TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
CẨM NANG NGHỀ NGHIỆP

Kinh nghiệm viết CV kỹ sư cơ khí ô tô hoàn hảo

thị trường ô tô Nước Ta trong những năm gần đây có nhiều khởi sắc đáng kể giúp kỹ sư cơ khí ô tô trở thành ngành nghề đem lại thu nhập cao. Một CV xin việc kỹ sư cơ khí hoàn hảo nhất sẽ giúp bạn lan rộng ra con đường sự ngiệp trong nghành nghề dịch vụ này .

Khi lượng cuộc sống của người dân cũng không ngừng nâng cao thì việc sở hữu ô tô ngày càng trở nên phổ biến. Chính bởi vậy, kỹ sư cơ khí ô tô đang trở thành một ngành hot thu hút hàng triệu lao động. Để vượt qua hàng triệu ứng viên này và giành về cho mình những cơ hội việc làm tốt nhất thì bên cạnh việc chuẩn bị một vốn kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp thì bạn còn phải thiết kế cho mình một CV hoàn hảo. Vậy bạn đã có CV kỹ sư cơ khí cho mình chưa? Hãy cùng 123job.vn đi tìm hiểu cách sở hữu một CV kỹ sư cơ khí ô tô ấn tượng nhất.

I. Khái quát về CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô

Như tất cả các loại CV xin việc khác thì CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tôlà bản tóm tắt các thông tin cùng kinh nghiệm và kỹ năng của ứng viên để nhà tuyển dụng dựa vào đó để đưa ra các đánh giá sơ bộ. Tuy nhiên, bên cạnh việc giới thiệu bản thân thì CV xin việc được xem là lời chào hỏi đầu tiên của bạn đến với doanh nghiệp. Do đó, bạn cần xây dựng được một bản CV hoàn hảo giúp tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng hay chính là cách đem cơ hội việc làm đến gần với bạn hơn.

II. Cách viết CV xin việc kỹ sư cơ khí hoàn hảo

Kỹ sư cơ khí ô tô là một trong những ngành hot nhất hiện nay hứa hẹn đem đến cho bạn nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp. Chính bởi vậy để giúp bạn đọc có thể gia tăng được cơ hội xin việc thành công cho mình sau đây chúng tôi xin gợi ý cho bạn cách viết mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô chuyên nghiệp nhất:

1. Phần giới thiệu thông tin

Phần ra mắt cần đưa khá đầy đủ những thông tin để nhà tuyển dụng hoàn toàn có thể liên hệ như : tên, tuổi, địa chỉ, số điện thoại thông minh, email, ảnh. Lưu ý nên để email tráng lệ, dùng liên tục. Đặc biệt bạn cần tránh sử dụng những email khó hiểu khiến mình trở nên thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, ảnh chụp cần phải được chụp từ phía chính diện .

2. Phần mục tiêu nghề nghiệp

Phần mục tiêu nghề nghiệp cần đề cập đến vị trí mà mình mong muốn ứng tuyển, đưa ra các mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bản thân. Việc đưa ra được định hướng sau này cho mình cũng giúp nhà tuyển dụng đánh giá dược liệu bạn có thích hợp với doanh nghiệp hay không. Tuy nhiên mục tiêu đưa ra cần liên quan đến lợi ích của doanh nghiệp. Do vậy, để ghi điểm với nhà tuyển dụng trước khi ghi mục tiêu nghề nghiệp trong CV kỹ sư cơ khí ô tô bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về doanh nghiệp.

3. Phần học vấn

Phần học vấn nên trình diễn ngắn gọn và tập trung chuyên sâu vào những điểm nhấn như thời hạn theo học, chuyên ngành, đề án và thành tích đạt được. Lưu ý, bạn chỉ nên đưa ra những thông tin, văn bằng từ cấp bậc cao đẳng, ĐH hoặc học nghề trở nên .

4. Phần kinh nghiêm

Xu hướng tuyển chọn ứng viên kỹ sư cơ khí ô tô hiện nay đều ưu tiên người có kinh nghiệm. Do vậy việc đưa các công việc trước đây liên quan đến vị trí ứng tuyển vào các mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô là điều hết sức cần thiết. Việc đưa thêm các thành tích đạt được kèm theo số liệu cụ thể sẽ là một điểm thưởng cho bạn.

5. Phần kỹ năng

Phần kỹ năng và kiến thức bạn nên biểu lộ những năng lực chứng tỏ mình có năng lực triển khai xong tốt việc làm tương quan đến kỹ sư cơ khí ô tô. Đôi khi bạn hoàn toàn có thể nhờ những cán bộ cấp cao, người có uy tín xác nhận để tăng tính an toàn và đáng tin cậy. Đây cũng chính là một trong những điểm nhấn quan trọng trong CV nên bạn cần đặc biệt quan trọng lưu tâm .

Mẫu cv kỹ sư cơ khíMẫu cv kỹ sư cơ khí

III. Những bí quyết giúp làm nổi bật trong CV xin việc Kỹ sư cơ khí ô tô

Ngành cơ khí luôn nằm trong danh sách những nhóm ngành khát lao động nhất trên cả nước mà đặc biệt trong đó phải kể đến là kỹ sư cơ khí ô tô. Tuy nhiên, nếu muốn nắm được các cơ hội làm việc dồi dào này  thì bạn cần có một CV xin việc ấn tượng. Để làm được điều này bạn phải làm nổi bật các kỹ năng cần thiết mà bất kỳ nhà tuyển dụng nào cũng vô cùng muốn có ở ứng viên của mình như:

  • Có kiến thức chuyên môn vững vàng: Chỉ cần một sai sót nhỏ trong quá trình lắp đặt, sửa chữa ô tô cũng có thể gây ra những hiểm họa khôn lường với người điều khiển. Do đó, đối với ngành này việc nắm vững được các kiến thức chuyên môn là điều kiện tiên quyết. Bởi vậy trong các CV ứng tuyển ngành công nghệ ô tô bạn cần nêu ra trình độ, kiến thức mà bạn đã học được ở cấp bậc đại học, cao đẳng, nghề hay các khóa học chuyên nghiệp.
  • Có kỹ năng thực hành: Kỹ sư cơ khí ô tô là ngành nghề mang tính thực tiễn rất cao. Do vậy để thu hút nhà tuyển dụng thì bạn không nên chỉ có những kiến thức trong sách vở mà cần phải có kỹ năng thực hành. Đôi khi nhà tuyển dụng còn coi trọng kỹ năng này hơn nhiều so với các bằng cấp mang tính lý thuyết. Chính vì vậy, nếu bạn thể hiện được điều này trong CV của mình nó sẽ là một điểm cộng rất lớn đặc biệt là trong các mẫu CV xin việc ngành kỹ thuật ứng dụng.
  • Kỹ năng ngoại ngữ: Nhiều người nghĩ kỹ sư cơ khí ô tô thì đâu cần phải biết ngoại ngữ. Tuy nhiên đây lại là một sai lầm rất lớn bởi lẽ đa phần ô tô tại Việt Nam là hàng nhập khẩu mà kỹ sư cơ khí ô tô lại chính là người sẽ đọc các bản kỹ thuật đó. Do vậy việc sử dụng thông thạo ngoại ngữ và làm nổi bật nó khi viết mẫu CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tôchính là một lợi thế cho bạn.
  • Kỹ năng sử dụng các phần mềm liên quan: Các dòng xe mới hiện nay đang dần chuyển sang việc điều khiển bằng các phần mềm điện tử. Chính bởi điều này, để bắt kịp với xu hướng và khiến CV xin việc của mình hoàn hảo hơn thì bạn đừng quên thêm vào các kỹ năng sử dụng phần mềm.

IV. Những điều cần tránh trong các CV xin việc kỹ sư cơ khí ô tô

Những sai lầm nhỏ trong quá trình xây dựng CV xin việc đôi khi sẽ làm cho nhà tuyển dụng đáng giá thấp bạn hoặc thậm chí là không muốn đọc CV của bạn. Chính bởi vậy để giúp bạn tránh được những lỗi không đáng có này và sở hữu cho mình các mẫu CV kỹ sư cơ khí ô tô đẹp nhất, sau đây là một số lưu ý mà bạn cần đặc biệt lưu tâm:

  • Tránh đề cập các lý do mà bạn rời công việc cũ bởi lẽ việc thể hiện điều này trên giấy khó lấy được lòng tin của nhà tuyển dụng mà đôi khi lại để lại ấn tượng không tốt với họ. Tốt nhất bạn nên để điều này trong cuộc phỏng vấn khi được nhà tuyển dụng nhắc đến.
  • Bạn không nên đề cập các thành tích đạt được trong quá trình học phổ thông bởi nhà tuyển dụng không hề quan tâm đến điều đó. Thay vì vậy hãy đưa ra các giải thưởng, thành tích đạt được tại bậc đại học, cao đẳng hoặc đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực kỹ sư cơ khí ô tô.
  • Khi trình bày bạn tránh để các dấu gạch đầu dòng không theo một nguyên tắc nhất định. Bởi lẽ việc để lung tung chỉ làm cho nó trở nên rắc rối, khó hiểu gây cảm giác khó chịu cho người đọc. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV kỹ sư cơ khí chuẩn nhất 2019 tại 123job.vn.
  • Bạn cần tránh CV quá dài, quá nhiều màu sắc, dùng từ quá khoa trương và đặc biệt không được mắc các lỗi chính tả, ngữ pháp. Ngoài ra trong CV bạn cũng không nên để các file đính kèm.

V. Mẫu CV xin việc cho kỹ sư cơ khí giàu kinh nghiệm

Nếu bạn đã sở hữu các kinh nghiệm làm việc kỹ sư cơ khí ô tô trước đó thì trong CV xin việc của mình bạn cần phải làm nổi bật các kinh nghiệm. Điều này sẽ chính là một lợi thế vô cùng lớn để bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng ngay từ giây phút đầu tiên. Tuy nhiên, bạn không nên kể lể quá nhiều công việc mà chỉ nên đưa ra một vài công việc sáng giá nhất, liên quan đến ngành nghề ô tô. Bạn có thể tham khảo các mẫu CV kỹ sư cơ khí ô tô chuẩn nhất tại 123job.vn để hoàn thiện CV của mình.

VI. Mẫu CV xin việc cho sinh viên mới ra trường

Đối với sinh viên mới ra trường thường sẽ chưa có nhiều kinh nghiệm tay nghề thao tác tuy nhiên bạn không cần quá lo ngại. Thay vì việc đi sâu vào kinh nghiệm tay nghề thì bạn hãy biến những kiến thức và kỹ năng thành ưu điểm của mình. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể đưa quy trình thực tập, làm tình nguyện viên của mình vào CV để tăng thêm điểm nhấn cho CV. Nếu bạn vẫn chưa có những mẫu CV kỹ sư cơ khí ô tô chuyên nghiệp nhất cho sinh viên mới ra trường thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm tại 123job.vn .

VII. Kết luận

Một bản CV hoàn hảo sẽ mở rộng con đường sự nghiệp của bạn trong ngành nghề lý tưởng như kỹ sư cơ khí ô tô. Nếu bạn vẫn chưa có mẫu CV cho mình thì bạn có thể tham khảo các mẫu CV kỹ sư cơ khí ô tô đẹp nhất, mẫu CV kỹ sư cơ khí ô tô mới nhất tại 123job.vnđể nâng cao kỹ năng viết CV cho mình. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết tiếp theo.

Tin liên quan

10 Kỹ năng nghề nghiệp cần thiết giúp bạn “tán đổ” nhà tuyển dụng và thành công trong tương lai – Giải Pháp Tinh Hoa

tuyensinh

Kỹ năng phát triển nghề nghiệp là gì? Bao gồm những kỹ năng nào?

tuyensinh

Hành trình lựa chọn nghề nghiệp phù hợp

tuyensinh