TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Học điều dưỡng ra làm gì? Mức lương bao nhiêu?

Ngành điều dưỡng là gì và học điều dưỡng ra làm gì? Là thắc mắc chung của nhiều người hiện nay. Ngành điều dưỡng tuy là một ngành HOT cần số lượng nhân lực cao làm việc tại các cơ sở Y tế nhưng những công việc của điều dưỡng nhiều người vẫn chưa hiểu hết và không biết sẽ làm những công việc gì. Trong bài viết này, Đào tạo liên tục Gangwhoo cùng bạn tìm hiểu ngành điều dưỡng là gì và học điều dưỡng ra làm gì nhé!

Học điều dưỡng ra làm gì

Ngành điều dưỡng là gì?

Ngành điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng là một trong những ngành nghề không hề thiếu trong ngành Y lúc bấy giờ .
Vậy ngành điều dưỡng là gì ? Điều dưỡng là người cùng bác sĩ chuẩn đoán, điều trị và chăm nom sức khỏe thể chất của bệnh nhân. Điều dưỡng cũng là người động viên, an ủi chăm sóc sức khỏe thể chất tinh thẩn để họ vượt qua bệnh tật. Một điều dưỡng giỏi không chỉ nắm vững kiến thức và kỹ năng trình độ mà còn có những phẩm chất đạo đức tốt .

Điều dưỡng là ngành nghề quan trọng trong hệ thống Y tế, công việc nhằm nâng cao sức khỏe, xoa dịu nỗi đau qua sự chuẩn đoán, tư vấn các vấn đề liên quan đến y học cho cộng đồng.

Học điều dưỡng ra làm gì?

Những năm gần đây, quan tâm sức khỏe được mọi người chú trọng. Tỷ lệ người già mắc bệnh ngày càng tăng cao, vì thế số lượng điều dưỡng ngày càng cần thiết, trong thời gian tới nhu cầu tuyển dụng điều dưỡng ở Việt nam vô cùng lớn. Vậy học điều dưỡng ra làm gì?

Sinh viên ngành điều dưỡng ra trường sẽ thao tác tại những bệnh viện lớn nhỏ, những bệnh viện đa khoa thuộc tỉnh / huyện, những phòng khám lớn / nhỏ, viện điều tra và nghiên cứu, trường điều dưỡng, TT điều dưỡng, những trạm Y tế, những phòng Y tế tại những trường học hoặc những doanh nghiệp .
Học Học điều dưỡng ra làm gì?
Học điều dưỡng xong những bạn có thời cơ thăng quan tiến chức trong việc làm trở thành Trưởng khoa điều dưỡng, Giảng viên tại những cơ sở huấn luyện và đào tạo Điều dưỡng, và hoàn toàn có thể học lên Thạc sĩ điều dưỡng, Tiến sĩ điều dưỡng để giảng dạy và nghiên cứu và điều tra .
Đặc biệt hơn, sinh viên tốt nghiệp điều dưỡng có thời cơ thao tác tại quốc tế như quốc gia : Nhật Bản, Nước Singapore, Đức, … những quốc gia đi đầu về mạng lưới hệ thống Y tế .
Ngoài ra, những điều dưỡng còn hoàn toàn có thể tự mở những dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất và tư vấn sức khỏe thể chất để Giao hàng cho hội đồng .
Như vậy, nếu học ngành điều dưỡng bạn sẽ không sợ thất nghiệp. Từ những san sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu được học điều dưỡng ra làm gì .

Ngành điều dưỡng học những gì?

Sinh viên học ngành điều dưỡng được trang bị kiến thức và kỹ năng nề tảng và sâu xa về những nghành nghề dịch vụ như : khoa học xã hội, khoa học sức khỏe thể chất, điều dưỡng, Người học điều dưỡng được trau dồi năng lực nghiên cứu và phân tích và vận dụng nguyên tắc điều dưỡng, quy trình tiến độ kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa .
Điều dưỡng sẽ được học về những giải pháp duy trì và cải tổ điều kiện kèm theo sống để bảo vệ, chăm nom, nâng cao sức khỏe thể chất cho con người .
Học điều dưỡng ra làm gì?
Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được huấn luyện và đào tạo và trang bị kiến thức và kỹ năng về Điều dưỡng cơ sở sức khỏe thể chất – thiên nhiên và môi trường vệ sinh nâng cao sức khỏe thể chất, dược lý điều dưỡng, đạo đức điều dưỡng, Pháp Luật – Tổ chức Y tế, Giáo dục đào tạo sức khỏe thể chất và thực hành thực tế điều dưỡng, điều dưỡng và trấn áp nhiễm khuẩn, chăm nom sức khỏe thể chất người lớn bệnh nội khoa, chăm nom người bệnh cấp cứu và chăm nom tích cực, chăm nom sức khỏe thể chất người bệnh cao tuổi, chăm nom sức khỏe thể chất người bệnh ngoại khoa, chăm nom sức khỏe thể chất trẻ nhỏ, quản trị ngành điều dưỡng, nghiên cứu và điều tra khoa học điều dưỡng .
Ngoài ra, sinh viên còn được trang bị những kiến thức và kỹ năng hỗ trợ như : chuẩn đoán và chăm nom điều dưỡng, dược lâm sàng, chăm nom bệnh chuyên khoa, những kỹ năng và kiến thức mềm khác như : kỹ năng và kiến thức thao tác nhóm, kỹ năng và kiến thức tiếp xúc … …. Đồng thời sinh viên còn được đào tạo và giảng dạy những kỹ năng và kiến thức hành chính – văn phòng như : thủ tục hành chính, y khoa nâng cao, thư ký y khoa, …

Các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành điều dưỡng?

Sau khi tìm hiểu và khám phá ngành điều dưỡng là gì và học diều dưỡng ra làm gì ? thì việc chọn trường rắt quan trọng. Nó quyết định hành động đến chất lượng kiên thức cũng như tu dưỡng kiến thức và kỹ năng .

Các trường đại học đào tạo ngành điều dưỡng hiện nay

 • Trường đại học Y Hà Nội
 • Trường đại học điều dưỡng Nam Định
 • Học viên Quân Y – Hệ Quân sự
 • Trường đại học Y tế Công Cộng
 • Trường đại học Y dược TPHCM
 • Trường đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Đại học Quốc tế Hồng Bàng
 • Trường đại học Y Thái Bình
 • Trường đại học Y Hải Phòng
 • Trường đại học Kỹ thuật Y dược Đà Nẵng
 • Trường đại học Y dược Cần Thơ
 • Trường đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương
 • Trường đại học Y dược – Đại học Thái Nguyên
 • Trường đại học Y khoa Vinh

Các trường cao đẳng ngành điều dưỡng hiện nay

 • Trường cao đẳng Y dược Sài Gòn
 • Trường cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 • Trường cao đẳng Y dược Pasteur TP.HCM
 • Trường cao đẳng Viễn Đông
 • Trường cao đẳng Bách Việt
 • Trường cao đẳng Y dược Hồng Đức

Mức lương của ngành điều dưỡng bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu ngành điều dưỡng là gì và học điều dưỡng ra làm gì thì cơ hội việc làm và mức lương của ngành điều dưỡng được nhiều người quan tâm. Vậy mức lương của ngành điều dưỡng bao nhiêu?

 • Lương trung bình ngành điều dưỡng theo kinh nghiệm được tính theo thời gian làm việc, mức lương khởi điểm là từ 6-7 triệu đồng/tháng. Cấp bậc lương của điều dưỡng sẽ tăng theo thời gian và kinh nghiệm làm việc lên đến 10 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, điều dưỡng còn được nhận phụ cấp ca trực, phục cấp làm việc ngoài giờ.
 • Lương ngành điều dưỡng tại cơ sở Y tế: tại các cơ sở hiện nay mức lương giao động từ từ 10 triệu/tháng.
 • Lương điều dưỡng khi làm việc tại nước ngoài: khi làm việc tại nước ngoài mức lương điều dưỡng sẽ cao hơn khi làm việc tại Việt Nam. Mức lương giao động từ 20 triệu – 50 triệu/tháng tùy thuộc đất nước và vị trí công việc.

Với mức lương của ngành điều dưỡng phong phú chắc như đinh sẽ giúp bạn có thêm tự tin và thời cơ nghề nghiệp cho chính bản thân mình .

Vậy ngành điều dưỡng là gì? Học điều dưỡng ra làm gì không còn là nỗi trăn trở của các bạn thí sinh hiện nay. Với những thông tin mà Đào tạo liên tục Gangwhoo chia sẻ sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành điều dưỡng và có những bước chuẩn bị cho công việc trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

>> Xem thêm: Các Trường Đào Tạo Ngành Điều Dưỡng TPHCM

Đánh giá bài viết

Tin liên quan

Định Hướng Làm Nghề Nhân Sự

tuyensinh

Ứng dụng của trắc nghiệm MBTI trong các lĩnh vực đời sống

tuyensinh

Câu trả lời hoàn hảo nhất cho: khối a1 gồm những ngành nào

tuyensinh