TUYỂN SINH VÀ NGHỀ NGHIỆP
Image default
HƯỚNG NGHIỆP

Ngành Điều dưỡng học những gì và cơ hội việc làm tương lai?

Trong thời hạn xảy ra dịch Covid-19, sự ‘ khát ’ nhân lực ngành Điều dưỡng như lúc bấy giờ đang tạo thời cơ để những thí sinh lựa chọn ngành học này hoàn toàn có thể tìm được những việc làm tốt ngay sau khi tốt nghiệp .
Kinh tế tăng trưởng kéo theo chất lượng đời sống ngày được nâng cao thì nhu yếu chăm nom sức khỏe thể chất cũng được người dân chăm sóc đáng kể. Bên cạnh việc lan rộng ra những cơ sở y tế ship hàng người dân, yếu tố thiếu vắng nguồn nhân lực Điều dưỡng đang trở nên ngày một nan giải .
Vậy sinh viên ngành Điều dưỡng học gì và những kiến thức và kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên để phân phối nhu yếu việc làm ?Ngành Điều dưỡng học những gì?Điều dưỡng là một ngành học đầy tiềm năng với nhiều cơ hội nghề nghiệp. Điều dưỡng viên được đào tạo với nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và các nhân viên khác trong hệ thống y tế để thực hiện chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của người dân.

Một số việc làm quan trọng một Điều dưỡng viên phải triển khai là theo dõi, chăm nom, kiểm tra sức khỏe thể chất người bệnh, phụ giúp bác sĩ khi thăm khám, thực thi y lệnh của bác sĩ, hướng dẫn bệnh nhân cách tự chăm nom sau điều trị và những việc làm trình độ khác nhằm mục đích Giao hàng quy trình chăm nom sức khỏe thể chất cho người bệnh .

Ngành điều dưỡng học những gì và cơ hội việc làm tương lai ?

Để nắm chắc về chuyên môn, các Điều dưỡng viên sẽ được đào tạo về:

 • Kiến thức tổng hợp về y học cơ sở, dược lý và điều dưỡng cơ sở .
 • Thực hành chăm nom người bệnh nội / ngoại khoa, lão khoa, phụ nữ và trẻ nhỏ .
 • Thực hành chăm nom người bệnh truyền nhiễm và bệnh chuyên khoa .
 • Am hiểu kiến thức và kỹ năng và kỹ năng và kiến thức phòng bệnh trên lâm sàng và hội đồng .
 • Kỹ năng tiếp xúc giáo dục sức khỏe thể chất trong hội đồng .
 • Kỹ năng sơ cứu và cấp cứu khởi đầu .
 • Kiểm soát nhiễm khuẩn .
 • Y học truyền thống – Phục hồi công dụng .

Các kỹ năng cần có của một Điều dưỡng viên

Để cung ứng tốt nhu yếu việc làm, ngay trong quy trình học tập, những bạn sẽ được đào tạo và giảng dạy để có những kỹ năng và kiến thức sau :

 • Sự yêu nghề, có y đức:Đây là yếu tốt then chốt cho những Điều dưỡng viên tương lai, là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc.
 • Sự cẩn thận, tinh thần trách nhiệm cao:Sự cẩn thận là vô cùng cần thiết, bởi vì chỉ cần một sai sót nhỏ, Điều dưỡng viên có thể gây ra hậu quả vô cùng đáng tiếc.
 • Kiên nhẫn, chịu được áp lực:Đối với bệnh nhân thì sự đau đớn trong cơ thể khiến tâm lý họ bất thường, do đó thường có những lời nói, hành động không hay. Hơn nữa, do đặc thù công việc ngành này, các bạn phải xác định có những ca trực xuyên đêm, nhiều khi không được nghỉ vào các ngày nghỉ lễ,… nên đôi khi có những lúc hạn chế về thời gian cho bản thân và gia đình. Điều đó đòi hỏi người Điều dưỡng viên phải kiên nhẫn mới có thể vượt qua thử thách trong công việc.
 • Khả năng học hỏi, tiếp thu kiến thức:Điều dưỡng viên phải không ngừng học hỏi kiến thức y học mới, nâng cao kỹ năng cho bản thân giúp theo dõi tình hình bệnh nhân tốt hơn, nhanh nhạy trong xử lý tình huống xảy ra.
 • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Để bệnh nhân thực hiện tốt theo phác đồ điều trị của bác sĩ thì cần sự ân cần, chỉ dẫn nhiệt tình cũng như động viên của Điều dưỡng viên.

trung cấp điều dưỡng

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng

Các điều dưỡng viên đóng vai trò quan trọng trong mạng lưới hệ thống y tế của nước ta. Theo mức chuẩn của Bộ Y tế Nước Ta, tại những bệnh viện, tỉ lệ điều dưỡng / bác sĩ cần đạt 2,5 / 1 đến 3,5 / 1, tuy nhiên số lượng này ở nước ta mới chỉ đạt 1,7 / 1. Vì vậy, để tăng trưởng nhân lực y dược, phân phối nhu yếu xã hội, nước ta phấn đấu năm 2020 đạt tỷ suất 25 điều dưỡng trên 10.000 dân .
Chính do đó, ngành Điều dưỡng đang được xếp vào list những ngành có thời cơ việc làm cao. Khoảng 90 % sinh viên ra trường đều hoàn toàn có thể xin được việc làm và làm được việc. Sinh viên tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoàn toàn có thể xin việc ở nhiều thiên nhiên và môi trường khác nhau như :

 • Làm việc tại những bệnh viện nhà nước hay thao tác tại những bệnh viện tư nhân .
 • Làm việc tại những viện dưỡng lão, những cơ sở y tế ở trường, địa phương .
 • Làm việc tại những phòng khám, TT chăm nom sức khỏe thể chất .

Tại sao nhiều bạn trẻ chọn học Điều dưỡng tại Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn?

Với hơn 11 năm kinh nghiệm đào tạo nhóm ngành Y-Dược, Bách Khoa Sài Gòn đã thu hút nhiều học sinh theo học chuyên ngành Điều dưỡng trong những năm qua. Chương trình đào tạo ngành Điều dưỡng tại Bách Khoa Sài Gòn được nghiên cứu và biên soạn theo đơn đặt đạt hàng của doanh nghiệp với thời lượng thực hành lên đến 70% và sinh viên được thực hành ngay từ năm nhất.

Theo thống kê số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành điều dưỡng Bách Khoa TP HCM trong 5 năm gần đây : tỷ suất có việc làm sau tốt nghiệp chiếm 98 %. Hầu hết những sinh viên đang công tác làm việc tại những đối tác chiến lược link kế hoạch của nhà trường như : Bệnh viện Đa Khoa Củ Chi, Bệnh viện Gò Vấp, Bệnh viện Gia Định, Bệnh viện Quận 12, những TT y tế và những công ty dược uy tín trên toàn nước .

Năm 2022, trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn nhận hồ sơ và xét tuyển chuyên ngành Điều dưỡng nhiều đợt theo từng tháng

tuyển sinh trung cấp chuyên nghiệp

Link đăng ký nộp hồ sơ trực tuyến ngành điều dưỡng: https://dkxt.bachkhoasaigon.edu.vn/

Tin liên quan

Giải mã Sinh trắc vân tay nhằm định hướng nghề nghiệp tương lai phù hợp nhất

tuyensinh

Những điều cần biết về Điều dưỡng hộ sinh

tuyensinh

Viết về dự định trong tương lai bằng tiếng Anh

tuyensinh