TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
ĐẠI HỌC Nổi bật TIN TUYỂN SINH

Lễ hội văn hóa quốc tế International Day

Lần đầu tiên, sinh viên quốc tế và sinh viên Việt Nam cùng nhau giao lưu tài năng nghệ thuật, tham gia các trò chơi dân gian, và kể nhau nghe những câu chuyện cổ. Một không gian văn hóa đa sắc màu, đa quốc gia đã được tái hiện tại HIU – Lễ hội International Day vào ngày 26/06 vừa qua

Z6Z 4349
Nghi thức thả bóng bay mừng sự kiện International day

HIU là một trường quốc tế tụ họp sinh viên từ nhiều quốc gia khác nhau, và những buổi lễ hội như hôm nay chính là nơi giao thoa của nhiều nền văn hóa. Các sinh viên đến từ Honduras, Ấn Độ, Hàn Quốc.. được trải nghiệm các trò chơi dân gian của Việt Nam như nhảy sạp, mặc trang phục dân tộc. Sinh viên Việt Nam được hóa trang thành “cư dân” các nước, được trải nghiệm vẽ nghệ thuật Ấn Độ Henna Art, bói bài Tarot, du ngoạn vào những câu chuyện thần thoại từ miền đất Honduras cổ xưa… Không còn khoảng cách khác biệt về ngôn ngữ hay rào cản văn hóa, tất cả đã hòa nhịp cùng nhau trong những trò chơi kéo co, những phút ngẫu hứng nhảy múa và những hoạt động thú vị của International Day. “We are one” – sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế đến từ nhiều nơi khác nhau của thế giới đã thực sự trở thành “người một nhà” dưới mái nhà chung là HIU.

hiu international day
Z6Z 4669
Z6Z 4975
Sinh viên Việt Nam và quốc tế cùng trải qua những phút vui vẻ cùng nhau tại lễ hội

Góp thành công không nhỏ cho chương trình chính là các bạn sinh viên đến từ ISC – Hội đồng sinh viên quốc tế của HIU. Tụ họp từ các sinh viên đến từ nhiều ngành khác nhau, như Digital Marketing, Y khoa, khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ, ISC là nơi tập hợp các bạn sinh viên năng động, giỏi ngoại ngữ, phụ trách hỗ trợ cho các bạn sinh viên quốc tế của trường trong suốt quá trình học tập tại HIU. Bên cạnh đó, ISC còn tổ chức nhiều hoạt động thú vị để sinh viên nhà trường luyện tập và trao đổi ngoại ngữ cùng nhau. Đó sẽ là những trải nghiệm thú vị trong học tập, cùng nhau khám phá về đất nước, con người Việt Nam và thế giới.

Z6Z 4748
Z6Z 4778
Sinh viên Ấn Độ hào hứng tìm hiểu các hoạt động văn hóa truyền thống

Với mục tiêu trở thành điểm đến của sinh viên quốc tế, thời gian qua HIU liên tục đón hàng loạt các đoàn sinh viên quốc tế đến HIU nhập học Y khoa. Đây cũng chính là cột mốc quan trọng của nền giáo dục Việt Nam, từng bước hiện thực hóa giấc mơ xuất khẩu giáo dục ra thế giới. Nếu như trước kia, rào cản ngôn ngữ là điều khó khăn để Việt Nam đón sinh viên quốc tế đến học tập, thì ngày nay, điều này đã dần được gỡ bỏ, khi các trường đại học cung cấp chương trình đào tạo chất lượng cao, hoặc liên kết quốc tế giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Z6Z 4734
Đoàn sinh viên Ấn Độ mang đến những giai điệu truyền thống và trang phục thật đẹp

Học tập ở HIU không chỉ học kỹ năng, các kiến thức chuyên ngành, mà còn được học về văn hóa truyền thống các nước, hiểu biết rộng hơn về con người và những lễ nghi ứng xử đa quốc gia, sẵn sàng trở thành một công dân toàn cầu để hội nhập với thế giới.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Z6Z 5065
Z6Z 4844
Z6Z 4260
Z6Z 4696
Z6Z 4290
Z6Z 4796
Z6Z 4824
Z6Z 4640

Trung Tâm Tuyển sinh và Truyền thông

Tin liên quan

Điểm chuẩn Đại học Sư phạm Hà Nội 2022

Mai Hằng

Đại học Công nghệ và Quản lý Hữu Nghị công bố điểm sàn năm 2022

Mai Hằng

Điểm sàn trường Đại học Tài chính – Kế toán 2022

Mai Hằng