TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Viết về dự định trong tương lai bằng tiếng Anh

3.7 (73.75%)

32

votes

Sau này, bạn muốn làm nghề gì, có muốn kinh doanh không, hay là trở thành một người nổi tiếng? Nếu bạn đang gặp phải đề bài viết về dự định trong tương lai bằng tiếng Anh mà chưa biết giải quyết như thế nào, thì Step Up sẽ giúp bạn ngay dưới đây. Cùng xem nhé!

1. Bố cục bài viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng Anh

Vì là dự tính nên đã có Xác Suất thành hiện thực cao hơn so với một “ tham vọng ” rồi. Bạn hãy nghĩ xem bạn thích làm gì, hay bạn hợp làm gì trước khi bắt tay vào viết nhé .
Sau khi đã xác lập được dự tính rồi thì bạn hoàn toàn có thể tiến hành theo bố cục tổng quan sau :

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về dự định của bạn

  • Bạn dự tính sẽ làm gì trong tương lai ?
  • Dự định này có từ khi nào ?
  • Cảm nhận chung của bạn về việc làm bạn dự tính sẽ làm

Phần 2: Nội dung chính: Kể về dự định tương lai của bạn

  • Lý do bạn có dự tính đó là gì ?
  • Bạn đã và đang chuẩn bị sẵn sàng như thế nào cho dự tính đó ?
  • Bạn kỳ vọng gì vào dự tính đó ?

Phần 3: Kết bài: Tóm tắt lại ý chính kết hợp suy nghĩ của bạn về dự định tương lai này.

hack nao giao tiep banner 2

2. Từ vựng thường dùng để viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng Anh

Bạn sẽ cần biết một số ít từ vựng về nghề nghiệp, kết hoạch, … để viết trong bài viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng anh của mình đó .

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
n future plan / ˈfjuʧər / / plæn / kế hoạch tương lai
n passion / ˈpæʃən / đam mê
n knowledge / ˈnɑləʤ / kỹ năng và kiến thức
n experience / ɪkˈspɪriəns / kinh nghiệm tay nghề
n career path / kəˈrɪr / / pæθ / con đường sự nghiệp
n success / səkˈsɛs / thành công xuất sắc
n milestone / ˈmaɪlˌstoʊn / cột mốc
n company / ˈkʌmpəni / công ty
n enterprise / ˈɛntərˌpraɪz / doanh nghiệp
v

encourage / ɛnˈkɜrɪʤ / khuyến khích
v follow / ˈfɑloʊ / theo đuổi
v plan / plæn / lên kế hoạch
v become / bɪˈkʌm / trở thành
v achieve / əˈʧiv / đạt được
v determine / dəˈtɜrmən / xác lập
v satisfy / ˈsætəˌsfaɪ / làm hài lòng
v try hard / traɪ / / hɑrd / nỗ lực rất là

Xem thêm: 100 từ vựng tiếng Anh về nghề nghiệp thường gặp và chi tiết nhất

3. Mẫu bài viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng Anh

Sau đây là 3 đoạn văn mẫu viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng anh để bạn tìm hiểu thêm và hoàn hảo bài viết của mình .

3.1. Đoạn văn mẫu viết về dự định làm người nổi tiếng bằng tiếng Anh

Việc trở nên nổi tiếng ngày càng trở nên thuận tiện hơn, ngày càng có nhiều KOL, hot blogger, … Nếu bạn cũng đang dự tính tương lai trở thành một nhân vật của công chúng thì hoàn toàn có thể viết về dự tính này trong bài viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng anh .

Đoạn văn mẫu :

My biggest dream has always been becoming a famous actor. Since I was a kid, I loved watching movies and was a big fan of beautiful actresses. Sometimes, I tried to imitate them, imagining being in that scene. This passion of acting gradually grew in me. It became more serious when I told my parents that I wanted to become an actress in the future. Luckily, they totally encouraged me to follow my dream. After high school, I will apply to the University of Theater and Performing Arts in Hanoi. I will try hard to learn skills and knowledge related to acting. At present, I sometimes work as models for several fashion brands, and join the Future Actors Club in my school. I hope I can become famous in the future, being able to satisfy my passion as well as earn a lot of money .

viet ve du dinh trong tuong lai bang tieng anh

Dịch nghĩa:

Ước mơ lớn nhất của tôi luôn là trở thành một diễn viên nổi tiếng. Từ khi còn nhỏ, tôi đã thích xem phim và là một fan cuồng của những nữ diễn viên xinh đẹp. Đôi khi, tôi cố gắng nỗ lực bắt chước họ, tưởng tượng ra cảnh trong phìl đó. Niềm đam mê diễn xuất này từ từ lớn lên trong tôi. Mọi chuyện trở nên trang nghiêm hơn khi tôi nói với cha mẹ rằng tôi muốn trở thành một diễn viên trong tương lai. May mắn thay, họ trọn vẹn khuyến khích tôi theo đuổi tham vọng của mình. Sau khi học xong cấp 3, tôi sẽ nộp hồ sơ vào trường Đại học Sân khấu và Điện ảnh TP. Hà Nội. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực học hỏi nhiều kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức tương quan đến diễn xuất. Hiện tại, tôi đôi lúc làm người mẫu cho một số ít thương hiệu thời trang và tham gia Câu lạc bộ Diễn viên Tương lai ở trường tôi. Tôi kỳ vọng mình hoàn toàn có thể trở nên nổi tiếng trong tương lai, hoàn toàn có thể thỏa mãn nhu cầu đam mê cũng như kiếm được nhiều tiền .

App dai

3.2. Đoạn văn mẫu viết về dự định làm giáo viên bằng tiếng Anh

Chắc hẳn nhiều người đã từng có ý đinh trở thành một nhà giáo khi con nhỏ và cả khi đã lớn lên. Trở thành một giáo viên cũng hoàn toàn có thể là sự lựa chọn của bạn khi viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng anh .

Đoạn văn mẫu :

In the future, I want to become a teacher in Maths. I have two little brothers so I have helped them to do homework at home since they started going to school. Perhaps, that’s the reason why I have skills in teaching and imparting knowledge to other people. Besides, I enjoy helping people, like my brothers, to clearly understand a problem or a topic they don’t know. Luckily, I study quite well, especially in Maths. I love working with numbers and charts and formulas. The feeling when I successfully find the answer to an exercise is really awesome. My grades in Math are always high and I also achieved several prizes in Maths contests. That’s why I decided to become a Maths teacher in the future. I hope I can spread my passion for Math to my future students .

viet ve du dinh trong tuong lai bang tieng anh

Dịch nghĩa :

Trong tương lai, tôi muốn trở thành giáo viên dạy Toán. Tôi có hai em trai nhỏ nên tôi đã giúp chúng làm bài tập ở nhà kể từ khi chúng khởi đầu đi học. Có lẽ, đó là nguyên do tại sao tôi có kỹ năng và kiến thức giảng dạy và truyền đạt kiến thức và kỹ năng cho người khác. Ngoài ra, tôi thích giúp mọi người, như bạn bè của tôi, hiểu rõ ràng một yếu tố hoặc một chủ đề mà họ không biết. May mắn là tôi học khá tốt, đặc biệt quan trọng là môn Toán. Tôi thích thao tác với những số lượng, biểu đồ và công thức. Cảm giác khi tôi tìm thành công xuất sắc đáp án cho một bài tập thực sự rất tuyệt vời. Điểm môn Toán của tôi luôn cao và tôi cũng đã đạt được một số ít phần thưởng trong những cuộc thi Toán. Đó là nguyên do tôi quyết định hành động trở thành giáo viên dạy Toán trong tương lai. Tôi kỳ vọng mình hoàn toàn có thể truyền niềm đam mê Toán học đến những học viên tương lai của mình .

Xem thêm: 

3.3. Đoạn văn mẫu viết về dự tính mở shop bằng tiếng Anh

Việc kinh doanh thương mại cá thể cũng rất tuyệt đó. Với đề bài viết về dự tính trong tương lai bằng tiếng anh, bạn hoàn toàn có thể viết về dự tính mở shop của riêng bạn .

Đoạn văn mẫu :

My dad used to say “ Nothing ventures, nothing gains ”. Therefore, I think I will open my own business in the future. I’m just a high school student now, however, I have a small trực tuyến business selling sneakers. My customers are mainly my friends and my relatives. Although the profit is not much, I don’t need to ask my parents for allowances anymore. The most important thing is I’m able to learn basic processes of running a business. I will study Business Administration in university to enhance my knowledge in this field and then work for an enterprise for a few years to gain experience, to learn how to operate a business. Then, I will use my savings to start my own business. It’s a long way to go, but I will try my best to make my dream come true .

viet ve du dinh trong tuong lai bang tieng anh

Dịch nghĩa :

Cha tôi thường nói “ Phi thương bất phú ”. Vì vậy, tôi nghĩ mình sẽ mở cơ sở kinh doanh thương mại riêng trong tương lai. Bây giờ tôi chỉ là một học viên trung học, tuy nhiên, tôi có một doanh nghiệp trực tuyến nhỏ bán giày thể thao. Khách hàng của tôi hầu hết là bạn hữu và họ hàng của tôi. Tuy lãi chẳng được bao nhiêu nhưng tôi không cần phải xin tiền tiêu vặt từ cha mẹ nữa. Điều quan trọng nhất là tôi hoàn toàn có thể học những tiến trình cơ bản để quản lý và vận hành một doanh nghiệp. Tôi sẽ học ngành Quản trị kinh doanh thương mại ở trường ĐH để nâng cao kỹ năng và kiến thức của mình trong nghành nghề dịch vụ này và sau đó thao tác cho một doanh nghiệp trong một vài năm để tích góp kinh nghiệm tay nghề, học cách quản lý và vận hành một doanh nghiệp. Sau đó, tôi sẽ sử dụng tiền tiết kiệm chi phí của mình để mở màn việc làm kinh doanh thương mại của riêng mình. Còn một chặng đường dài phía trước nhưng tôi sẽ nỗ lực rất là để biến tham vọng của mình thành hiện thực .

app vua

Trên đây, Step Up đã hướng dẫn bạn bố cục bài viết về dự định trong tương lai bằng tiếng anh cùng với ba đoạn văn mẫu đi cùng. Ngoài ra, Step Up cũng cung cấp cho bạn thêm các từ vựng cần thiết với chủ đề này.

Hy vọng bài viết sẽ có ích với bạn nha !

hack nao giao tiep banner

Comments

Nguồn: Step Up English
Category: HƯỚNG NGHIỆP

Tin liên quan

Bài trắc nghiệm tâm lý “chuẩn không cần chỉnh” của người Nhật

tuyensinh

Ngành răng hàm mặt? Có khó không? Nên học trường nào?

tuyensinh

Bài kiểm tra tính cách của người Nhật sẽ giúp bạn thực sự thấu hiểu bản thân mình

tuyensinh