TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

10 Kỹ năng cần có của một nhân viên kế toán

Kế toán là một vị trí khá thông dụng lúc bấy giờ, cũng vì vai trò quan trọng của kế toán so với bất kể một doanh nghiệp đã quá rõ ràng. Bạn muốn làm một kế toán và đang đắn đo không biết mình có năng lực hay năng lực để trở thành một kế toán viên giỏi hay không ? Hãy cùng Cao đẳng Viễn Đông xem 10 kỹ năng cần của một nhân viên cấp dưới kế toán nhé :

soft and hard skills

1. Năng lực chuyên môn:

Để làm tốt một công việc gì đó thì năng lực chuyên môn cao luôn là sự ưu tiên hàng đầu của các nhà tuyển dụng. Một nhà tuyển dụng chắc không ai muốn tuyển một người chưa biết chút gì để về đào tạo cơ bản. Để trở thành một nhân viên kế toán chuyên nghiệp bạn cần có nghiệp vụ và trình độ chuyên môn cao. Đây là điểu dễ hieeur và dễ dàng nhìn thấy thông qua: Bằng cấp bạn có, quá trình học tập, rèn luyện tích luỹ kiến thức, kinh nghiệm và bài học quý báu giúp ích cho công việc.

1234

2. Kỹ năng tin học văn phòng:

Ngày nay công nghệ thông tin tăng trưởng can đảm và mạnh mẽ và xuất hiện ở máy tính ở hầu hết ở tổng thể mọi nơi thì kỹ năng tin học văn phòng và công cụ tương hỗ đắc lực cho bạn. Thành thạo những ứng dụng vi tính, những chương trình tin học văn phòng Word, Excel hay Powerpoint sẽ là lợi thế trong việc làm cho bạn .

tin hoc hoa la gi3

3. Kỹ năng ngoại ngữ, Tiếng anh chuyên ngành Kế toán:

Bạn thường nghỉ Kế toán không tương quan và không cần tiếng anh nhé. Tiếng anh chuyên ngành Kế toán cũng là một kỹ năng khá quan trọng trong việc làm nếu bạn muốn trở thành một nhân viên cấp dưới Kế toán chuyên nghiệp, bạn sẽ tự tin hơn trong việc làm nếu như có tiếng anh. Nó giúp bạn tự tin hơn khi thao tác với người quốc tế, giúp bạn dữ thế chủ động hơn trong việc làm và những báo cáo giải trình kinh tế tài chính. Có tiếng anh chắc như đinh sẽ thành công xuất sắc hơn trên con đường sự nghiệp .

4. Trung thực và cẩn thận:

Kế toàn yên cầu sự tỉ mỉ và cẩn trọng vì kế toán tương quan nhiều đến sổ sách, sách vở và những số liệu. Bản cần phải là người cẩn trọng để tránh nhầm lẫn trong việc làm, giúp cho hiệu suất việc làm chuẩn hơn. Vì vậy trung thực là phẩm chất thiết yếu của một nhân viên cấp dưới kế toán, một nhân viên cấp dưới có phẩm chất trung thực thì mới đem lại sự tin yêu cho doanh nghiệp .

getty 502733644 2000133320009280405 337558(1)

5. Đạo đức nghề nghiệp:

Những vấn đề chuyên môn nghiệp vụ thì đạo đức nghề nghiệp là điểu không thể thiếu, các nhà tuyển dụng cũng như các doanh nghiệp luôn đề cao đến vấn đề này. Một người có đạo đức nghề nghiệp tốt chắc chắn sẽ thành công hơn trong công việc.

d%E1%BA%A1o duc nghe nghiep la gi

6. Kỹ năng phân tích, quan sát tổng hợp:

Phân tích tổng hợp và quan sát kỹ năng cần có mà một nhân viên cấp dưới kế toán cần có. Vì việc làm kế toán tổng hợp phải làm khá nhiều việc như thu nhập chứng từ, hoá đơn, sổ sách, ghi sổ, báo cáo giải trình, thu chi, … Đây đều là việc làm yên cầu bạn cần có năng lực quan sát, nghiên cứu và phân tích, nhận định và đánh giá những nhiệm vụ phát sinh. Và từ đó tổng hợp và đưa ra bút toán, hạch toán đúng chuẩn nhất .

7. Năng động và sáng tạo trong công việc:

Trong việc làm luôn có sự năng động, phát minh sáng tạo để đem lại nguồn cảm hứng, những điều mới hơn. Có thể bạn đang nghĩ kế toán thì cần gì phát minh sáng tạo, cứ để lập khuôn mà làm, bạn nên biến hóa tâm lý ấy ngày nếu muốn trở thành một nhân viên cấp dưới kế toán viên chuyên nghiệp. Những nhiệm vụ, việc làm hoàn toàn có thể giống nhau nhưng kinh tế tài chính luôn biến hóa, là người cần đông điếm kinh tế tài chính trong doanh nghiệp, bạn cần nhạy bén trong cách giải quyết và xử lý, linh động trong ứng xử và phát minh sáng tạo .

anh nang dong

8. Kỹ năng giao tiếp, ứng xử chuyển nghiệp, khéo léo:

Giao tiếp là kỹ năng thiết yếu so với mỗi con người, bạn có năng lực tiếp xúc là hoàn toàn có thể kết nối lại với mọi người. Đây là tiền đề tạo dựng mối quan hệ giữa đồng nghiệp với nhau. Kỹ năng tiếp xúc chuyên nghiệp và năng lực ứng xử khôn khéo luôn là hành trang thiết yếu với mỗi tất cả chúng ta .

ky nang giao tiep la gi

9. Khả năng chịu được áp lực công việc:

Công việc nào cũng có áp lực đè nén, nhân viên cấp dưới kế toán thường đương đầu với áp lực đè nén sổ sách, sách vở và những yếu tố tương quan đến kinh tế tài chính. Đề có thành công xuất sắc trong việc làm, bạn cần rèn luyện cho mình ý thức thép, năng lực chịu được áp lực đè nén cao công việc để thích nghi tốt hơn với việc làm, chịu áp lực đè nén việc làm bộc lộ bản thân trưởng thành hơn .

10. Kỹ năng sắp xếp, quản lý thời gian:

timemanagementmindmappaulforeman 1

Bạn cần có kỹ năng sắp xếp và quản trị tốt quỹ thời hạn của mình để hoàn toàn có thể triển khai xong tốt việc làm, cũng như theo kịp quá trình thao tác. Bạn sắp xếp một việc làm một cách hài hòa và hợp lý hơn sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể tận dụng để làm nhiều việc hơn, nâng cao nâng suất lao động và hiệu suất cao việc làm .

Chúc các bạn thành công với ngành nghề mình chọn….!

Cập nhật ngày 03/03/2020

Tin liên quan

Cách tạo ấn tượng tốt trong tuần đầu tiên làm công việc mới

tuyensinh

Mục tiêu nghề nghiệp ngành y, dược – cách viết chi tiết trong CV xin việc – Joboko

tuyensinh

Những lỗi ứng viên thường mắc phải khi phỏng vấn xin việc

tuyensinh