TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
TIN GIÁO DỤC Nổi bật

Tỉnh Đồng Nai sau Covid-19: Dự kiến học sinh đi học lại bình thường vào đầu tháng 11

Tỉnh Đồng Nai sau Covid-19: Dựa vào tình hình dịch Covid-19 đang dần được đẩy lùi tại tỉnh Đồng Nai, dự kiến, các trường học tại Đồng Nai sẽ chuẩn bị sửa sang, dọn dẹp, khử khuẩn để có thể đón học sinh trở lại trường vào đầu tháng 11.

Lâu nay tỉnh Đồng Nai dạy học theo hai phương thức, đó là phương thức trực tuyến và trên truyền hình. Tuy nhiên, ngành y tế đang xây dựng kế hoạch cách ly điều trị F0 nhằm sớm trả lại cơ sở vật chất cho các trường, để các trường có thể sớm đón học sinh trở lại trường. Kế hoạch được Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 đưa ra nhằm giúp học sinh sớm hòa nhập lại cuộc sống, cập nhật kiến thức phục vụ học tập cũng như đê phụ huynh an tâm trở lại với công việc hàng ngày.

dong nai du kien cho hoc sinh di hoc tro lai
Đồng Nai sau Covid-19

Tỉnh Đồng Nai sau Covid-19:

Tùy theo tình hình dịch bệnh, nhưng muộn nhất ngày 25/10/2021, tỉnh sẽ trả lại các trường học để ngành giáo dục ổn đinh. Nếu trường hợp chưa ổn thì có thể kéo dài thêm để có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng hơn. Mục tiêu vẫn là đảm bảo an toàn cho học sinh để có thể dạy và học tốt nhất, tuy nhiên nếu dịch vẫn bùng phát mạnh, nếu có biến chủng mới thì tỉnh vẫn tiếp tục mượn trường học” – Ông Nguyễn Hồng Lĩnh – Bí thư Tỉnh Ủy Đồng Nai cho hay.

UBND Tỉnh Đồng Nai đã quyết định miễn học phí học kỳ 1 năm học 2021 – 2022 cho toàn bộ học sinh trường công lập, hỗ trợ học phí theo mức giá nhà nước cho các học sinh ở trường tư thục, dân lập.

Trước đó, ngày 9/10, tỉnh Đồng Nai đã nới lỏng xã hội cho nhiều dịch vụ thể thao ngoài trời… hoạt động bình thường trở lại. Người dân đã tiêm vaccine mũi 1 ít n hất 14 ngày và F0 khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng được phép đi lại làm việc bình thường.

Theo VnExpress

Xem thêm:

Tin liên quan

Top 10 ngành nghề cho người hướng ngoại

tuyensinh

IELTS ít điểm thi càng làm khổ học sinh nông thôn

Nguyễn Minh Cường

Một số địa phương lùi thời gian học trực tiếp của học sinh

tuyensinh