TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
Nổi bật TIN GIÁO DỤC

Một số địa phương lùi thời gian học trực tiếp của học sinh

Một số địa phương lùi thời gian học trực tiếp của học sinh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid19, một số địa phương vẫn chưa đẩy lùi được dịch, nên phải lùi thời gian học trực tiếp của học sinh sang thời điểm khác.

Ngày 25/10, UBND TP Hà Nội có văn bản đề xuất cho phép học sinh trở lại trường từ ngày 1/11 với các địa phương có cấp độ dịch ở múc 1, mức 2. Tuy nhiên, một lần nữa, các địa phương phải dời ngày trở lại trường sang thời điểm khác vì dịch vẫn còn diễn biến phức tạp.

Tại Hà Nam, Sở GD-ĐT cũng đề xuất các cấp có thẩm quyền về việc cho học sinh đi học trực tiếp từ ngày 1/11. Tuy nhiên, đề xuất  này vẫn chưa được phê duyệt, nên hiện tại học sinh phổ thông trên toàn tỉnh vẫn học trực tuyến và học qua truyền hình.

Trước đó, khi tình hình dịch Covid-19 tại tỉnh Hà Nam diễn biến phức tạp, phát hiện nhiều ca nhiễm Covid là giáo viên và học sinh, UBND tỉnh Hà Nam đã quyết định cho nghỉ học từ ngày 27/9 đối với tất cả các khối lớp, tất cả các trường, chuyển sang học trực tuyến để ngăn ngừa dịch bệnh.

Thành phố Đà Nẵng cũng dự định đón các em học sinh trở lại trường từ ngày 1/11, tuy nhiên cuối tháng 10 vừa qua, lãnh đạo UBND TP. Đà Nẵng đã đồng ý lùi thời gian dạy học trực tiếp, dự kiến đến ngày 15/11.

Một số địa phương lùi thời gian học trực tiếp của học sinh
Một số địa phương lùi thời gian học trực tiếp của học sinh

Theo UBND TP. Đà Nẵng, Sở Y tế đang phối hợp với Sở GD-ĐT nhằm triển khai sớm kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh từ 15 – 18 tuổi, đảm bảo tất cả các học sinh THPT đều được tiêm mũi 1 trước khi đi học trở lại.

Hiện nay, chỉ có khối 12 của Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn và các khối 1, 2, 9 của xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang là được tổ chức học trực tiếp.

Sở GD-ĐT tỉnh Phú Thọ dự kiến cho học sinh trở lại trường vào ngày 1/11, tuy nhiên cuối tháng 10, tỉnh ghi nhận thêm nhiều trường hợp giáo viên và học sinh mắc Covid-19, nên Sở đã quyết định tiếp tục tạm dừng ngày đến trường, học sinh tiếp tục được học trực tuyến, chờ theo dõi diễn biến dịch để có hướng tổ chức dạy và học phù hợp trong thời gian tới.

Trong khi đó, tại Nghệ An, vì phát hiện các ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn, nên nhiều trường học phải quyết định tạm dừng học trực tiếp, chuyển sang hình thức học trực tuyến để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Tính từ ngày 14/6 đến ngày 29/10, toàn tỉnh Nghệ An ghi nhận hơn 2.386 trường hợp dương tính với Covid-19.

Xem thêm:

Tin liên quan

HIU ký kết hợp tác với Viện Pasteur TP.HCM

Nguyễn Minh Cường

Ngành Dinh dưỡng – Bắt nhịp xu hướng sống “healthy”

Thiên Ân

Những kiểu người bạn giúp bạn phát triển bản thân

tuyensinh