chủng vân tay WS.
  • Định hướng nghề nghiệp cho sinh trắc vân tay chủng PE: Hội tụ khá nhiều điểm mạnh như: cầu toàn, tinh tế, sắc sảo, có tầm nhìn và có sức hút cá nhân, chủng vân tay PE sinh ra là để dành cho những ngành nghề như: lãnh đạo, quản lý, giáo dục, tâm lý, ngôn ngữ, ngoại giao, nghệ thuật. Họ thường đề cao bản thân và hướng đến môi trường làm việc chuyên nghiệp.
  • Định hướng nghề nghiệp cho sinh trắc vân tay chủng RL: Với tính cách lập dị, suy luận logic và khả năng phản biện tốt, chủng vân tay RL là ứng cử viên sáng giá cho các công việc như: kiến trúc, luật sư, công an, kĩ thuật và nghệ thuật. Chủng vân tay này có thể cộng tác với chủng vân tay PE bởi sự tinh tế, khéo léo và sức hút đặc biệt của PE.

Tác dụng sinh trắc học vân tay trong định hướng nghề nghiệp chỉ mang tính chất tham khảo

Như vậy, tác dụng sinh trắc vân tay trong định hướng nghề nghiệp chỉ là công cụ hỗ trợ và mang tính chất tham khảo. Tuy nhiên, để có sự lựa chọn chính xác và thành công còn phụ thuộc vào khả năng, chỉ số thông minh, sự nỗ lực và rèn luyện của mỗi người.

— — — — — — — — — — –

Hiện nay  uKid đang có chương trình  trải nghiệm miễn phí bài sinh trắc vân tay phân tích chuyên sâu cho phụ huynh trước khi làm sinh trắc vân tay cho con.
Số lượng khuyến mãi có hạn nên các bạn vui lòng click vào đây: https://tuyensinhvanghenghiep.vn/sinh-trac-van-tay/

Tin liên quan

Hướng Dẫn Viết Mục Tiêu Nghề Nghiệp Trong CV Hay Nhất 2021

tuyensinh

Bác sĩ đa khoa học mấy năm? Những điều cần biết về ngành Y đa khoa

tuyensinh

Mbti, Trắc Nghiệm Tính Cách Mbti, Chọn Nghề Nghiệp Miễn Phí Chuẩn 2021

tuyensinh