TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

“Ngành Công nghệ sinh học là gì? Ra trường làm gì?”

Được Dự kiến là ngành học của tương lai, ngành Công nghệ sinh học đã và đang lôi cuốn sự chăm sóc của nhiều bạn trẻ mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên, chọn trường ĐH nào để theo đuổi nghành này là nỗi do dự của không ít thí sinh .

Được dự đoán là ngành học của tương lai, ngành Công nghệ sinh học đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều bạn trẻ mỗi mùa tuyển sinh. Tuy nhiên, chọn trường đại học nào để theo đuổi lĩnh vực này là nỗi băn khoăn của không ít thí sinh. 

Hiểu một cách đơn thuần, Công nghệ sinh học là ngành nghiên cứu và điều tra và vận dụng sinh vật sống tích hợp với quy trình tiến độ và thiết bị kỹ thuật để tạo ra sản phẩn và sản xuất ở quy mô công nghiệp với những loại sản phẩm sinh học Giao hàng cho quyền lợi của con người, đồng thời tăng trưởng kinh tế tài chính – xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. Cụ thể, những loại sản phẩm của ngành Công nghệ sinh học được ứng dụng trong đời sống như : sản xuất thuốc, thức ăn ; điều chế và sản xuất hóa chất công nghiệp ; tăng trưởng giống cây cối, vật nuôi ; ứng dụng công nghệ di truyền, xét nghiệm trong y khoa ; xử lý những yếu tố môi trường tự nhiên ; …

Ngành Công nghệ sinh học ra làm gì ?

Ngày nay, CNSH đang được ứng dụng vào trong rất nhiều nghành như công nghiệp, nông nghiệp, y học, dịch vụ, du lịch … nhằm mục đích ship hàng cho mọi như cầu của đời sống như dinh dưỡng, vui chơi, chăm nom sức khỏe thể chất … Bằng những kỹ năng và kiến thức sinh học về thực vật, động vật hoang dã, nấm, vi trùng, … và sử dụng “ công nghệ DNA tái tổng hợp ” những nhà khoa học đang nỗ lực tạo ra những cây cối, vật nuôi có hiệu suất và chất lượng cao, những loại thực phẩm, dược phẩm ship hàng cho việc chữa bệnh cho con người …
Chính thế cho nên sinh viên tốt nghiệp ngành này được công nhận là cử nhân hoặc kỹ sư, thao tác tại những nghành nghề dịch vụ : y dược ( chẩn đoán bệnh, chế biến thuốc, vắcxin ) ; thiên nhiên và môi trường ( giải quyết và xử lý thiên nhiên và môi trường, nhìn nhận mức độ ô nhiễm của loại sản phẩm, giải quyết và xử lý chất thải … ) ; nông – lâm – ngư – nghiệp ( giống, bệnh, chất lượng ) ; công nghiệp ( lên men công nghiệp, vật tư sinh học …

CNSH đã và đang ngày càng tỏ ra thực sự có ý nghĩa lớn so với đời sống con người. Nhận thức được tầm quan trọng đó, CNSH đã được ưu tiên góp vốn đầu tư rất lớn cho những điều tra và nghiên cứu và những kế hoạch mang tính ứng dụng .

Do đó, có rất nhiều cơ hội dành cho các cử nhân/kỹ sư tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học, bao gồm cả các công ty nước ngoài chứ không chỉ riêng các doanh nghiệp nhà nước hoặc công ty tư nhân chuyên môn.

Thông thường, những công ty quốc tế hay có những phòng lab để nhìn nhận chỉ tiêu nước thải hoặc mức độ ô nhiễm của mẫu sản phẩm, vì vậy nhu yếu tuyển dụng ở những vị trí này cũng khá nhiều và thiết yếu .
Còn so với những doanh nghiệp trong nước chuyên về môi trường tự nhiên, giải quyết và xử lý nước thải, cây xanh … cũng luôn cần tuyển những nhân viên cấp dưới mới, có năng lượng để tiếp cận những công nghệ văn minh .
Một số những công ty quốc tế có nhu yếu tuyển dụng tiếp tục trong ngành này là : Unilever, Kimberly, Bia Nước Ta, San Miguel, Dutch Lady …

ảnh Viber 2022 03 22 15 46 58 248

Nguồn: AUM Vietnam
Category: HƯỚNG NGHIỆP

Tin liên quan

Theo đuổi ngành Dược cho tôi hiểu sâu sắc hơn ý nghĩa cao cả của nghề

tuyensinh

Ngành Bác sĩ học gì? Ra trường làm gì?

tuyensinh

TẠI SAO CẦN PHẢI ĐỊNH HƯỚNG NGHỀ NGHIỆP?

tuyensinh