Giao tiếp kém nên làm việc gì? Thực tế, có rất nhiều công việc dành cho bạn, điển hình là những vị trí được nêu trên đây. Nếu có năng lực chuyên môn giỏi và lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn thì cánh cửa thành công vẫn hoàn toàn rộng mở với bạn. Người không giỏi giao tiếp đó không hẳn là một khuyết điểm mà chỉ là phần thuộc về tính cách trong thế giới đa dạng màu sắc mà mỗi cá nhân là một cá tính riêng biệt. Vậy người giao tiếp kém nên làm việc gì?

Giao tiếp kém

Chuyên viên kỹ thuật

Những người làm việc trong ngành kỹ thuật thường ít được yêu cầu về mặt giao tiếp so với những ngành nghề khác, thay vào đó là trình độ hiểu biết và chuyên môn trong lĩnh vực của họ. Với đặc thù làm việc trực tiếp với máy móc, hệ thống thay vì con người, họ sẽ phát huy được năng lực của mình mà không phải ép bản thân khi giao tiếp nhiều với những người xung quanh. Một vài vị trí cho công việc này có thể là chuyên gia IT, chuyên viên hệ thống mạng, kỹ sư nhà máy, giám sát kỹ thuật…

Xem thêm: Trắc nghiệm ngành nghề Holland

Lập trình viên

Nếu như chuyên viên kỹ thuật phần nhiều là những nhân sự làm việc với máy móc ở phần cứng, thì lập trình viên lại là những người đứng sau những phần mềm. Với thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, lập trình viên được gọi vui là nghề có “thu nhập cao và không cần ra khỏi phòng”.

Một kỹ sư lập trình hầu như không phải dành quá nhiều thời gian giao tiếp với người khác, họ cần sự tập trung và một môi trường làm việc yên tĩnh. Nếu bạn có đam mê với máy tính, công nghệ và yêu thích sự tĩnh lặng thì có vẻ như đây là một lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với nhiều cơ hội và mức thu nhập tốt.

Thiết kế đồ họa, sáng tạo hình ảnh

Một gợi ý khác cũng rất khả quan cho câu hỏi Giao tiếp kém nên làm việc gì là công việc liên quan đến sáng tạo hình ảnh, thiết kế đồ hoạ, sản xuất game… Làm việc tại các studio hay công ty dịch vụ truyền thông quảng cáo, những nhân viên đồ họa thường được đánh giá qua khả năng sáng tạo và chất lượng tác phẩm của họ. Những vị trí này thường cũng ít phải giao tiếp vì đã có bộ phận chuyên viên khách hàng xử lý khâu đối ngoại, nên họ được hoàn toàn tập trung vào công việc chuyên môn của mình.

Chuyên viên phân tích số liệu, thống kê

Phân tích dữ liệu là một ngành rất “thời thượng” trong giai đoạn hiện nay với nhu cầu rất lớn từ các công ty công nghệ và sự thiếu hụt nhân lực có chất lượng. Những chuyên viên, chuyên gia phân tích số liệu giỏi thường được các công ty “săn đón” với mức lương ưu ái đáng kể so với các vị trí tương đương ở phòng ban khác.

Điều thú vị là những người này thường cũng rất ít khi phải giao tiếp, họ làm việc nhiều nhất với những con số và các mô hình thống kê, do đó kiến thức sâu rộng về toán học ứng dụng là vô cùng cần thiết. Những lĩnh vực cần tới vị trí này rất nhiều như quản trị rủi ro, tài chính – ngân hàng, bảo hiểm, quản lý vận hành, phân tích kinh doanh…

Nghiên cứu cây trồng, vật nuôi, sản xuất nông nghiệp

Nếu bạn là người yêu thích thiên nhiên, cây cỏ và ghét sự xô bồ của thành thị, làm việc tại các nông trại sẽ là một gợi ý hoàn hảo. Nhu cầu nhân sự chất lượng cao về lĩnh vực nông nghiệp hiện đang phát triển và những kỹ sư nông nghiệp có tay nghề hiện nay có rất nhiều cơ hội.

Tuy khá vất vả và phải lao động chăm chỉ, nhưng những kỹ sư hoặc chuyên viên nghiên cứu nông nghiệp thường gắn bó với nghề và có sự đam mê nhất định, do công việc này khiến họ được sống trong môi trường mà mình yêu thích, ở những miền quê thanh bình không có sự ồn ào của thành phố. Với nghề nghiệp này, bạn còn có thể sống gần gia đình nếu họ đều ở quê, thay vì phải lập nghiệp xa nhà như những loại hình công việc khác. Đây sẽ là một ưu thế rất lớn dành cho bạn.ảnh Viber 2022 03 22 15 46 58 248