TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP Nổi bật

Ngành điều dưỡng học những gì và ra trường làm công việc gì? – Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Bạn đang băn khoăn về việc chọn ngành nghề và muốn biết ngành điều dưỡng học những gì? Ngành điều dưỡng theo cách nghĩ đơn giản của nhiều người là một nghề chăm sóc sức khỏe cho người bệnh hoặc người cao tuổi. Câu trả lời trên có đúng nhưng chưa đầy đủ, để biết rõ hơn về ngành điều dưỡng, hãy đọc bài viết dưới đây nhé.

nganh dieu duong hoc nhung gi 1Điều dưỡng là một nghề nhân văn và có sứ mệnh cao cả.

Ngành điều dưỡng học những gì?

Ngành điều dưỡng là một ngành khoa học sức khỏe thể chất, ngành điều dưỡng huấn luyện và đào tạo những quy trình tiến độ chăm nom sức khỏe thể chất, chẩn đoán điều dưỡng. Phụ giúp bác sĩ vào việc trực tiếp chăm nom sức khỏe thể chất bệnh nhân. Điều dưỡng viên tham gia vào quy trình trị liệu hồi sinh cho người bệnh từ đầu đến cuối .
Khi học ngành điều dưỡng bạn sẽ được học những môn tương quan đến y học và kiến thức và kỹ năng cũng như quy trình tiến độ chăm nom sức khỏe thể chất cho người bệnh. Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được học những môn như sau .

 • Giải phẫu học
 • Ngoại khoa, nội khoa
 • Sản khoa, Nhi khoa
 • Phục hồi chức năng
 • Kỹ năng chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em
 • Hóa, Sinh, Vật lý, Tâm lý học
 • Hồi sức cấp cứu…

Điều dưỡng viên sẽ có những kỹ năng và kiến thức cơ bản của từng chuyên ngành y khác nhau. Nhằm Giao hàng vào kỹ năng và kiến thức chăm nom bệnh nhân thuộc nhiều loại bệnh. Ngành điều dưỡng được huấn luyện và đào tạo hệ chính quy 4 năm, sinh viên ra trường sẽ nhận được bằng cử nhân điều dưỡng. Ngành điều dưỡng chú trọng vào kỹ năng và kiến thức thực hành thực tế hơn cả. Vì vậy từ lúc còn là sinh viên, bạn hãy tranh thủ xin thực tập sớm nhé .

Học điều dưỡng ra trường làm những công việc gì?

Học ngành điều dưỡng vị trí tốt nhất mà bạn nên làm đó là điều dưỡng viên. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cho mình 1 số công việc liên quan đến điều dưỡng. Việc chăm sóc sức khỏe không phải là điều dễ dàng, vì vậy hãy làm việc khi bạn có đủ đam mê và lòng yêu thương người bệnh. Học ngành điều dưỡng ra trường có thể làm một số công việc như sau:

 • Học ngành điều dưỡng ra trường sẽ được làm điều dưỡng viên tại các bệnh viện lớn nhỏ. Làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe của nhà nước hoặc tư nhân.
 • Bạn cũng có thể làm nghiên cứu sinh về điều dưỡng tại các trung tâm nghiên cứu y tế, khoa học, chăm sóc và phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân.
 • Làm giảng viên giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng về điều dưỡng.
 • Làm việc nghiên cứu sản phẩm tại các công ty sản xuất công cụ hỗ trợ chăm sóc sức khỏe.

Cơ hội việc làm của ngành điều dưỡng

Tính theo nhu yếu của Bộ Y tế thì trung bình 1 bác sĩ cần đến 3 điều dưỡng. Tuy nhiên hiện tại ở nước ta số điều dưỡng viên rất thấp, trung bình mỗi 1 bác sĩ mới chỉ có từ 1 đến 1,5 điều dưỡng. Vì vậy, thời cơ việc làm cho điều dưỡng rất cao, thuận tiện xin việc .

Không chỉ ở nước ta mà ở những nước như Nhật Bản, Đức … cũng có nhu yếu về nguồn lực điều dưỡng cao. Đây là những nước có dân số già, chú trọng nhiều vào phúc lợi xã hội. Vì vậy khi làm điều dưỡng viên tại đây bạn sẽ nhận được những mức lương rất tốt. Tuy nhiên việc chăm nom bệnh nhân không chỉ yên cầu đến kiến thức và kỹ năng nhiệm vụ mà còn phải có tâm và đạo đức nghề nghiệp. Làm việc giữa con người với con người yên cầu phải có niềm tin nhiệt huyết và lòng yêu thương con người. Chỉ như vậy bạn mới thành tâm so với người bệnh, giúp họ vượt qua khó khăn vất vả về bệnh tật .

Học điều dưỡng tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Có rất nhiều trường ĐH giảng dạy ngành điều dưỡng, HIU là một trong những số đó. Là một trường quốc tế huấn luyện và đào tạo đa ngành lấy khối ngành sức khỏe thể chất làm mũi nhọn. HIU mong ước đào tạo và giảng dạy được nguồn nhân lực chất lượng cao về trình độ và kiến thức và kỹ năng Giao hàng cho sự tăng trưởng của xã hội .
nganh dieu duong hoc nhung gi 1Học ngành Điều dưỡng tại HIU sinh viên có nhiều lợi thế về kỹ năng thực hành và việc làm sau khi ra trườngHọc điều dưỡng viên tại Đại học Quốc tế Hồng Bàng là lựa chọn thiết thực cho những bạn yêu thích ứng dụng thực hành thực tế. Ngoài việc giảng dạy kỹ về kiến thức và kỹ năng trình độ, nhà trường còn chú trọng vào việc ứng dụng thực hành thực tế cho sinh viên. HIU không ngừng hợp tác link với những bệnh viện lớn trong và ngoài nước để tạo thời cơ thực tập và việc làm cho sinh viên. Những năm cuối, sinh viên điều dưỡng HIU có được thực tập tại Nhật Bản. Sau khi ra trường có thời cơ đi thao tác ngay ở bệnh viện trong nước hoặc ở quốc tế .

Với thiên nhiên và môi trường Quốc tế, sinh viên Điều dưỡng của HIU có kiến thức và kỹ năng ngoại ngữ tốt. Giúp những em hoàn toàn có thể hòa nhập trong môi trường tự nhiên thao tác quốc tế thuận tiện. Đây cùng là một lợi thế cho những em để được thao tác ở quốc tế .

Tìm hiểu thêm về ngành Điều dưỡng tại đây.

Đăng ký xét tuyển ngành điều dưỡng bằng phương thức xét học bạ ngay.

tim hieu ve nganh thiet ke thoi trang 6 xet tuyen hoc ba 1 3Nhấn vào đây để đăng ký xét tuyển học bạn online ngay.

Tin liên quan

Bài Test DISC Miễn Phí: Trắc Nghiệm D.I.S.C [Chuẩn 2022]

tuyensinh

ĐỌC VỊ BẢN THÂN QUA BÀI KIỂM TRA “USA UNO SANO URANA” CỦA NGƯỜI NHẬT – Trung tâm Nhật ngữ Chiaki

tuyensinh

Du học ngành Nha khoa (Doctor of Dental Surgery) tại Mỹ – MAAS Assignment Writing Service

tuyensinh