TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
ÔN TẬP KIẾN THỨC

KẾ HOẠCH ÔN THI ĐẠI HỌC 12 THÁNG TOÀN DIỆN CHO HỌC SINH

Trong bài viết này, san sẻ cho các em kế hoạch ôn thi đại học 12 tháng toàn diện dành cho học sinh. Nếu vận dụng đúng cách và siêng năng, tấm vé vào trường TOP nằm chắc trong tay những em.
Theo ma trận đề thi THPT QG 3 năm gần đây, đề thi sẽ gồm có kiến thức và kỹ năng của cả lớp 11 và 12, trong đó kỹ năng và kiến thức 12 chiếm đến 90 %. Như vậy, nếu em không khởi đầu lên kế hoạch ngay từ giờ đây, rất khó để đạt được tiềm năng điểm số như mong ước.

Đây là quá trình em học hàng loạt kiến thức và kỹ năng CƠ BẢN, hiểu thực chất triết lý lớp 11 và 12. Làm thành thạo hết những dạng bài tập, tối thiểu là bài tập trong SGK và sách bài tập lớp 12. Học đến đâu hiểu kỹ năng và kiến thức đến đó, hoàn toàn có thể vận dụng vẽ sơ đồ tư duy để ghi nhớ kỹ năng và kiến thức một cách khoa học .
Các em hoàn toàn có thể dành ra 1 tháng hè để ôn lại kỹ năng và kiến thức lớp 11, đồng thời mở màn học kỹ năng và kiến thức mới của lớp 12. Cách nhanh nhất để ôn chắc kỹ năng và kiến thức là ôn theo chuyên đề, phối hợp song song giữa triết lý và bài tập. Sau khi ôn chắc kỹ năng và kiến thức 11 cũng là thời gian em tập trung chuyên sâu cao độ cho việc học những kiến thức và kỹ năng cơ bản, bám sát sách giáo khoa lớp 12 .

=> Mục tiêu cần đạt:  Nắm chắc toàn bộ kiến thức trong SGK 11 và 12. Vận dụng tốt kiến thức cơ bản, thuộc lòng các công thức, định lý, định nghĩa…các em có thể dành ra 1 tháng hè để ôn lại kiến thức lớp 10, 11, đồng thời bắt đầu học kiến thức mới của lớp 12.

  • Giai đoạn 2: Ôn toàn diện – Rèn phương pháp

Với những bạn có tiềm năng TRÊN 25 ĐIỂM, em cần đào sâu triết lý đã học ở quá trình 1 theo từng môn học và theo từng chuyên đề. Khi ôn tập nếu hổng kỹ năng và kiến thức ở phần nào thì lấp đầy ngay lập tức. Khi làm những dạng bài tập nên ghi chép ra những lỗi sai thường mắc và cách khắc phục. Tổng kết lại những dạng bài, cách giải sau khi kết thúc mỗi chuyên đề ôn tập để ship hàng quá trình sau. Đồng thời với những bạn có tiềm năng thi TRÊN 25 ĐIỂM, đây là lúc em ôn tập thêm những dạng bài vận dụng cao, yên cầu tư duy hơn .

=> Mục tiêu cần đạt: Nắm chắc phương pháp giải cho từng dạng bài, cố gắng tìm ra cách giải nhanh để tối ưu thời gian học tập và làm đề (có thể tham khảo trong Bộ Kungfu phá đảo 12). Kết thúc giai đoạn này, em phải nắm được 90% kiến thức cơ bản và nâng cao lớp 12.

  • Giai đoạn 3: Luyện đề cấp tốc

Với những bạn học khá, hoàn toàn có thể khởi đầu quy trình tiến độ luyện đề sớm hơn, thực thi xen kẽ, song song với quy trình tiến độ 2. Quan trọng hơn cả, việc luyện đề sẽ giúp em biết được kỹ năng và kiến thức mình bị hổng ở đâu để kịp thời bổ trợ.

Em cần điều tra và nghiên cứu kỹ lưỡng đề thi minh họa của Bộ GD và ĐT và đề thi những năm trước ( Đặc biệt đề thi 3 năm gần nhất ). Tập trung ôn tập vào những môn trong khối thi của mình. Làm đề thi thử với áp lực đè nén thời hạn thật. Học cách sử dụng máy tính casio thuần thục, mẹo giải bài, mẹo làm bài trắc nghiệm. Tổng kết, nhìn nhận năng lượng bản thân sau khi hoàn thành xong mỗi đề thi thử

=> Mục tiêu cần đạt: Thành thạo mọi dạng bài có trong đề thi từ cơ bản – khó đến cực khó. Rèn tâm lý phòng thi, kiểm soát tốc độ làm bài, tốc độ tư duy phản xạ với đề thi,…

  • Giai đoạn 4: Tổng ôn tập

Giai đoạn này em cần tổng hợp lại TẤT CẢ kiến thức và kỹ năng TRỌNG TÂM sẽ Open trong đề thi trung học phổ thông theo dạng sơ đồ tư duy, tổng kết lại những dạng bài tập, dạng đề quan trọng từ Giai đoạn 2 và 3. Xem lại những câu làm sai, chú ý những câu bẫy trong đề thi để tránh mất oan 2-3 điểm. Quan trọng hơn hãy sắp xếp nghỉ ngơi hài hòa và hợp lý, sẵn sàng chuẩn bị ý thức tự tin, quyết tâm chứ đừng quá lo ngại nhé !

=> Mục tiêu cần đạt: Tổng ôn kiến thức cơ bản và nâng cao, đề ra cho mình chiến thuật ôn thi đúng cách, tránh mắc phải “bẫy đề thi” đảm bảo mục tiêu 9 điểm mỗi môn.

Trên đây là kế hoạch ÔN THI ĐẠI HỌC 12 THÁNG CHO học sinh, nếu em đang tìm kiếm tài liệu ôn thi với lộ trình toàn diện nhất.

Nguồn: Tham khảo

Xem thêm:

Tin liên quan

Từ vựng Tiếng Anh unit 1 lớp 12 – Vocabulary đầy đủ nhất

tuyensinh

Đề Thi Học Kì 2 Lớp 12 Môn Toán Có Đáp Án Trắc Nghiệm

tuyensinh

TẤT TẦN TẬT các Công thức Vật lý lớp 12 giúp các sĩ tử ôn thi THPT Quốc gia

tuyensinh