TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Những kỹ năng cần có ở một điều dưỡng viên

Để có thể trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiêp, ngoài nắm chắc kiến thức. Các bạn còn phải nắm vừng về các kỹ năng thực hành và các kỹ năng mềm trong cuộc sống. Sau đây hãy cùng AMEC tìm hiểu một điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải có các kỹ năng gì nhé.  Điều dưỡng viên

Chuyên môn nghề nghiệp tốt

Để hoàn toàn có thể trở thành một Điều dưỡng viên thì trước hết những bạn cần phải được huấn luyện và đào tạo trong một ngôi trường uy tín, chất lượng về ngành. Không những thế, những bạn phải luôn tự trau dồi, học hỏi và rèn luyện thêm toàn bộ những kỹ năng tương quan đến trình độ nghề nghiệp của mình để ship hàng cho việc làm một cách tốt nhất.

Điều dưỡng viên phải có kỹ năng giao tiếp tốt

Đối tượng tiếp xúc đa phần của Điều dưỡng viên là bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Cho nên họ bắt buộc phải có một kỹ năng tiếp xúc tốt, biết lắng nghe quan điểm của người khác. Khi tiếp xúc với người khác, cần biểu lộ được sự cởi mở với người bệnh. Để họ hoàn toàn có thể san sẻ được tổng thể những mong ước và nhu yếu thiết yếu, đồng thời hướng dẫn cho mái ấm gia đình của người bệnh cách chăm nom tốt nhất so với thực trạng sức khỏe thể chất của bệnh nhân. Vì thế việc học tiếng Đức thật tốt tại Nước Ta là 1 lợi thế lớn cho những bạn có mong ước du học Đức dù bất kể ngành nghề nào.

Siêng năng, tỉ mỉ, cẩn trọng với công việc

Một trong những tốt chất quan trọng nhất chính là Siêng năng, tỉ mỉ, cẩn trọng với công việc. Họ phải thường xuyên theo dõi diễn biến, tình trạng của bệnh nhân. Từ đó có thể kịp thời phát hiện ra những thay đổi nhỏ nhất và xử lý kịp thời những tình huống này.

Phải có một tinh thần thật mạnh mẽ

Trong quy trình thao tác, Điều dưỡng viên gặp phải rất nhiều chuyện gây ra stress. Han ngày học phải tận mắt chứng kiến nhiều ca chấn thương nặng, cấp cứu thậm chí còn là sự ra đi của người bệnh. Đặc thù của việc làm này buộc họ phải có một niềm tin thép, không được hoảng sợ, chịu được áp lực đè nén của việc làm và đặc biệt quan trọng là không để những trường hợp khẩn cấp tác động ảnh hưởng tới ý thức.

Năng động, lạc quan và sự cảm thông

Nếu có rất đầy đủ những yếu tố này, Điều dưỡng viên sẽ hoàn toàn có thể tiếp thu kỹ năng và kiến thức mới một cách nhanh gọn, thuận tiện thích nghi với mọi môi trường tự nhiên thao tác và những trường hợp giật mình xảy ra. Phải luôn đặt quyền lợi của bệnh nhân lên số 1, tương hỗ việc làm của đồng nghiệp.

Trân trọng và yêu thương người bệnh

Coi thường bệnh nhân, bảo thủ, định kiến, không tiếp thu những san sẻ của người khác là những điều tuyệt đối không được Open ở một Điều dưỡng viên. Bất kể bệnh nhân mắc bệnh nặng hay nhẹ, nghèo khó hay phong phú thì đều phải luôn bộc lộ sự tôn trọng và yêu thương.

Thông minh, tư duy nhạy bén

Một Điều dưỡng viên sẽ gặp rất nhiều thuận tiện trong việc làm nếu có một tư duy nhạy bén. Trong những trường hợp khẩn cấp xảy ra, với sự mưu trí và nhạy bén của mình, thì hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý trường hợp linh động, để sức khỏe thể chất của người bệnh không gặp phải những tác động ảnh hưởng lớn.

Lòng vị tha và sự thấu hiểu

Để chăm nom người bệnh một cách tốt nhất, thì phải đồng cảm được những đau đớn, thống khổ của người bệnh đồng thời phải luôn mang lại thiện cảm và cảm xúc tự do cho người bệnh.

Khó khăn khi làm nghề điều dưỡng:

Nhưng song song với đó cũng là những khó khăn vất vả bắt buộc phải vượt qua :

  • Công việc vất vả và bận rộn: Công việc của điều dưỡng viên bận rộn cả ngày. Họ không chỉ thực hiện chức năng của một điều dưỡng mà còn chủ động thực hiện các nghiệp vụ khác giúp quá trình điều trị, phục hồi diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Áp lực công việc lớn: Làm một công việc có liên quan đến tính mạng, sức khỏe của người khác nên áp lực căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi là không thể tránh khỏi. Đặc biệt là ở Việt Nam khi tình trạng quá tải, điều kiện cơ sở vật chất ở một số bệnh viện đơn vị y tế chưa được đảm bảo thì áp lực càng lớn.
  • Rủi ro trong nghề nghiệp: Khi thường xuyên tiếp xúc với các bệnh nhân. Đặc biệt ở điều dưỡng viên truyền nhiễm, điều dưỡng cộng đồng có nguy cơ phơi nhiễm cao. Đây chính là những rủi ro mà người làm nghề điều dưỡng đã, đang và sẽ phải đối mặt.

Dưới đây là 1 số từ vựng về chuyên ngành điều dưỡng tiếng Đức:

der Krankenwagen, – : xe cứu thương der Verband, “ e : băng vết thương die Geburt, en : sự sinh ra der Blutdruck, e : huyết áp der Schnupfen, – : hắt xì die Krücke, n : cái nạng die Untersuchung, en : khám bệnh die Erschöpfung : sự kiệt sức der Verbandskasten, ” : tủ thuốc cấp cứu das Hörgerät, e : máy trợ thính die Spritze, n : tiêm das Medikament, e oder die Medizin : thuốc das Wattestäbchen, – : miếng gạc der Rollstuhl, “ e : chiếc xe lăn der Po : mông

die Nabel: rốn

der Busen : ngực ( của phụ nữ ) die Brust : ngực die Zunge : lưỡi das Kinn : cằm

 

Tin liên quan

Kỹ năng nghề nghiệp là gì? Tầm quan trọng và phân loại?

tuyensinh

Tổng hợp những kỹ năng nghề nghiệp kế toán cần phải có?

tuyensinh

10 điều không nên trong buổi phỏng vấn xin việc bạn nên biết

tuyensinh