TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG – CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ ĐỊNH CƯ TRÊN TOÀN CẦU

y68uGC4Pf3DiZAtQPE9hvEGvNccoJbz7NTUcoAwj

Điều dưỡng ( Nursing ) là một ngành khá “ hot ” xét về góc nhìn cung-cầu của thị trường lao động ở nhiều nước tăng trưởng, khi nguồn cung nhân lực hạn chế không hề phân phối đủ nhu yếu thực tiễn của xã hội. Ở những nước này, vận tốc và quy mô già hóa dân số chính là tác nhân trực tiếp dẫn đến việc cung không đủ cầu này. Đây cũng là tiền đề mở ra vô số thời cơ việc làm, thậm chí còn là những ưu tiên trong yếu tố định cư, cho sinh viên quốc tế được giảng dạy chuyên nghiệp và bài bản và thao tác trong ngành điều dưỡng .

Nếu tiếng gọi của thị trường lao động quốc tế và thời cơ định cư quốc tế đang khiến bạn quan tâm, hãy cùng khám phá về ngành học Điều dưỡng và những thời cơ tiềm tàng trong nghành nghề dịch vụ này ở bài viết dưới đây nhé !

Tổng quan về ngành Điều dưỡng

Ngành điều dưỡng là một nhánh quan trọng trong nhóm ngành Y tế – Sức khỏe nói chung, và là một thành phần xương sống trong mạng lưới hệ thống y tế hội đồng. Một điều dưỡng viên có thể thao tác ở nhiều vị trí việc làm và đóng nhiều vai trò quan trọng, ở nhiều thiên nhiên và môi trường y tế và chăm nom sức khỏe thể chất khác nhau như bệnh viện, nhà dưỡng lão, những cơ sở chăm nom đặc biệt quan trọng dành cho người già, người tàn tật, những TT vật lý trị liệu, … ; hay những môi trường học thuật trong vai trò giảng dạy, điều tra và nghiên cứu, làm chủ trương …

Công việc hàng ngày của Điều dưỡng viên là gì?

Công việc đơn cử của một điều dường viên sẽ tùy thuộc vào vai trò và toàn cảnh thao tác đơn cử như đã nghiên cứu và phân tích ở trên. Tuy nhiên, trong những thiên nhiên và môi trường y tế và chăm nom sức khỏe thể chất nói chung, đây chính là những nhóm việc chính của một điều dưỡng viên :

 • Chăm sóc y tế : Điều dưỡng viên sử dụng nhiệm vụ của mình dưới sự hướng dẫn của những bác sĩ tương quan, theo dõi và chăm nom sức khỏe thể chất người bệnh .Mỗi khi triển khai một sự can thiệp về chăm nom y tế, điều dưỡng viên phải ghi chép rất đầy đủ và đơn cử vào hồ sơ, gồm có cả sự phân phối của người bệnh với từng can thiệp tại từng thời gian .
 • Tư vấn : Bên cạnh sức khỏe thể chất sức khỏe thể chất, điều dưỡng viên dùng những giải pháp tâm ý tạo cảm xúc tự do, động viên khuyến khích niềm tin và đưa ra những lời khuyên trong khoanh vùng phạm vi trình độ được cho phép với thực trạng sức khỏe thể chất của bệnh nhân .
 • Truyền đạt thông tin : Đóng vai trò trung gian trao đổi thông tin về thực trạng y tế và nhu yếu / mong ước giữa bác sĩ với người bệnh và giữa bênh nhân với người nhà ( hoặc ngược lại ), cũng như giữa những điều dưỡng viên khi giao ca hoặc thao tác nhóm .

Lý do bạn nên theo đuổi ngành Điều dưỡng

1. Trang bị kiến thức Y khoa – hành trang cho công việc lẫn cuộc sống

Theo học ngành Điều dưỡng, bạn sẽ được tiếp xúc với những kiến thức và kỹ năng y học từ cơ bản đến nâng cao hằng ngày, cùng với thực hành thực tế những giải pháp chữa trị và chăm nom sức khỏe thể chất. Những kỹ năng và kiến thức ấy không chỉ hỗ trợ trực tiếp cho trình độ nhiệm vụ của bạn mà còn giúp bạn có thêm hiểu biết và kỹ năng và kiến thức để chăm nom sức khỏe thể chất cho chính bản thân và mái ấm gia đình .

2. Ngành nghề căn bản và ổn định

So với những nhóm ngành khác như công nghệ tiên tiến hay tiếp thị quảng cáo, luôn tìm kiếm nguồn nhân lực trẻ để có thể “ thay máu ” những quá trình, đưa ra những ý tưởng sáng tạo mới mẻ và lạ mắt giúp tăng hiệu suất và chất lượng việc làm với vận tốc đào thải cao, tuổi thọ nghề thấp, dẫn đến thực trạng nhiều người thất nghiệp sau tuổi 30 do năng lực phát minh sáng tạo dần trở nên hạn chế ; thì điều dưỡng và nhóm ngành y tế sức khỏe thể chất nói chung khá không thay đổi và bảo đảm an toàn. Nhóm nghề này thường ưu tiên những điều dưỡng viên có kinh nghiệm tay nghề cao, kinh nghiệm tay nghề dày để có thể Dự kiến và giải quyết và xử lý nhanh những phát sinh trong quy trình thao tác. Bên cạnh đó, do đặc trưng tương quan trực tiếp đến sức khỏe thể chất và tính mạng con người con người nên những người theo học thường được giảng dạy đặc trưng hơn, cung không đủ cầu nên tính cạnh tranh đối đầu và sự đào thải thấp hơn so với nhiều ngành khác

3. Cơ hội làm việc tại môi trường quốc tế

Như đã nghiên cứu và phân tích ngay từ đầu, thực trạng thiếu vắng lao động trong ngành điều dưỡng Open ở nhiều vương quốc, đặc biệt quan trọng là tại những nước tăng trưởng. Đây chính là tiền đề cho việc “ di cư điều dưỡng đang diễn ra trên khoanh vùng phạm vi toàn thế giới ”. Các thỏa thuận hợp tác thừa nhận lẫn nhau ( Mutual Recognition Agreement-MRA ) nhằm mục đích tương hỗ cho sự di cư điều dưỡng trên khoanh vùng phạm vi khu vực và toàn thế giới đã trở thành mối chăm sóc của những chính phủ nước nhà. Hay những diện di cư dành cho người có bằng cấp điều dưỡng như diện di cư Mỹ EB3 là một ví dụ nổi bật, giúp mở ra thời cơ thao tác và sinh sống tại những nước bạn .
Các báo cáo giải trình mới gần đây cho thấy, tình hình thiếu vắng điều dưỡng Nước Ta nói riêng và những nước tăng trưởng như Anh, Nhật, Úc, .. đang ở mức độ đáng báo động. Báo cáo của TS. Kidong Park, Trưởng Đại diện Tổ chức Y tế Thế giới tại Nước Ta cho biết thêm tỷ suất trung bình điều dưỡng trên một vạn dân của Nước Ta là 11,4, tỷ suất này chưa bằng 50% so với tỷ suất trung bình toàn thế giới. Báo cáo cũng cho thấy rằng Nước Ta cần tăng cường góp vốn đầu tư cho huấn luyện và đào tạo điều dưỡng chính do có nhiều năng lực đến năm 2030 nguồn nhân lực điều dưỡng tại Nước Ta sẽ thiếu khoảng chừng 40.000 đến 50.000 người. Qua đó để thấy ngành nghề Điều dưỡng đang thiếu vắng nhân lực trầm trọng trên toàn thế giới, mở ra thời cơ việc làm lớn cho những bạn sinh viên đang hoặc sắp theo học ngành này .
Trước cả khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, rất nhiều dự báo của những cơ quan chính phủ nước nhà và hiệp hội nghề nghiệp trên quốc tế đã đưa ra những số lượng đáng báo động về sự thiếu vắng nhân lực trầm trọng của ngành này trong tương lai gần. Mức độ lây lan chóng mặt của đại dịch chỉ góp thêm phần trình diện tình hình đó. Ngành Điều dưỡng được tạp chí Entrepreneur ( Mỹ ) xếp vào Top 10 xu thế ngành nghề hot và quan trọng của quốc tế .

4. Mức lương vô cùng hấp dẫn

Tùy vào kinh nghiệm tay nghề và đơn vị chức năng công tác làm việc thì mức lương điều dưỡng viên sẽ giao động khác nhau .

 • Ở Nước Ta, mức lương Điều dưỡng viên giao động 7,000,000 VND – 15,000,000 VND
 • Tại Nhật Bản thu nhập của một Điều dưỡng viên xê dịch từ 150.000 – 170.000 yên / tháng, tương tự với 30.600.000 đến 34.600.000 VNĐ / tháng ( cùng những quyền lợi và nghĩa vụ, chủ trương tặng thêm và phụ cấp khác )
 • Tại Đứcthu nhập của một Điều dưỡng viêngiao động

  1.900 – 3.500 Euro tương tự 50,000,000 VND – 90,000,000 VND

 • Tại Úcthu nhập của một Điều dưỡng viêngiao động

  5,900 – 8,000 UAD / tháng tương tự 90,000,000 VND – 120,000,000 VND

5. Phát triển bản thân và tương lai

Quá trình thao tác trong ngành Điều dưỡng có nhiều thử thách như những trường hợp khẩn cấp, những yếu tố phát sinh, nhiều mối quan hệ với bác sĩ-bệnh nhân-người nhà, cần nhiều kinh nghiệm tay nghề từ điều dưỡng viên để Dự kiến và giải quyết và xử lý tốt. Do đó môi trường tự nhiên thao tác này tôi luyện, giúp những người làm nghề có nhiều kiến thức và kỹ năng và kinh nghiệm tay nghề sống tốt .
Nếu sau một quy trình thao tác ở vị trí điều dưỡng viên, họ muốn thử thách bản thân và thưởng thức mới, họ trọn vẹn có thể liên tục theo đuổi việc học để trở thành dược sĩ, y sĩ, hoặc xây dựng những công ty thuộc nghành nghề dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất, tự mở ra nhiều thời cơ cho bản thân .

Một số tố chất cần có của Nghề Điều dưỡng:

– Lòng nhân hậu, năng lực cảm thông và san sẻ
– Khả năng tiếp xúc tốt, phong thái cởi mở, biết cách tạo sự đáng tin cậy
– Khả năng tự tổ chức triển khai việc làm, tự học, tự điều tra và nghiên cứu
– Kiên trì, chịu khó, cẩn trọng tỉ mỉ trong từng việc nhỏ
– Có sức khỏe thể chất tốt, đặc biệt quan trọng là thần kinh vững vàng
– Có năng lực tư duy logic và phản biện cao

– Không mắc chứng sợ máu (Homophobia).

Nhìn chung, ngành Điều dưỡng là ngành có triển vọng tăng trưởng vô cùng lớn, thời cơ việc làm và định cư tại quốc tế nhiều vô kể. Với những thông tin trên, kỳ vọng bạn đã hiểu thêm về ngành Điều dưỡng để lên kế hoạch và xu thế cho tương lai tốt hơn .

Bài viết được thực thi bởi ATS và trang khuynh hướng nghề nghiệp Mr Q .

Tin liên quan

Ngành logistics là gì? Tổng quan nghề nghiệp ngành logistics

tuyensinh

Y ĐA KHOA LÀ GÌ?

tuyensinh

Tính cách người thuộc nhóm ngành Nghệ thuật

tuyensinh