TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Ngành điều dưỡng đa khoa và những điều có thể bạn chưa biết!

Những công việc của điều dưỡng đa khoa có thể bạn chưa biết

Điều dưỡng đa khoa là ngành nghề quan trọng trong lĩnh vực y tế cũng là công việc đáng mơ ước của nhiều người. Nhưng không phải ai cũng hiểu tường tận ngành điều dưỡng đa khoa là gì? Nếu bạn đang tìm hiểu về ngành Điều Dưỡng Đa Khoa, hãy tham khảo ngay nội dung bài viết dưới đây nhé. Đại học Đông Á sẽ giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết nhất.

Tìm hiểu ngành Điều Dưỡng Đa Khoa là gì?

Điều Dưỡng Đa Khoa là cụm từ dùng để gọi những cán bộ Y tế – những người đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ, chăm nom sức khỏe thể chất, dự trữ, chẩn đoán sơ lược và điều trị tại chỗ cho những bệnh nhân bị những chứng bệnh thường thì. Đồng thời tăng cường chăm nom sức khỏe thể chất cho cá thể, hội đồng .
Tìm hiểu về ngành điều dưỡng đa khoa
Nhiệm vụ chính của những điều dưỡng viên đa khoa là chăm nom sức khỏe thể chất cho người bệnh. Do vậy, người làm nghề Điều dưỡng luôn mang trong mình thiên chức cao quý, xuất hiện trong hầu hết những quy trình chăm nom sức khỏe thể chất của người bệnh từ khi mở màn điều trị đến thời gian phục sinh sau bệnh .

Điều dưỡng viên đa khoa có mục tiêu chẩn đoán, điều trị và chăm sóc các nhu cầu thiết yếu của người bệnh trong việc nâng cao sức khỏe, duy trì, phục hồi và dự phòng bệnh tật ở tất cả các tuyến: Tuyến đầu, tuyến sau, tuyến cuối. Song song với đó là kết hợp với các chuyên ngành khác trong quá trình chăm sóc sức khỏe.

Công việc của Điều Dưỡng Đa Khoa là làm gì?

Ngoài việc hiểu được Điều Dưỡng Đa Khoa là gì thì chắc hẳn rất nhiều bạn trẻ đang quan tâm đến vấn đề công việc của Điều Dưỡng Đa Khoa là làm gì?

Những công việc của điều dưỡng ĐK
Trên trong thực tiễn những điều dưỡng viên ở mỗi khoa sẽ có những việc làm khác nhau tùy thuộc vào sự chỉ huy của y tá trưởng. Nhưng nhìn chung việc làm của điều dưỡng viên gồm có :
✅ Tổ chức tiếp đón, hướng dẫn người bệnh và người nhà làm những thủ tục hành chính .
✅ Thực hiện nghiêm chỉnh những quy định của bệnh viện đề ra, đặc biệt quan trọng là những quy định chăm nom bệnh nhân tổng lực, thực thi tráng lệ quy định quản trị buồng bệnh nhân và phòng thủ thuật .
✅ Ghi chép những thông số kỹ thuật, tín hiệu, triệu chứng không bình thường ở người bệnh và cách giải quyết và xử lý, ghi vào phiếu theo dõi và phiếu chăm nom theo lao lý .
✅ Thực hiện khá đầy đủ và nghiêm chỉnh những y lệnh của thầy thuốc .
✅ Hàng ngày thăm nom bệnh nhân, nhận và thực thi y lệnh của Bác sĩ về việc điều trị và kế hoạch chăm nom của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức triển khai thực thi .
✅ Lên kế hoạch chăm nom người bệnh, uống thuốc, hay thực thi kỹ thuật tiêm thuốc, truyền dịch, thay băng, kỹ thuật cấp cứu theo lao lý và quản lý và vận hành dữ gìn và bảo vệ những thiết bị y tế một cách tốt nhất theo sự phân công việc làm .
✅ Thực hiện kiểm tra sử dụng thuốc trực hàng ngày và bổ trợ thuốc trực theo cơ số pháp luật .
✅ Tiến hành kiểm tra liên tục việc sử dụng, bảo trì và quản trị thiết bị, vật tư y tế theo lao lý, chớp lấy những dụng cụ bị hư hỏng để lập kế hoạch mua, sửa chữa thay thế bằng dụng cụ mới .
✅ Cuối giờ thao tác, triển khai chuyển giao người bệnh cho Y tá điều dưỡng trực, ghi vào sổ những y lệnh còn lại trong ngày cũng những ghi chép về nhu yếu theo dõi, chăm nom so với người bệnh, đặc biệt quan trọng nhất là so với người bệnh nặng .
✅ Thường xuyên động viên người bệnh yên tâm điều trị, thực thi tốt pháp luật y đức .

✅ Thường xuyên tự học, trau dồi kiến thức của bản thân.

✅ Báo cáo tình hình của người bệnh hàng ngày, hàng tháng theo lao lý của bệnh viện .
✅ Ghi update sổ ĐK người bệnh vào viện, chuyển khoa, chuyển viện, ra viện và tử trận một cách đúng mực .
✅ Bảo quản gia tài, dụng cụ y tế, thuốc, vệ sinh buồng bệnh, phòng thủ thuật thật sạch trong khoanh vùng phạm vi được phân công .
✅ Tham gia điều tra và nghiên cứu khoa học về nghành nghề dịch vụ chăm nom người bệnh và hướng dẫn thực hành thực tế công tác làm việc chăm nom người bệnh cho những học viên trong trường hợp được điều dưỡng trưởng khoa giao trách nhiệm .
✅ Thực hiện theo quy định sử dụng thuốc, tịch thu thuốc thừa trả lại cho Khoa Dược .
✅ Tổng hợp những loại thuốc đã dùng cho một người bệnh trước lúc bệnh nhân ra viện .
✅ Đối với những người bệnh nặng nguy kịch phải chăm nom theo y lệnh và báo cáo giải trình kịp thời đến bác sĩ trong trường hợp xảy ra những diễn biến không bình thường .
✅ Tham gia thường trực theo sự phân công, sắp xếp của điều dưỡng trưởng .

Lý do bạn nên học ngành điều dưỡng đa khoa tại ĐH Đông Á

Để trở thành một điều dưỡng viên ngoại khoa trước tiên bạn cần có bằng, chứng chỉ điều dưỡng. Nếu bạn đang có dự định theo học ngành Điều Dưỡng Đa Khoa và chưa biết sẽ theo học ở đâu thì Trường Đại học Đông Á Đà Nẵng sẽ là gợi ý lý tưởng nhất dành cho bạn. 

ĐH Đông Á đào tạo điều dưỡng bài bản, vững chuyên môn

Trong những trường giảng dạy ngành điều dưỡng lúc bấy giờ, Đại học Đông Á là ngôi trường giảng dạy theo quy mô thực nghiệm “ 50 % tại giảng đường, 50 % tại bệnh viện và đi thực tập hưởng lương tại quốc tế ” .

Chính vì vậy, sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều Dưỡng Đa Khoa tại Đại học Đông Á sẽ tích lũy được rất nhiều kiến thức, kinh nghiệm, áp dụng vào thực tiễn. Đồng thời với cơ hội việc làm rộng mở, bạn sẽ không phải e ngại về vấn đề nghề nghiệp sau này.

ĐH Đông Á đào tạo điều dưỡng bài bản, vững chuyên môn

Cơ hội được làm việc ngành điều dưỡng tại các nước Đức và Nhật

Đức và Nhật là 2 đối tác lớn của trường ĐH Đông Á trong việc cung cấp nhân lực ngành điều dưỡng. Từ năm 2019, Thành phố Yokohama sẽ tiếp nhận 50 sinh viên mỗi năm tại trường Đông Á theo chương trình Internship. Và từ năm 2018, theo ký kết thì tập đoàn WBS Training (Đức) sẽ tiếp nhận 200 sinh viên sang Đức làm việc.

Từ năm 2019 đến năm 2021, tập đoàn lớn Suganuma, Eiseikai, Aijinkai và MK ( Nhật ) đã dành quỹ học bổng 1.200 suất với tổng trị giá trên 12 tỷ đồng cho sinh viên điều dưỡng tại ĐH Đông Á nhằm mục đích tương hỗ những sinh viên có thành tích học tập tốt được học và trau dồi Nhật ngữ tại mạng lưới hệ thống cơ sở y tế ở Nhật .
Vậy nên, sinh viên ĐK học ngành điều dưỡng nói chung và điều dưỡng đa khoa nói riêng tại ĐH Đông Á sẽ có rất nhiều thời cơ việc làm đang chờ đón phía trước .
Cơ hội thực tập hưởng lương tại nước ngoài ngành điều dưỡng cho sv Đông Á

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ đến bạn những điều cần biết về ngành điều dưỡng chắc hẳn bạn đã hiểu rõ hơn về Điều dưỡng Đa khoa là gì?Điều dưỡng Đa khoa là làm gì? để từ đó có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này và lựa chọn hướng đi phù hợp với năng lực, sở thích của bản thân.

Tin liên quan

Ngành Điều dưỡng học những gì và cơ hội việc làm tương lai?

tuyensinh

Trắc nghiệm Holland – Coaching Me – Hiểu chính mình

tuyensinh

Trắc nghiệm tính cách DISC là gì? Khai phá tiềm năng bản thân với DISC

tuyensinh