TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

NHỮNG KỸ NĂNG CẦN CÓ CỦA MỘT KẾ TOÁN CHUYÊN NGHIỆP

Nhân viên kế toán là một trong những vị trí quan trọng mà doanh nghiệp nào cũng cần phải có. Để trở thành một kế toán giỏi và chuyên nghiệp, người làm trong lĩnh vực này phải thường xuyên trau dồi kiến thức và kỹ năng kế toán chuyên sâu để có thể chủ động, linh hoạt trong công việc cũng như đáp ứng được nhu cầu phát triển của nền kinh tế thị trường.

Vậy đâu là những kỹ năng cần có của một kế toán chuyên nghiệp lúc bấy giờ ? Cùng Acabiz khám phá cụ thể qua nội dung bài viết dưới đây !

 

Năng lực và kỹ năng trình độ cao

 

Để trở thành một kế toán thứ nhất bạn phải bảo vệ được nhu yếu quan trọng đó chính là có trình độ trình độ và nhiệm vụ kế toán. Đây vừa là kỹ năng thiết yếu của mỗi nhân viên cấp dưới kế toán mà còn là pháp luật do Luật Kế toán Nước Ta đưa ra, yên cầu với bất kỳ cá thể nào muốn hành nghề đều phải có khá đầy đủ bằng cấp và chứng từ hành nghề do nhà nước, cơ quan có thầm quyền cấp phép .
Năng lực và kỹ năng trình độ việc làm được bộc lộ trong những hoạt động giải trí việc làm đơn cử như : Kỹ năng lập báo cáo giải trình, trình diễn báo cáo giải trình, kỹ năng nghiên cứu và phân tích, thống kê kinh tế tài chính, lập kế hoạch thao tác, quản trị kinh tế tài chính doanh nghiệp, …

RdDZPsv

 

Kỹ năng tin học văn phòng

 

Kỹ năng tin học văn phòng thành thạo là vô cùng quan trọng so với một kế toán chuyên nghiệp. Đây là những công cụ trực tiếp ship hàng bạn trong việc làm và giúp bạn triển khai xong việc làm một cách hiệu suất cao, nhanh gọn. Một số những ứng dụng mà kế toán cần trau dồi thành thục như : kỹ năn excel cho kế toán, ứng dụng chuyên cho kế toán, …

 

Khả năng ngoại ngữ tốt

 

Không chỉ so với kế toán mà bất kể vị trí việc làm nào lúc bấy giờ cũng yên cầu năng lực ngoại ngữ tốt, đa phần là tiếng Anh. Ở những công ty tư nhân quốc tế hay những công ty liên kết kinh doanh thì kỹ năng ngoại ngữ lại là một nhu yếu bắt buộc so với nhân viên cấp dưới kế toán. Bởi nghành này tương quan trực tiếp tới luật kinh tế tài chính, kinh tế tài chính trong và ngoài nước. Có vốn ngoại ngữ tốt sẽ giúp cho nhân viên cấp dưới kế toán hiểu cụ thể hơn về mạng lưới hệ thống lao lý, những quy tắc, chuẩn mực của đối tác chiến lược, giúp cho quy trình thao tác, trao đổi nội dung, ký kết hợp tác diễn ra thuận tiện .

vG3t1vU

 

Tính cách trung thực và thận trọng

 

Đặc thù của nghề kế toán là tiếp tục phải thao tác với sách vở, số liệu, sổ sách, … vậy thì nếu như nhân viên cấp dưới kế toán không có tính cẩn trọng và biết cách sắp xếp việc làm khoa học thì chắc như đinh sẽ xảy ra trường hợp thất lạc sách vở, tài liệu quan trọng hay mắc phải những lỗi sai nghiêm trọng trong thống kê kinh tế tài chính. Đây cũng là nghề mang đặc thù quyết định hành động đến sự sống sót và tăng trưởng của một doanh nghiệp, nên ngoài những nhu yếu về chuẩn mực đạo đức thì người kế toán cần phải có tính cách cẩn trọng, ngăn nắp và khoa học .
Bên cạnh đó, tính trung thực cũng chính là phẩm chất quan trọng cần có của một kế toán viên. Công việc kế toán tương quan mật thiết đến lệch giá của công ty, chính vì vậy mà người làm trong nghề muốn không thay đổi và tăng trưởng sự nghiệp thì cần phải tạo dựng sự uy tín của mình với cấp trên. Nếu như trong việc làm vấp phải những sai sót, nhầm lẫn về số liệu, báo cáo giải trình thì một kế toán trung thực sẽ biết cách xử lý chân thực, chuẩn bị sẵn sàng bị kỷ luật và dữ thế chủ động tìm ra những giải pháp khắc phục yếu tố .

Xj9iInD

 

Nhạy bén trong việc làm

 

Nhân viên kế toán tân tiến không khi nào ngồi yên một chỗ thao tác mà luôn biết cách phát huy sự nhạy bén của họ để quan sát và chớp lấy xu thế tăng trưởng của nền kinh tế thị trường. Từ những quan sát thực tiễn, nhân viên cấp dưới kế toán hoàn toàn có thể đưa ra những nhìn nhận khách quan và giải pháp hữu dụng giúp cho doanh nghiệp có những xu thế tăng trưởng mới, nâng cao năng lực cạnh tranh đối đầu với những doanh nghiệp khác .

 

Kỹ năng quan sát, nghiên cứu và phân tích và tổng hợp

 

Thường thì một kế toán sẽ phải đảm nhiệm rất nhiều đầu mục việc làm khác nhau như báo cáo giải trình, tích lũy chứng từ, ghi chép số liệu và rất nhiều những việc làm phát sinh khác. Để phân phối được việc làm một cách tốt nhất, một kế toán chuyên nghiệp cần phải có kỹ năng nghiên cứu và phân tích, tổng hợp và năng lực quan sát tốt để kịp thời ứng phó và đưa ra hướng xử lý tương thích cho việc làm .

 

Kỹ năng quản trị thời hạn tốt, chịu được áp lực đè nén cao

 

Làm kế toán viên bạn phải xác lập đây không phải là việc làm tương thích so với những người thích sự rảnh rỗi và không chịu được áp lực đè nén việc làm. Tính chất việc làm của một kế toán là liên tục phải đối lập với những số lượng, bộ não phải hoạt động giải trí và giám sát liên tục đặc biệt quan trọng là nhưng gia đoạn quan trọng : cuối tháng, cuối năm phải tổng kết lệch giá, trả lương cho nhân viên cấp dưới .
Để thao tác hiệu suất cao và không bị quá tải trong việc làm, những nhân viên cấp dưới kế toán nên biết cách quản trị và sắp xếp thời hạn hài hòa và hợp lý .

>> 5 bước hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng khung năng lực phù hợp

>> Quy trình đào tạo nhân viên kinh doanh

 

Kỹ năng giao tiếp tốt

 

Trau dồi kỹ năng tiếp xúc tốt giúp cho kế toán viên biểu lộ năng lực diễn đạt và thuyết trình một cách mạch lạc, rõ ràng, đúng chuẩn những thông tin về tình hình kinh tế tài chính của công ty cho chỉ huy và nhân viên cấp dưới. Bên cạnh đó, kế toán cũng sẽ đóng vai trò là người tư vấn cho nhà quản trị, trình diễn những bản báo cáo giải trình với rất nhiều số liệu khác nhau nên tăng trưởng kỹ năng tiếp xúc tốt, dễ hiểu là điều vô cùng thiết yếu. Thế mạnh trong tiếp xúc cũng sẽ là lợi thế cho kế toán tạo được thiện cảm và lòng tin với đồng nghiệp và người mua của doanh nghiệp .

PNslMS6

Trên đây là những kỹ năng vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai làm kế toán hoặc có đam mê theo đuổi nghề nghiệp này cũng cần phải không ngừng trau dồi để hoàn thành xong và tăng trưởng bản thân nhằm mục đích gặt hái được những thành công xuất sắc nhất định cho sự nghiệp. Đồng thời, để trở thành một kế toán chuyên nghiệp, người làm nghề cũng phải hoàn thành xong những kỹ năng đạo đức nghề nghiệp, một trong những yếu tố quan trọng giúp cho vững vàng và có thời cơ tăng trưởng trong tương lai

Tin liên quan

Cách trả lời khi ứng viên được hỏi về sếp cũ

tuyensinh

Làm thế nào để ứng viên gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng?

tuyensinh

Những lỗi ứng viên thường mắc phải khi phỏng vấn xin việc

tuyensinh