TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Định hướng nghề nghiệp hiệu quả với phương pháp trắc nghiệm Holland

Trắc nghiệm hướng nghiệp là một công cụ có ích và khoa học cho cha mẹ trong hành trình dài hướng nghiệp cho con. Trong số đó không hề không kể đến trắc nghiệm tính cách Holland vì nó khá đơn thuần, dễ làm .

Trắc nghiệm Holland là gì?

John L.Holland ( 1919 – 2008 ) là tiến sỹ tâm lý học người Mỹ. Mô hình triết lý nghề nghiệp của ông đã được sử dụng trong thực tiễn hướng nghiệp tại nhiều nước trên quốc tế có nền giáo dục tăng trưởng như Hà Lan, New Zealand, Thuỵ Sỹ, Italy … và được nhìn nhận rất cao về tính đúng mực trong việc tò mò, lựa chọn ngành, nghề tương thích tính cách, sở trường thích nghi của bản thân .
Đây cũng là bài test được những trường ĐH ở Nước Ta sử dụng chính thức việc làm tư vấn hướng nghiệp cho học viên cấp 3 và sinh viên

Theo tiến sĩ tâm lý John Holland, có 6 nhóm sở thích nghề nghiệp tương ứng với các loại ngành nghề khác nhau trong xã hội nhưng có quan hệ với nhau. Đó là: (1) Realistic – tạm dịch là nhóm Kỹ thuật, (2) Investigate – nhóm Nghiên cứu, (3) Artistic – nhóm Nghệ thuật, (4) Social – nhóm Xã hội, (5) Enterprising – nhóm Quản lý, (6) Convetional – nhóm nghiệp vụ.

holland trac nghiem

Kỹ thuật: Thích làm với những vật cụ thể, máy móc, dụng cụ, cây cối, con vật hoặc các hoạt động ngoài trời.

Nghiên cứu: Thích quan sát, tìm tòi, điều tra, phân tích, đánh giá hoặc giải quyết vấn đề.

Nghệ thuật: Có khả năng nghệ thuật, sáng tác, trực giác và thích làm việc trong các tình huống không có kế hoạch trước như dùng trí tưởng tượng và sáng tạo.

Xã hội: Thích làm việc cung cấp hoặc làm sáng tỏ thông tin, thích giúp đỡ, huấn luyện, chữa trị hoặc chăm sóc sức khoả cho người khác, có khả năng về ngôn ngữ.

Quản lý: thích làm việc với những người khác, có khả năng tác động, thuyết phục, thể hiện, lãnh đạo hoặc quản lý các mục tiêu của tổ chức, các lợi ích kinh tế.

Nghiệp vụ: Thích làm việc với dữ liệu, con số, có khả năng làm việc văn phòng, thống kê, thực hiện các công việc đòi hỏi chi tiết, tỉ mỉ, cẩn thận hoặc làm theo hướng dẫn của người khác.

Hướng dẫn làm trắc nghiệm

Bài trắc nghiệm này giúp bạn phát hiện ra những điểm nổi trội tiềm ẩn trong tính cách của mỗi cá nhân, từ đó lựa chọn nghề nghiệp và môi trường làm việc phù hợp.

Bạn hãy tải bài trắc nghiệm bên dưới và làm theo những bước sau đây

Bước 1: Đọc và tích chọn từng ý trong mỗi bảng dưới đây. Mỗi ô được đánh dấu sẽ tính 1 điểm

Bước 2: Cộng tổng điểm của từng bảng và xác định bảng có điểm cao nhất

Bước 3: Đối chiếu bảng có điểm cao nhất với kết quả (đó là kiểu người phù hợp với bạn)

Bước 4: Xem ngành nghề phù hợp với bạn nhất

Loader
Loading …

(Nguồn: sưu tầm)

Shares

Tin liên quan

Y học cổ truyền là gì? Ngành Y học cổ truyền là gì?

tuyensinh

Tính cách người thuộc nhóm ngành Xã hội

tuyensinh

Học ngành Dược ra trường làm gì?

tuyensinh