TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Kỹ thuật sinh học

Kỹ thuật sinh học là một lĩnh vực ứng dụng các nguyên lý của sinh học và các công cụ của kỹ thuật để tạo ra các sản phẩm hữu ích, hiển nhiên và có lợi ích về kinh tế. Sử dụng sự hiểu biết và chuyên môn từ một số khoa học thuần túy và được ứng dụng như sự chuyển đổi khối và nhiệt, động học, chất sinh học, cơ học sinh học, tin sinh học, các quá trình sự cách biệt và sự làm sạch, thiết kế lò phản ứng sinh học, khoa học mặt phẳng, cơ học chất lỏng, nhiệt động lực học và khoa học polymer.

Ứng dụng kỹ thuật Sinh học

Kỹ thuật sinh học được sử dụng trong thiết kế của các thiết bị y khoa, thiết bị chẩn đoán, vật liệu tương thích sinh học, năng lượng sinh học tái tạo, kỹ thuật sinh thái học, kỹ thuật văn hóa, và những lĩnh vực khác. Những lĩnh vực này đã phát triển tiêu chuẩn sống của xã hội. Những ví dụ về kỹ thuật sinh học gồm có vi khuẩn được bố trí để sản xuất chất hóa học, kỹ thuật mô phỏng y khoa mới, các thiết bị chẩn đoán nhanh chóng, khoa học về bộ phận giả, dược phẩm sinh học, và các cơ quan được thiết kế mỏng. Về thực chất, kỹ thuật sinh học lấn qua công nghệ sinh học và khoa học sinh y khoa bằng một cách tương tự làm sao một số hình thức khác nhau của kỹ thuật và công nghệ liên hệ với một số lĩnh vực khoa học (ví dụ, kỹ thuật không gian vũ trụ và kỹ thuật vũ trụ đến động học và vật lý không gian.ảnh Viber 2022 03 23 17 00 40 372

Về tổng quát, những kỹ sư sinh học cố gắng nỗ lực để bắt chước những mô hình sinh học để phong cách thiết kế những mẫu sản phẩm hay sửa đổi và trấn áp mạng lưới hệ thống sinh học. Vì thế, họ hoàn toàn có thể sửa chữa thay thế, ngày càng tăng, lê dài, hay Dự kiến những quy trình hóa học và cơ khí. Các kỹ sư sinh học hoàn toàn có thể ứng dụng trình độ của họ cho những ứng dụng khác của kỹ thuật và công nghệ sinh học, gồm có sửa đổi gen của cây những tiểu bộ phận, kỹ thuật quy trình sinh học, và nghiên cứu và phân tích sinh học. Làm việc với những bác sĩ, thầy thuốc lâm sàng và những nhà nghiên cứu, những kỹ sư cơ học sử dụng nguyên tắc và kiến thức và kỹ năng kỹ thuật truyền thống lịch sử và ứng dụng chúng vào những yếu tố y khoa và sinh học.

Cơ hội nghề nghiệp – Vị trí việc làm

  • Làm việc ở các tổ chức, cơ quan có liên quan đến Sinh học và Công nghệ sinh học của các Bộ, Ngành, hoặc các địa phương.
  • Nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ về Sinh học thực nghiệm và Công nghệ sinh học ở các doanh nghiệp, Viện nghiên cứu, các Trung tâm và cơ quan nghiên cứu của các Bộ, Ngành, các trường Đại học và Cao đẳng.
  • Thực hiện các công việc nghiên cứu và phát triển, phụ trách kỹ thuật, quản lý chất lượng, kiểm nghiệm, giám sát, quản lý sản xuất tại các công ty, doanh nghiệp trong các lĩnh vực Công nghệ sinh học, Nông, Lâm, Thủy sản, Y Dược, Chế biến Thực phẩm, và Môi trường.
  • Tham gia giảng dạy Sinh học và Công nghệ sinh học ở các trường Đại học, Cao đẳng, và Trung học Chuyên nghiệp.
  • Quản lý, điều hành trang trại, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh các sản phẩm Công nghệ sinh học.
  • Tư vấn, tiếp thị tại các đơn vị thương mại, dịch vụ trong lĩnh vực Nông, Lâm, Ngư, và Y Dược.
  • Có thể tiếp tục theo học các bậc sau đại học trong và ngoài nước.
  • Nhiều cơ hội việc làm cho các em sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Thời gian đào tạo

Mức độ trung bình của nghiên cứu là từ 3 đến 5 năm và mức độ được hoàn thiện được xác nhận bằng học vị cử nhân kỹ thuật. Những lĩnh vực khác bao gồm nhiệt động lực học, cơ khí sinh học, sinh học, kỹ thuật gen, động lực học lỏng và cơ khí, động học, điện tử học và các lĩnh vực vật chất.

ảnh Viber 2022 03 22 15 46 58 248

Tin liên quan

Học điều dưỡng ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

tuyensinh

Hướng nghiệp nghề diễn viên: Liệu đường đi có trải hoa hồng?

tuyensinh

6 bước tự định hướng nghề nghiệp cho bản thân

tuyensinh