TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
TIN GIÁO DỤC

Một số trường sẽ được mở cửa tương ứng với cấp độ dịch Covid-19

Mở cửa trường học – Lúc nào thì hợp lý?

Mới đây, Bộ Y tế và Bộ Giáo Dục & Đào tạo thông báo, việc mở cửa trường học bắt đầu được xem xét, bắt đầu chính thức đi học lại, dựa trên mức độ tương ứng với cấp độ dich để đảm bảo an toàn chống dịch.

Ngày 1/11, lãnh đạo Bộ Y tế và bộ GDDT đã phối hợp làm việc, bàn về công tác đảm bảo an toàn phòng chống dịch đại địa phương, khi các trường quyết định mở cửa hoạt động lại bình thường.

Trong buổi làm việc, đại diện Bộ GDDT cho biết, hiện nay trên cả nước có 22 tỉnh thành thực hiện việc dạy học trực tiếp; 25 tỉnh thành thực hiện việc dạy trực tuyến và học qua truyền hình; 16 tỉnh thành kết hợp vừa dạy trực tiếp vừa học trực tuyến và qua truyền hình.

Một số tỉnh thành như Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Ninh Bình đã và đang triển khai tiêm vaccine phòng chống Covid-19 cho học sinh. Các trường, các cơ sở giáo dục phối hợp lập danh sách, khảo sát lấy ý kiến đồng ý của phụ huynh về việc tiêm vaccine cho con em mình, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức tiêm vaccine tại trường học.

Mở cửa trường học tại TP.HCM
Mở cửa trường học tại TP.HCM

Chiến dịch tiêm vaccine cho học sinh được thực hiện với những học sinh trong độ tuổi từ 16 – 17 trước, hạ thấp dần độ tuổi, sau đó sẽ chuyển sang tiêm cho các em học sinh trung học cơ sở, và cũng ưu tiên tiêm ở nhóm tuổi lớn trước. Bên cạnh đó, phụ huynh, cha mẹ, người giám hộ phải ký phiếu đồng ý tiêm chủng cho các em. Việc tiêm chủng cần có sự tự nguyện và đồng ý của phụ huynh.

Hiện nay, việc tiêm chủng được thực hiện tại các trường học. Riêng các học sinh có bệnh nền sẽ được tiêm tại trung tâm y tế, bệnh viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, việc cho học sinh sinh viên trở lại trường là nhu cầu hợp lý. Vì vậy các bộ, các ngành tỉnh thành phải tạo điều kiện tối đa cho họ sinh, sinh viên được tiêm chủng đầy đủ, đảm bảo an toàn để đến trường.

Ông Nguyễn Thanh Long cũng cho biết, tuy vậy, việc triển khai hướng dẫn học sinh đến trường lại bình thường, còn phải phụ thuộc vào tình hình dịch của mỗi địa phương, và chính quyền tại các địa phương có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn thực hiện.

Tại buổi làm việc, Bộ Y tế và Bộ GD ĐT thống nhất sẽ phối hợp chặt chẽ để triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, sinh viên trở lại trường.

(Theo Thanhnien)

Xem thêm:

Tin liên quan

Điểm mới trong tuyển sinh khối ngành Sức khoẻ năm 2023

Nguyễn Minh Cường

Trường Đại học Nông lâm TP.HCM công bố điểm chuẩn xét học bạ, đánh giá năng lực 2022

Thiên Ân

HIU công bố kết quả trúng tuyển sớm đối với phương thức xét tuyển học bạ đợt 1, năm 2023

Nguyễn Minh Cường