TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Quản trị văn phòng ra làm gì? Mức lương 8 chữ số có khó ?

Bạn đang quan tâm đến ngành học và muốn làm việc Quản trị văn phòng không? Tuy nhiên vẫn còn băn khoăn và chưa biết Quản trị văn phòng ra làm gì? JobsGO sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về ngành Quản trị văn phòng ngay dưới đây.

quản trị văn phòng

Quản trị văn phòng là gì?

Quản trị văn phòng tên tiếng Anh là Office Management, là ngành đã Open từ khá sớm, nhưng giờ đây mới được chú trọng thời cơ nghề nghiệp. Quản trị văn phòng là vị trí nghề nghiệp thao tác tại văn phòng với những trách nhiệm gắn liền với hoạt động giải trí của những phòng ban văn phòng của công ty, doanh nghiệp .

? Xem thêm: Khối ngành Nhân sự có thể ứng tuyển những vị trí nào sau khi ra trường?

Học Quản trị văn phòng ra làm gì?

Học quản trị văn phòng ra làm gì?

Nhân viên Quản trị văn phòng

Học Quản trị văn phòng ra làm gì ? Nhiệm vụ của nhân viên cấp dưới Quản trị văn phòng đó là :

 • Phân tích và thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống thông tin điện tử, kiến thiết xây dựng những trang thông tin ship hàng cho văn phòng và việc tàng trữ tài liệu, hồ sơ, tài liệu của công ty và doanh nghiệp
 • Triển khai, thực thi và theo dõi nhìn nhận, phong cách thiết kế, lên kế hoạch những hoạt động giải trí của văn phòng
 • Lập kế hoạch kinh tế tài chính, nhân sự và giải quyết và xử lý những việc làm phục vụ hầu cần cho công ty
 • Đảm trách việc giúp cho hoạt động giải trí văn phòng được diễn ra đạt mức hiệu suất cao nhất
 • Tổ chức những hoạt động giải trí nội bộ của công ty
 • Tiếp đón người mua
 • Quản lý những trang thiết bị văn phòng, bảo vệ rất đầy đủ những cơ sở vật chất cho việc làm diễn ra trong văn phòng

Các vị trí nghề nghiệp ngành Quản trị văn phòng

nghề nghiệp ngành quản trị văn phòng

Nhân viên Quản trị văn phòng làm việc trong các văn phòng công ty

Học ngành Quản trị văn phòng ra sinh viên có thời cơ làm được nhiều việc làm tương quan đến trình độ văn phòng như :

 • Chuyên viên, nhân viên cấp dưới thao tác tại văn phòng : Làm việc ở những phòng ban, những tổ chức triển khai nhân sự của cơ quan nhà nước hay những tổ chức triển khai xã hội ở địa phương đến TW. Hoặc những văn phòng của công ty, doanh nghiệp, tổ chức triển khai tư nhân .
 • Đảm trách những vị trí nhân sự làm việc làm tại văn phòng như làm lễ tân, trợ lý văn phòng, văn thư, nhân viên cấp dưới hành chính, thư ký, … cho doanh nghiệp
 • Làm chỉ huy quản trị bộ phận hành chính, nhân sự trong cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức triển khai .
 • Trở thành nhân sự làm việc tại Hội đồng nhân dân, Các ban ngành địa phương, đoàn, đảng, Văn phòng Bộ, Văn phòng nhà nước và Chính phủ.
 • Giảng viên, nghiên cứu viên ngành Quản trị văn phòng, những ngành tương quan về văn phòng .

? Xem thêm: Công việc của nhân viên hành chính văn phòng

Mức lương ngành Quản trị văn phòng

Vị trí nhân viên cấp dưới văn phòng cần có ở bất kể doanh nghiệp, cơ quan nào. Về mức lương, nhân viên cấp dưới Quản trị văn phòng tùy thuộc vào vị trí nghề nghiệp, trình độ và kỹ năng và kiến thức thao tác .mức lương ngành quản trị văn phòng

Mức lương của nhân viên Quản trị văn phòng phổ biến từ 8 – 12 triệu đồng/tháng

Sinh viên mới tốt nghiệp hoặc mới có ít kinh nghiệm tay nghề về hành chính văn phòng, thì mức lương của nhân viên cấp dưới Quản trị văn phòng giao động từ 6 – 8 triệu đồng / tháng. Khi đã học hỏi được những trình độ và những kỹ năng và kiến thức Quản trị văn phòng, có kinh nghiệm tay nghề giải quyết và xử lý tác vụ văn phòng thì sẽ nâng được mức lương lên từ 8 – 12 triệu đồng / tháng. Ngoài ra, nếu đảm trách những việc làm quản trị với kinh nghiệm tay nghề lâu năm thì mức lương từ 20 – 30 triệu đồng / tháng .

Học Quản trị văn phòng ở đâu?

Quan tâm đến vị trí nghề Quản trị văn phòng, cha mẹ và những bạn thí sinh đặc biệt quan trọng chăm sóc là học ngành Quản trị văn phòng ở đâu. Dưới đây là một số ít trường có huấn luyện và đào tạo ngành Quản trị văn phòng chất lượng :

 • Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn ( Đại học Quốc gia TP. Hà Nội ) : tuyển sinh năm 2020 ngành quản văn phòng bằng tác dụng THPT Quốc gia khối D01 ; D14 điểm chuẩn 24.5 và khối C00 điểm chuẩn 26 .
 • Trường Đại học Công nghiệp TP.HN : tuyển sinh năm 2020 ngành quản văn phòng bằng hiệu quả THPT Quốc gia khối A00, A01, D01 với điểm chuẩn 22.2 .
 • Trường Đại học Nội vụ TP. Hà Nội : tuyển sinh năm 2020 ngành quản văn phòng bằng tác dụng THPT Quốc gia khối D01 ( 20 điểm ), C00 ( 22 điểm ), C19 ( 23 điểm ), C20 ( 23 điểm ) .
 • Trường Đại học TP HCM : tuyển sinh năm 2020 ngành Quản trị văn phòng bằng tác dụng THPT Quốc gia khối D01 ( 23.18 ), C04 ( 24.18 ) .
 • Trường Đại học Dân lập Phương Đông : tuyển sinh năm 2020 ngành Quản trị văn phòng bằng hiệu quả THPT Quốc gia khốiA00 ; A01 ; D01 ; C00 điểm chuẩn là 14 .

Để thao tác ở vị trí nhân viên cấp dưới văn phòng bên cạnh kỹ năng và kiến thức trình độ được đào tạo và giảng dạy tại trường, thì những bạn sinh viên cần rèn luyện những kỹ năng và kiến thức thiết yếu như năng lực lập kế hoạch, thành thạo tin học, biết cách sử dụng những ứng dụng quản trị, có kiến thức và kỹ năng tiếp xúc, kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm, thuyết phục người khác, có năng lực xử lý, giải quyết và xử lý những trường hợp trong văn phòng, kiến thiết xây dựng văn hóa truyền thống nội bộ, …

? Xem thêm: 4 kỹ năng cần thiết ngành nhân sự

Với những thông tin cơ bản trên đây mong rằng bạn đã biết học Quản trị văn phòng ra làm gì. Trở thành nhân viên cấp dưới văn phòng là lựa chọn của rất nhiều người, mong rằng với lựa chọn định hướng ngành học và nghề nghiệp bạn sẽ thành công xuất sắc trong tương lai. JobsGO

Tin liên quan

Trắc nghiệm tính cách DISC là gì? Khai phá tiềm năng bản thân với DISC

tuyensinh

Tổng hợp các bài trắc nghiệm tính cách, IQ thấu hiểu bản thân

tuyensinh

Trang web kiểm tra tính cách

tuyensinh