TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

24 Mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Với sinh viên mới ra trường, việc xác lập rõ được tiềm năng nghề nghiệp là bước đi tiên phong trong lộ trình tiến đến với việc làm mơ ước. Với bài viết dưới đây, Isinhvien kỳ vọng sẽ giúp những bạn viết tốt nội dung tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường trong CV và giúp bạn có một hướng đi đúng đắn trong tương lai .

Mục tiêu nghề nghiệp là gì?

Mục tiêu nghề nghiệp chính là một vị trí việc làm, một đích đến mà bạn mong ước trong tương lai và lộ trình bạn vạch ra để triển khai tiềm năng của mình. Qua tiềm năng nghề nghiệp, nhà tuyển dụng sẽ phần nào hiểu rõ hơn về bạn, về khuynh hướng của bạn trong việc làm và nhìn nhận mức độ tương thích của bạn với công ty để đưa ra Tóm lại .
mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trườngMục tiêu nghề nghiệp

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở nhiều ngành nghề

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường chính là điều mà mỗi người hướng đến trong việc làm, theo mỗi ngành nghề khác nhau. Trong mỗi CV, việc bạn biểu lộ tiềm năng cũng là cách để tạo ấn tượng và sự lôi cuốn với nhà tuyển dụng của mình. Nó cũng là mục tiêu để bạn có động lực ứng tuyển, nỗ lực và phấn đấu trong việc làm .

Sau đây là các mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở nhiều ngành nghề:

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành marketing

Tùy thuộc vào vị trí cụ thể mà bạn ứng tuyển trong lĩnh vực marketing mà mục tiêu nghề nghiệp bạn viết có thể thay đổi cho phù hợp.

Mẫu 1:

Tôi mong ước có một môi trường tự nhiên thao tác tốt để tăng trưởng kỹ năng bản thân. Đặc biệt là sẽ được tăng cấp bản thân với nhiều kỹ năng và kiến thức trình độ tương quan đến vị trí nhân viên cấp dưới marketing trực tuyến .

Mẫu 2:

Tôi mong ước trở thành nhân viên cấp dưới marketing trực tuyến chính thức của công ty, được gắn bó lâu bền hơn và tăng trưởng cùng công ty .

Mẫu 3:

Trong suốt quy trình học tập và triển khai việc làm trước đó, tôi đã được rèn luyện những kỹ năng về thao tác nhóm, kỹ năng quản trị, chỉ huy. Với tính cách hòa đồng và năng động tôi thấy bản thân trọn vẹn thích hợp với những vị trí trưởng nhóm marketing .

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành kế toán

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành kế toán viết như thế nào để ấn tượng ? Xem ngay những mẫu của Isinhvien đã tổng hợp sẵn nhé !

Mẫu 1:

Tôi là sinh viên năm cuối của ĐH Kinh tế Thành Phố Đà Nẵng chuyên ngành kế toán, trở thành một nhân viên cấp dưới kế toán là tham vọng của tôi. Do đó tôi kỳ vọng mình sẽ được học hỏi những kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn tại công ty và sau thời hạn thực tập em sẽ được nhận làm nhân viên cấp dưới chính thức .

Mẫu 2:

Tôi muốn trở thành một kế toán viên của quý công ty, học hỏi cách sử dụng thành thạo ứng dụng kế toán – thuế, sử dụng kiến thức và kỹ năng trình độ, nhiệm vụ và kinh nghiệm tay nghề trong thực tiễn trong quy trình thao tác cũng như những kỹ năng mềm, nghệ thuật và thẩm mỹ tiếp xúc để vận dụng vào quy trình thao tác .

Mẫu 3:

Tôi muốn trở thành kế toán kho, được thao tác tương thích với ngành học trong môi trường tự nhiên chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, tôi muốn nỗ lực phấn đấu làm tốt mọi việc làm và thăng quan tiến chức lâu dài hơn .

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành xây dựng

Khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở vị trí kĩ sư xây dựng, điều quan trọng là bạn phải quen thuộc với những gì nhà tuyển dụng yêu cầu để cá nhân hóa các mục tiêu, phản ánh kỹ năng, kiến ​​thức và kinh nghiệm phù hợp với công việc.

Mẫu 1:

Tôi mong ước được dùng kiến thức và kỹ năng được học và kinh nghiệm tay nghề đã tích góp được nâng cao những kỹ năng trình độ. Qua đó phấn đấu trở thành kỹ sư kiến thiết xây dựng giỏi và góp phần cho quyền lợi của công ty .

Mẫu 2:

Tôi mong ước trở thành một kiến trúc sư chuyên nghiệp, thao tác trong môi trường tự nhiên năng động nhiều thử thách có nhiều thời cơ tăng trưởng nghề nghiệp .

Mẫu 3:

Trong tương lai dài hạn, bằng sự phấn đấu và chứng tỏ năng lực của mình, tôi mong rằng bản thân sẽ được đề bạt lên vị trí giám sát khu công trình. Từ đó hoàn toàn có thể góp sức hơn nữa cho ty cũng như coi đó là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp phấn đấu của tôi .

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành ngân hàng

Để viết phần mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ở vị trí nhân viên ngân hàng bạn cần tìm hiểu về các nhiệm vụ chính cần thực hiện trong công việc. Bạn có thể tham khảo bản mô tả công việc của nhà tuyển dụng, sau đó kết hợp kinh nghiệm và kỹ năng cần thiết mà bạn có với các nhiệm vụ đó.

Mẫu 1:

Em là người năng động và dữ thế chủ động trong việc làm, em đang tìm kiếm một nhân viên cấp dưới hàng. Nhờ đó em hoàn toàn có thể khai thác nhiều hơn những kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề của mình trong ngành này .

Mẫu 2:

Em tốt nghiệp ĐH chuyên ngành ngân hàng nhà nước loại giỏi do đó em kỳ vọng trong vòng 3 tháng tới mình sẽ tìm được vị trí thực tập sinh và mong ước được nhận làm nhân viên cấp dưới chính thức .

Mẫu 3:

Vừa tốt nghiệp đại học X em mong là mình sẽ được trở thành nhân viên tài chính của ngân hàng ABC. Là một người năng động, linh hoạt trong mọi tình huống, em tin mình sẽ có nhiều trải nghiệm tuyệt vời ở vị trí này và làm tốt mọi việc cấp trên giao.

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành sư phạm

Sư phạm là ngành nghề khá đặc biệt. Bạn có nhiều lựa chọn cho việc chọn trường, trung tâm, cơ sở,… để nộp CV. Một số mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành sư phạm các bạn có thể tham khảo:

Mẫu 1:

Tôi muốn trở thành giáo viên mần nin thiếu nhi của nhà trường. Trong khoảng chừng thời hạn này, tôi sẽ nỗ lực hoàn thành xong mọi kiến thức và kỹ năng, kĩ năng cũng như kiến thiết xây dựng những mối quan hệ cần có để cung ứng nhu yếu so với việc làm .

Mẫu 2:

Yêu thích môi trường tự nhiên sư phạm và việc làm giảng dạy, tôi đã theo học ngành sư phạm và tốt nghiệp chuyên ngành giáo dục tiểu học. Tôi mong ước được ứng tuyển vị trí giáo viên tiểu học tại trường ABC để được phát huy những kỹ năng sư phạm của mình cùng những kinh nghiệm tay nghề giảng dạy phong phú và sự tận tâm trong nghành giáo dục ; góp thêm phần cùng nhà trường kiến thiết xây dựng một môi trường học tập tốt cho học viên .

Mẫu 3:

Em mong ước được trở thành cô giáo tại trường ABC. Tuy chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề nhưng với năng lượng cùng sự nhiệt huyết của mình, em sẽ cố gắng nỗ lực hoàn thành xong tốt việc làm dạy học của mình và hoàn thành xong những việc làm nhà trường phó thác .

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành kỹ thuật

Có rất nhiều việc làm khác nhau trong ngành kỹ thuật. Tùy vào vị trí bạn ứng tuyển, hãy điều chỉnh phần mục tiêu nghề nghiệp phù hợp nhất có thể.

 

Mẫu 1:

Khi được thực tập tại công ty em cảm thấy rất cảm kích và biết ơn, sau 3 tháng thao tác và học hỏi tại đây em mong ước mình sẽ được xét duyệt để trở thành nhân viên cấp dưới chính thức để em có thời cơ góp sức thật nhiều cho công ty trong thời hạn tới .

Mẫu 2:

Em mong ước trở thành nhân viên cấp dưới kỹ thuật của công ty. Trong vòng 1 năm tới tiềm năng nghề nghiệp kỹ thuật của em sẽ là trở thành dại diện Trụ sở ở tại công ty mình đang thao tác .

Mẫu 3:

Tôi là sinh viên đã được tham gia vào khóa đào tạo và giảng dạy thuật điện gia dụng. Vì thế tôi mong là khi ra trường mình sẽ được nhận làm nhân viên cấp dưới chính thức nơi tôi thực tập. Tôi sẽ nỗ lực triển khai xong mọi việc làm công ty giao cho một cách tốt nhất .

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành truyền thông báo chí

Điều đầu tiên bạn cần lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường nghề nghiệp ngành báo chí đó là chú ý về câu văn cũng như cách diễn đạt của bạn. Người trong nghành báo chí truyền hình được yêu cầu phải có khả năng biểu đạt tốt qua câu văn dễ hiểu nhất khi viết bài.

 

Mẫu 1:

Em tốt nghiệp ĐH chuyên ngành chí loại giỏi. Em nhận thấy bản thân có không thiếu những năng lực hoàn toàn có thể trở thành phóng viên báo chí và mong ước được nhận làm phóng viên báo chí tập sự của toà soạn mình .

Mẫu 2:

Em mong mình sẽ tìm được việc làm biên tập viên để hoàn toàn có thể gia nhập thiên nhiên và môi trường năng động và có thời cơ thăng quan tiến chức cao. Em mong có thời cơ cọ xát và thưởng thức việc làm với ngành học của mình một cách tốt nhất .

Mẫu 3:

Em khao khát trở thành một nhân viên cấp dưới tiếp thị quảng cáo. Với sự năng động, nhiệt huyết và năng lượng của mình, em sẽ triển khai xong tốt việc làm của cấp trên .

Mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường ngành luật

Ngành luật là ngành học khá rộng; do đó tùy vào vị trí làm việc mong muốn bạn cần thể hiện mục tiêu nghề nghiệp khác nhau; nhờ vậy nhà tuyển dụng hiểu rõ được định hướng tương lai của bạn có phù hợp với lộ trình phát triển công ty hay không.

Tham khảo 3 mẫu tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường dành cho ngành luật của Isinhvien nhé !

Mẫu 1:

Em là vừa tốt nghiệp ĐH Kinh tế Quốc Dân chuyên ngành luật, em cảm thấy vô cùng hào hứng khi được học những kiến thức và kỹ năng về ngành. Mong muốn của em là được nhận làm nhân viên cấp dưới tư vấn luật của công ty ABC .

Mẫu 2:

Khi được thực tập tại công ty em cảm thấy rất cảm kích và biết ơn, sau 3 tháng thao tác và học hỏi tại đây em mong ước mình sẽ được xét duyệt để trở thành nhân viên cấp dưới chính thức để em có thời cơ góp sức thật nhiều cho công ty trong thời hạn tới .

Mẫu 3:

Được nhận vào thao tác tại vị trí nhân viên pháp lý của quý công ty, vận dụng thành công xuất sắc kiến thức và kỹ năng trình độ và kinh nghiệm tay nghề về luật kinh doanh thương mại vào việc làm, được tạo thời cơ trau dồi, nâng cao năng lượng nhiệm vụ, kỹ năng sống .

Lưu ý khi viết mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường

Sinh viên mới ra trường thường chưa có nhiều thưởng thức và kinh nghiệm tay nghề thao tác, do đó, khi viết tiềm năng nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường, có 1 số ít điều bạn cần chú ý quan tâm như :

  • Trình bày mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường một cách ngắn gọn và súc tích.
  • Không diễn đạt nội dung lan man.
  • Nên đưa ra mục tiêu ngắn hạn thay vì dài hạn. Mục tiêu dài hạn chỉ phù hợp với ứng viên có nhiều kinh nghiệm.
  • Điều chỉnh theo mô tả công việc trong thông báo tuyển dụng (vì đôi khi sinh viên mới tốt nghiệp chưa thể xác định bản thân thực sự muốn gì).
  • Trung thực.
  • Bày tỏ sự thiện chí, tinh thần nhiệt huyết, cầu thị trong công việc.

Isinhvien tin rằng với những mẫu mục tiêu nghề nghiệp cho sinh viên mới ra trường trên sẽ là hành trang giúp cho bạn hoàn thành CV một cách tốt nhất. Chúc bạn sớm tìm được một công việc tốt nhé!

 

Tin liên quan

6 bước phát triển kỹ năng nghề nghiệp mà bạn cần biết

tuyensinh

10 bí quyết thuyết trình thành công mà bạn không thể bỏ qua

tuyensinh

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

Nguyễn Minh Cường