TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Giải mã bản thân với trắc nghiệm tính cách nổi tiếng

Giải mã bản thân luôn là một trong những chủ đề được chăm sóc nhất so với học viên, sinh viên. Bộ công cụ trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp của John Holland sau đây sẽ giúp những bạn tự định hướng cho nghề nghiệp tương lai của mình .hinh-anh-trac-nghiem-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-ban-1
Bạn đã có định hướng gì cho nghề nghiệp sau này của mình chưa?Có 6 kiểu người sẽ Open trong bài trắc nghiệm định hướng nghề nghiệp, đó là :

  • Realistic (Người thực tế, viết tắt là R)
  • Investigate (Nghiên cứu – I)
  • Artistic (Nghệ sĩ tính – A)
  • Social (Người có Tính xã hội – S)
  • Enterprising (Thiên phú lãnh đạo, điều hành –E)
  • Conventional (Mẫu người Công chức – C)

Lý thuyết này về sau lấy 6 chữ cái ghép lại thành cái tên RIASEC. Và bộ trắc nghiệm này giúp tự phát hiện các kiểu người trội nhất đang tiềm ẩn trong con người mình để tự định hướng khi lựa chọn nghề. Bạn sẽ làm theo hướng dẫn như sau:

Bước 1: Cho điểm từng nội dung của 6 bảng, mỗi nội dung cho điểm ở 5 mức độ đúng:

1. Chưa bao giờ đúng – 0 đ
2. Đúng trong một vài trường hợp – 1 đ
3. Đúng trong khoảng một nửa trường hợp – 2 đ
4. Đúng trong đa số các trường hợp – 3 đ
5. Đúng trong tất cả trường hợp – 4 đ

Bước 2: Cộng điểm của từng bảng, xác định những bảng có điểm số cao nhất.

Bước 3: Theo dõi giải thích kết quả trắc nghiệm.

hinh-anh-trac-nghiem-dinh-huong-nghe-nghiep-cho-ban-2

Giải mã bản thân

Giải mã bản thân

Giải mã bản thân

Giải mã bản thân

Giải mã bản thân

Giờ thì chọn ra bảng mà bạn có số điểm cao nhất, tra ngay kết quả ấy theo kết quả dưới đây:

R (Realistic): Người thuộc nhóm sở thích nghề nghiệp này thường có khả năng về kỹ thuật, công nghệ, hệ thống; ưa thích làm việc với đồ vật, máy móc, động thực vật; thích làm các công việc ngoài trời.

Ngành nghề tương thích với nhóm này gồm có : Các nghề về kiến trúc, an toàn lao động, nghề mộc, kiến thiết xây dựng, thủy hải sản, kỹ thuật, máy tàu thủy, lái xe, huấn luyện viên, nông – lâm nghiệp ( quản trị trang trại, nhân giống cá, lâm nghiệp … ), cơ khí ( chế tạo máy, bảo dưỡng và sữa chữa thiết bị, luyện kim, cơ khí ứng dụng, tự động hóa … ), điện – điện tử, địa lý – địa chất ( đo đạc, vẽ map địa chính ), dầu khí, hải dương học, quản trị công nghiệp …

I ( Investigative): Có khả năng về quan sát, khám phá, phân tích đánh giá và giải quyết các vấn đề.

Ngành nghề tương thích với nhóm này gồm có : Các ngành thuộc nghành khoa học tự nhiên ( toán, lý, hóa, sinh, địa lý, địa chất, thống kê … ) ; khoa học xã hội ( nhân học, tâm ý, địa lý … ) ; y – dược ( bác sĩ gây mê, hồi sức, bác sĩ phẫu thuật, nha sĩ … ) ; khoa học công nghệ tiên tiến ( công nghệ thông tin, thiên nhiên và môi trường, điện, vật lý kỹ thuật, thiết kế xây dựng … ) ; nông lâm ( nông học, thú y … ) .

A (Artistic): Có khả năng về nghệ thuật, khả năng về trực giác, khả năng tưởng tượng cao, thích làm việc trong các môi trường mang tính ngẫu hứng, không khuôn mẫu.

Ngành nghề tương thích với nhóm này gồm có : Các ngành về văn chương ; báo chí truyền thông ( bình luận viên, dẫn chương trình … ) ; điện ảnh, sân khấu, mỹ thuật, ca nhạc, múa, kiến trúc, thời trang, hội họa, giáo viên dạy sử / Anh văn, kho lưu trữ bảo tàng, bảo tồn …

S (Social): Có khả năng về ngôn ngữ, giảng giải, thích làm những việc như giảng dạy, cung cấp thông tin, sự chăm sóc, giúp đỡ, hoặc huấn luyện cho người khác.

Ngành nghề tương thích với nhóm này gồm có : sư phạm ; giảng viên ; huấn luyện viên điền kinh ; tư vấn – hướng nghiệp ; công tác làm việc xã hội, sức khỏe thể chất hội đồng, thuyền trưởng, thầy tu, thư viện, bác sĩ chuyên khoa, thẩm định giá, nghiên cứu và điều tra quy hoạch đô thị, kinh tế tài chính mái ấm gia đình, tuyển dụng nhân sự, công an, xã hội học, bà đỡ, chuyên viên về X-quang, chuyên viên dinh dưỡng …

E (Enterprising): Có khả năng về kinh doanh, mạnh bạo, dám nghĩ dám làm, có thể gây ảnh hưởng, thuyết phục người khác, có khả năng quản lý.

Ngành nghề phù hợp với nhóm này bao gồm: Các ngành về quản trị kinh doanh (quản lý khách sạn, quản trị nhân sự…), thương mại, marketing, kế toán – tài chính, luật sư, dịch vụ khách hàng, tiếp viên hàng không, thông dịch viên, pha chế rượu, kỹ sư công nghiệp (ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp), bác sĩ cấp cứu, quy hoạch đô thị, bếp trưởng (nấu ăn), báo chí (phóng viên, biên tập viên…)…

C (Conventional): Có khả năng về số học, thích thực hiện những công việc chi tiết, thích làm việc với những số liệu, theo chỉ dẫn của người khác hoặc các công việc văn phòng.

Ngành nghề tương thích với nhóm này gồm có : Các ngành nghề về hành chính, thống kê, thanh tra ngành, người giữ trẻ, điện thoại viên … ..
Hi vọng bài trắc nghiệm nho nhỏ trên đây hoàn toàn có thể mang lại cho bạn những tích tắc thư giãn giải trí mê hoặc, đồng thời góp thêm phần định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bạn.

ảnh Viber 2022 03 23 17 00 40 372

Nguồn: Tìm việc nhanh
Category: HƯỚNG NGHIỆP

Tin liên quan

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2021

tuyensinh

Cách tính điểm số câu đúng

tuyensinh

Điều dưỡng

tuyensinh