TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Học Dược sau này làm gì? Có dễ xin việc không?

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn tuyển sinh: Học Dược sau này làm gì? hay Học Dược có dễ xin việc không? là vấn đề nhiều thí sinh quan tâm và thắc mắc khi chọn lựa ngành học này. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu vấn đề này, hãy tham khảo thông tin qua bài chia sẻ dưới đây.

1. Học Dược sau này làm gì?

Những năm tuyển sinh gần đây, ngành Dược được rất nhiều thí sinh chăm sóc và lựa chọn. Đây cũng là ngành học trọng điểm trong mạng lưới hệ thống huấn luyện và đào tạo nân lực y tế, được nhìn nhận cao về thời cơ việc làm.

Sinh viên ngành Dược sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo và giảng dạy sẽ có đủ kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức thực hành nghề nghiệp trong nghành nghề dịch vụ của ngành dược như tư vấn sử dụng thuốc hài hòa và hợp lý, bảo đảm an toàn, hiệu suất cao ; kiến thức và kỹ năng trình độ trong sản xuất và phân phối, dược phẩm, thực phẩm tính năng, kiểm nghiệm, quản trị nhà nước về ngành dược.

Học Dược sau này làm gì

Bên cạnh đó, sinh viên còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị,…Với những nền tảng kiến thức và kỹ năng được cung cấp, sinh viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc khác nhau. Cụ thể là:

  • Làm việc tại Bệnh viện : Dược sĩ lâm sàng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm đáp ứng bảo vệ chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo nhắc nhở tương tác, hướng dẫn dùng thuốc cho những đối tượng người dùng đặc biệt quan trọng.
  • Làm việc tại cơ sở sản xuất : Dược sĩ sẽ nghiên cứu và điều tra tiến trình sản xuất, công thức, dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quá trình sản xuất, bảo vệ thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng, chiết xuất dược liệu, …
  • Làm việc tại những trường y dược : công tác làm việc tại khoa dược của những trường y dược với vai trò là giảng viên, kỹ thuật viên, …
  • Làm việc tại viện, TT kiểm nghiệm : Dược sĩ có vai trò kiểm tra chất lượng thuốc, phát hiện thuốc giả, thuốc kém chất lượng, …
  • Tại cơ sở kinh doanh thương mại : Dược sĩ thao tác tại những cơ sở kinh doanh bán lẻ, bán sỉ ( công ty phân phối ) hay công ty nhập khẩu .

Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược sau khi ra trường còn hoàn toàn có thể đảm nhiệm với nhiều vai trò như : Trình dược viên, Nhân viên tư vấn dược, giám sát chất lượng mẫu sản phẩm tại những TT kiểm nghiệm dược phẩm – mỹ phẩm, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm và thực phẩm công dụng ; giảng dạy, nghiên cứu và điều tra trong những đơn vị chức năng huấn luyện và đào tạo và nghiên cứu và điều tra chuyên môn hóa dược, … Đây cũng chính là nguyên do ngành Dược vinh dự nằm trong top những ngành có triển vọng trong tương lai, tạo bước đệm vững chãi cho những ai theo đuổi nó .

2. Học ngành Dược có dễ xin việc không?

Theo san sẻ của những chuyên viên nghiên cứu và phân tích nhu yếu nhân lực : Sự tăng trưởng của đời sống xã hội khiến nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất của người dân tăng cao. Cùng với đó, nhu yếu nhân lực ngành Dược tại những bệnh viện, TT y tế và cơ sở y tế cũng tăng lên.

Kết quả thống kê của Cục quản trị Dược cho biết : tỉ lệ dược sĩ trên dân số nước ta năm 2005 chỉ mới đạt 2,2 / 10.000 dân. Trong đó, số lượng dược sĩ đa phần đang việc việc tại những cơ quan quản trị nhà nước, bệnh viện và cơ sở kinh doanh thương mại dược phẩm. Nhân lực của ngành vẫn còn thiếu vắng rất nhiều. Theo ước tính, thời hạn tới, ngành Dược cần khoảng chừng 25.000 Dược sĩ trình độ ĐH trở lên để phân phối nhu yếu nhân lực .
Học Dược sau này làm gì
Thêm vào đó, sự thiếu vắng nhân lực của ngành còn ở những doanh nghiệp dược quốc tế có Trụ sở tại Nước Ta hay những cơ sở sản xuất thuốc. Nhất là trong quy trình tiến độ mạng lưới hệ thống phân phối thuốc đang có sự lan rộng ra về quy mô, số lượng. Đây được xem là thời cơ tốt để những sinh viên của ngành tìm được việc làm tương thích sau tốt nghiệp.

Nhiều người ý niệm học Dược chỉ hoàn toàn có thể mở được quầy thuốc tại nhà hay kinh doanh thuốc. Thực tế, sản xuất thuốc là cả một tiến trình, sau đó được phân phối đến tay người tiêu dùng trải qua rất nhiều tiến trình. Chính vì vậy mà việc làm của ngành Dược rất phong phú. Ngoài ra, thao tác trong ngành Dược, bạn cũng có rất nhiều thời cơ để tự khẳng định chắc chắn bản thân, tăng trưởng năng lực kinh doanh thương mại độc lập. Một trong những xu thế được ưu tiên lựa chọn lúc bấy giờ là xây dựng công ty dược phẩm, thực phẩm tính năng hay quầy thuốc, quầy kinh doanh thương mại dược phẩm.

Chính nhu yếu cao về nhân lực đã tạo ra thời cơ lựa chọn việc làm đa dạng và phong phú cho những cử nhân ngành Dược với mức lương khởi điểm khoảng chừng 8-10 triệu đồng / tháng cùng với chính sách khuyễn mãi thêm tốt .

Với tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm đa dạng, ngành Dược đang là chọn lựa của nhiều bạn trẻ. Hệ thống cơ sở đào tạo ngành Dược cũng ngày càng mở rộng và phát triển ở cả bậc đào tạo Đại học cũng như Cao đẳng. Điều này đem đến nhiều cơ hội chọn lựa cho thí sinh, song cũng gây khó khăn trong việc chọn địa chỉ đào tạo chất lượng.Khoi SUC KHOE

Trên đây là một số ít thông tin san sẻ về nhu yếu nhân lực cũng như thời cơ việc làm của sinh viên ngành Dược sau khi triển khai xong chương trình đào tạo và giảng dạy. Bài viết hy vọng đã đem đến thông tin hữu dụng cho bạn đọc .ảnh Viber 2022 03 22 15 46 58 248

Tin liên quan

Định hướng nghề nghiệp hiệu quả với phương pháp trắc nghiệm Holland

tuyensinh

Cùng con định hướng nghề nghiệp – Giúp cha mẹ trang bị kiến thức để đồng hành cùng con – Sách Hay

tuyensinh

TRẮC NGHIỆM: CHỌN MỘT CHIẾC TÚI XÁCH VÀ KHÁM PHÁ BÍ MẬT VỀ TÍNH CÁCH CỦA BẠN

tuyensinh