TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

ISFJ – Người nuôi dưỡng

Bạn không hề thành công xuất sắc nếu không hiểu rõ được điểm mạnh và điểm yếu của mình trong việc làm .

Điểm mạnh của ISFJ trong công việc:

– Rất ủng hộ. Các ISFJ luôn sẵn sàng chuẩn bị trợ giúp người khác, san sẻ kiến ​ ​ thức và kinh nghiệm tay nghề của họ với các đồng nghiệp, bạn cùng lớp hay bạn hữu. Những người có loại tính cách này luôn phấn đấu cho các trường hợp cả hai cùng thắng, họ lựa chọn sự đồng cảm hơn phán xét .

– Nhiệt tình. Các ISFJ muốn tạo sự khác biệt và sẵn sàng bỏ ra rất nhiều thời gian và nỗ lực để đấu tranh hoặc đóng góp vào sự nghiệp đáng trân trọng. Họ không quan tâm đến các nhiệm vụ đơn giản hay sáng kiến chung chung, nhưng ISFJ sẽ ngay lập tức lao vào các ý tưởng phù hợp với mục tiêu họ.

– Trung thành và thao tác cần mẫn. Các ISFJ rất trung thành với chủ và tiếp tục để cảm hứng gắn liền với một ý tưởng sáng tạo đặc biệt quan trọng. Họ sẽ thao tác rất chịu khó và làm mọi thứ hoàn toàn có thể để đáp ứng nghĩa vụ của mình .
– Giàu trí tưởng tượng và có óc quan sát. Những người mang tính cách ISFJ rất trong thực tiễn những họ cũng giàu trí tưởng tượng, đặc biệt quan trọng là nếu một cái gì đó mê hoặc và truyền cảm hứng cho họ. Hơn nữa, ISFJ cũng rất tinh ý, hoàn toàn có thể nhận ra các tín hiệu nhỏ nhất, đặc biệt quan trọng là khi nói đến trạng thái cảm hứng của người khác .
– Đáng đáng tin cậy và kiên trì. ISFJ là những cá thể tỉ mỉ và cẩn trọng, luôn luôn bảo vệ rằng việc làm của họ được hoàn thành xong với tiêu chuẩn cao nhất và thậm chí còn nhiều lúc họ còn làm tốt hơn những gì đã nhu yếu .
– Kỹ năng thực hành thực tế tốt. ISFJ không có khó khăn vất vả khi xử lý các việc làm thực hành thực tế. —-, họ không tránh các việc làm thường nhận hay tầm thường. Không kinh ngạc, ISFJ cũng là một thành viên tích cực trong mái ấm gia đình, họ có năng lực và luôn sẵn sàng chuẩn bị để chăm nom những người thân yêu của họ .

Điểm yếu của ISFJ trong công việc:

– Khiêm nhường và nhút nhát. Các ISFJ thường không muốn nói những gì họ thực sự nghĩ hoặc trình diễn về thành tích của họ, đặc biệt quan trọng là trong một thiên nhiên và môi trường cạnh tranh đối đầu. Điều này hoàn toàn có thể cản trở sự thăng quan tiến chức trong sự nghiệp của họ và gây ra tức bực và tuyệt vọng .
– Dễ bị quá tải. Sự cầu toàn phối hợp với ý thức can đảm và mạnh mẽ về nghĩa vụ và trách nhiệm của họ, thường khiến họ bị quá tải trong việc làm – ISFJ luôn muốn chắc như đinh rằng tổng thể mọi thứ phải được hoàn thành xong một cách hoàn hảo nhất. Không quá bất ngờ, điều này hoàn toàn có thể gây ra rất nhiều stress và lo ngại cho ISFJ, đặc biệt quan trọng là nếu người khác tận dụng thực chất tốt đẹp này của họ .
– Giữ quá nhiều thứ riêng tư. Các ISFJ rất nhạy với xung đột và phê bình, đặc biệt quan trọng là những nhận xét phê bình mang tính riêng tư. Họ gặp khó khăn vất vả trong việc tách biệt việc làm và đời sống của mình, khiến những lo ngại của việc làm ảnh hưởng tác động đến những thứ khác .
– Miễn cưỡng biến hóa. Giá trị truyền thống cuội nguồn của ISFJ là rất cao và họ hoàn toàn có thể không muốn thử những điều mới hoặc biến hóa thói quen, ngay cả khi điều đó được chứng tỏ là có ý nghĩa .

– Quá vị tha. Các ISFJ là những con người rất tốt bụng, nồng nhiệt và họ cảm thấy khó khăn để từ chối yêu cầu giúp đỡ. Thật không may, điều này thường làm cho các ISFJ bị quá tải với công việc hoặc các vấn đề của người khác.

– Quá kìm nén cảm hứng. Những người có loại tính cách này khá riêng tư và thậm chí còn hơi nhút nhát
– không đáng quá bất ngờ, họ có khuynh hướng kìm nén xúc cảm của họ thay vì biểu lộ chúng một cách lành mạnh. Điều này sẽ làm tăng mức độ căng thẳng mệt mỏi của họ và hoàn toàn có thể gây ra rất nhiều tuyệt vọng hơn .

Các nguyên tắc thành công

– Trau dồi ưu điểm của mình : Hãy để năng lượng trong việc hòa hợp và cân đối của bạn Viral ra quốc tế xung quanh, hãy để mọi người biết đến năng lực của bạn. Hãy để cho bản thân mình có thời cơ được phong cách thiết kế, tổ chức triển khai và cân đối lại những thứ hoàn toàn có thể làm cho môi trường tự nhiên sống và thao tác trở nên tốt hơn cho mình và cho mọi người xung quanh. Tìm kiếm những việc làm, sở trường thích nghi được cho phép bản thân phát huy ưu điểm của mình .
– Tìm hiểu về người khác : Bạn đừng để bản thân mình mắc bẫy với tâm lý rằng bạn luôn biết điều gì tốt nhất cho người khác. Bạn hãy dành thời hạn tiếp xúc, tìm hiểu và khám phá, trò chuyện với họ và rồi bạn nhận ra rằng quốc tế của họ hoàn toàn có thể khác xa với quốc tế của bạn .
– Nhìn nhận vấn đề một cách cẩn trọng, khách quan : Mọi thứ thường không giống với vẻ bên ngoài của nó. Bạn cần phải nhìn sâu vào bên trong để mày mò ra thực chất của mọi việc, điều đáng lo là bạn thương hay chắc như đinh về nó ngay từ cái nhìn tiên phong. Có nhiều lớp nghĩa và thực sự ẩn sau mọi thứ, bạn nên lột từng lớp một để tò mò và hiểu đúng về nó .
– Đừng hấp tấp vội vàng đưa ra Kết luận : Đừng nên Kết luận khi vấn đề vẫn chưa kết thúc ( mặc dầu là 99 % ), bạn nên khám phá, kiểm nghiệm và để mọi thứ không thay đổi, hoàn thành xong trước khi phán xét. Hãy để người khác tò mò những điều tốt nhất so với họ, trong khi bạn cũng hoàn toàn có thể cảm nhận nó bằng quan điểm của mình .
– Hãy đương đầu với khuyết điểm của bản thân : Hãy hiểu và thừa nhận rằng mọi thứ sẽ chẳng khi nào suôn sẻ và tuyệt vời và hoàn hảo nhất như bạn mong đợi. Phải nhớ rằng xúc cảm của người khác nhiều lúc cũng khá quan trọng mặc dầu họ sai hay đúng. Đối diện và xử lý mối bất hòa hay sự độc lạ của người khác không có nghĩa là bạn phải đổi khác chính mình mà nó có nghĩa là bạn đã cho mình một thời cơ để tăng trưởng bản thân. Khi đương đầu với điểm yếu là bạn đã và đang tôn trọng bản thân cũng như tôn trọng mọi người xung quanh .
– Hãy chịu nghĩa vụ và trách nhiệm với mọi người : Phải nhớ rằng mọi người cần hiểu bạn và những mục tiêu của bạn. Hãy thể hiện xúc cảm và những nguyên do để mọi người cùng sát cánh với bạn trong việc hoàn thành xong tiềm năng .

– Hãy để mọi người cùng tham gia công việc với bạn: Khi đề mọi người cùng tham gia vào công việc, không có nghĩa là bạn bị mất quyền kiểm soát mà là để công nhận nhu cầu cá nhân của họ trở thành một phần cuộc sống của bạn. Hãy luôn nhớ, sẽ tốt hơn nếu giúp mọi người nhìn nhận quan điểm của bạn hơn là tách họ ra khỏi kế hoạch của bạn.

– Tin tưởng và tìm kiếm những điều tốt đẹp nhất : Đừng bắt mọi người làm theo cách bạn muốn. Mỗi người đều có đức tính tốt và điểm mạnh để bạn họ hỏi, cũng giống như những trường hợp giật mình xảy ra, nó hoàn toàn có thể trở thành những bài học kinh nghiệm kinh nghiệm tay nghề quý giá giúp bạn hoàn thành xong hơn. Hãy tin vào điều này vì nó sẽ cho bạn thời cơ thưởng thức những điều tốt đẹp và tăng trưởng bản thân .
– Đừng tiêu tốn lãng phí năng lực trong bạn : Làm những việc làm thảnh thơi, không có khó khăn vất vả và thử thách sẽ là sự tự hủy hoại kĩ năng của bạn. Hãy để mỗi ngày trôi qua là mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể bước ra quốc tế bên ngoài và cảm nhận được sự độc lạ về quốc tế và con người ở đó. Điều này chắc như đinh sẽ lan rộng ra tầm mắt của bạn và đem lại cho bạn nhiều ý tưởng sáng tạo và thời cơ mới .
– Hãy hỏi ngay khi bạn thấy hoài nghi hoặc không chắc như đinh : Nếu không chắc như đinh về điều gì đó, bạn nên hỏi quan điểm những người mà bạn tin cậy. Đừng tự đặt mình vào tình thế tiến thoái lưỡng nan .

Tin liên quan

Hướng nghiệp tiếng anh là gì? Có nhất thiết phải hướng nghiệp tiếng anh?

tuyensinh

Định hướng nghề nghiệp hiệu quả với phương pháp trắc nghiệm Holland

tuyensinh

6 bài test đáng tin cậy về loại tính cách, trí thông minh và nghề nghiệp phù hợp, ai cũng nên làm thử!

tuyensinh