TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Trắc Nghiệm Holland – Test Nhanh IQ 3S

Trắc nghiệm Holland sẽ cho phép bạn biết công việc nào phù hợp nhất với mình. Hơn nữa việc nhận điểm cho 6 nhóm tính cách cũng là cách để định hướng cho kế hoạch nghề nghiệp của bạn.

Lưu ý khi làm bài trắc nghiệm Holland

Bài kiểm tra này được phân phối với mục tiêu giáo dục và tìm hiểu thêm. Nó không được sử dụng như lời khuyên tâm ý dưới bất kỳ hình thức nào. Hơn hết nó cũng không có bất kỳ bảo vệ nào về độ đúng mực của nó .

6 nhóm tính cách việc làm quan trọng

Dưới đây là những nhóm tính cách mà bạn cần phải ghi nhớ :

Nhóm R : Realistic people

Theo tiếng Việt thì cụm từ này được hiểu là những người thực tế. Họ thường là người quyết đoán và ưa cạnh tranh trong công việc. Hơn nữa những người này rất quan tâm đến các hoạt động đòi hỏi sự phối hợp, kỹ năng và sức mạnh.

Họ thích xử lý mọi yếu tố bằng việc triển khai cái gì đó hơn và là ngồi tâm lý và nói về nó. Thường những người thuộc nhóm R hay tiếp cận đơn cử và xử lý hơn. Các nghành nghề dịch vụ được nhóm R chăm sóc là khoa học, máy móc hơn và văn hóa truyền thống và thẩm mỹ và nghệ thuật .

Nhóm I : Investigative people

Đây là nhóm người tìm hiểu. Họ có thiên hướng quan sát và tâm lý hơn là hành vi. Thay vì thuyết phục thì họ sẽ tổ chức triển khai và hiểu thông tin hơn. Những người nhóm I có xu thế hoạt động giải trí cá thể hơn tập thể. Các tài liệu và tài liệu nhằm mục đích nghiên cứu và phân tích và nhìn nhận là thông tin ưa thích của họ .

Nhóm A : Artistic

Cái tên đã nói lên toàn bộ, họ rất phát minh sáng tạo, cởi mở và độc lạ. Những người này cũng khá nhạy cảm, độc lập và giàu xúc cảm. Họ không thích những quy tắc và cấu trúc rập khuôn. Nhóm A ưa thích những việc làm có tương quan đến kiến thức và kỹ năng và sức khỏe thể chất. Họ cũng rất dễ để lộ cảm hứng chân thực của mình trước mặt người khác. Những người thuộc nhóm này thường có thiên hướng làm về nghành thẩm mỹ và nghệ thuật .

Người thuộc nhóm S : Social people

Những công việc như giảng dạy hoặc giúp đỡ sẽ thỏa mãn nhu cầu của bạn. Khác với nhóm R và I bởi họ bị thu hút các mối quan hệ thân thiết với người khác và ít bị hấp dẫn bởi trí tuệ hoặc thể chất. Họ thích làm việc với những con người giống nhau.

E : Enterprising

Đây là những người dám nghĩ và dám làm. Những người thuộc nhóm này có năng lực hoạt ngôn rất tốt. Vì thế họ hoàn toàn có thể làm chỉ huy hoặc thuyết phục người khác. Họ cũng là người coi trọng khét tiếng, vị thế và luôn theo đuổi nó đến cùng. Những người này có tham vọng kinh doanh thương mại hoặc việc làm có tầm ảnh hưởng tác động lớn .

C : Conventional

Bạn hoàn toàn có thể hiểu đây là nhóm người thường thì. Họ thích những quy tắc và những pháp luật nhấn mạnh vấn đề sự tự chủ bản thân. Cấu trúc và trật tự chính là những yếu tố làm họ hứng thú. Họ cũng coi trọng khét tiếng, quyền lực tối cao và vị thế. Hơn hết nhóm C thích thao tác với DATA .

Cách triển khai trắc nghiệm Holland chi tiết cụ thể

Khi áp dụng phương pháp này, môi câu hỏi chính là cơ hội để bạn mô tả những việc có thể làm. Để làm bài kiểm tra, hãy nhấn vào nút Bắt Đầu hiển thị ngay trên màn hình. Các câu hỏi sẽ lần lượt hiện ra để bạn trả lời.

 Khi bạn đã chọn tất cả các đáp án, hãy click chuột vào Kem Kết Quả ngay. Các kết quả của bài kiểm tra trắc nghiệm Holland sẽ hiển thị ngay lập tức. Nhờ đó bạn có thể xác định đường sự nghiệp phù hợp nhất.

Lời kết

Cấu trúc của bài thi trắc nghiệm Holland gồm 6 nhóm tính cách. Nếu phần nào cao điểm nhất thì sẽ thuộc nhóm tính cách cho công việc đó.

Xem thêm các bài test khác:

Tin liên quan

Điểm chuẩn Đại học Y Hà Nội 2021

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp của bạn là gì

tuyensinh

Hé lộ bí kíp trắc nghiệm chọn ngành nghề phù hợp với bản thân

tuyensinh